5 mẹo để trẻ hết đi học muộn

5 cách để trẻ hết đi học muộn

Nếu con bạn muộn giờ kinh niên vì bé không có trách nhiệm với thời gian biểu của mình, những cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn tạo cho trẻ thói quen đúng giờ.

6 bước dạy trẻ 2 tuổi sống tự lập

Các kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

Đưa ra mong đợi của bạn và để con đối mặt với hậu quả về sự chậm trễ

Bạn có thể nói "Chúng ta sẽ ra khỏi nhà lúc 8h. Nếu con chưa xong, mẹ sẽ đi trước và con có thể đi bộ tới trường". Với trẻ lớn, đây là cách rất tốt. Bạn có thể nghĩ là trẻ không muốn đi học, nhưng thực tế hầu hết trẻ đều muốn đến trường, chúng chỉ chưa tuân theo tổ chức và có lẽ không muốn phải đối mặt với một số vấn đề của hôm nào đó (như chưa làm bài tập chẳng hạn).

Nếu bạn có con luôn là người muộn học, hãy để trẻ ở nhà khi bạn đi làm, để chúng bắt xe bus hoặc đi bộ tới trường.

Đừng bào chữa cho sự chậm trễ của con

Nếu con chậm giờ hay lỡ buổi học vì không có trách nhiệm chuẩn bị và có mặt tại lớp đúng giờ, đừng giúp con lấy lý do cho sự vắng mặt. Đừng viết giấy phép, xin lỗi cô giáo thay trẻ. Hãy nói với thầy cô về đúng những gì đã xảy ra và để con gánh hậu quả vì sự chậm trễ của mình.

5 mẹo để trẻ hết đi học muộn

Dùng đồng hồ báo thức khi trẻ còn nhỏ

Đặt một đồng hồ báo thức trong phòng trẻ từ lúc nhỏ. Điều này sẽ dạy trẻ rằng chúng cần có trách nhiệm phải dậy và tuân theo thời gian biểu. Đây như một phần thông điệp với trẻ rằng chúng phải học cách tổ chức cuộc sống của mình để trưởng thành.

Để trẻ phải trả giá vì sự chậm trễ

Một điều khác bạn có thể làm, đặc biệt với trẻ nhỏ, là tính phí cho sự chậm trễ của chúng. Hãy nói với con "Mỗi phút bố mẹ phải đợi con, con mất đi 5 phút xem chương trình con thích".

Cách này hiệu quả vì dạy cho bé bài học phải chịu trách nhiệm và trả giá khi để cho người khác muộn giờ. Trẻ sẽ nhận thức được giá trị của thời gian.

Để con lỡ các buổi tập

Không có vấn đề gì khi để trẻ lỡ các buổi tập, kể cả chính khóa hay ngoại khóa. Nếu con bạn không thể sẵn sàng để đúng giờ, trẻ sẽ lỡ buổi tập. Nếu trẻ lỡ buổi tập 1-2 lần thì không thể bỏ lỡ tiếp, và nếu không chấp nhận điều này, bé có thể ngồi ở hàng ghế dự bị cho đến khi nào biết tuân theo đúng lịch.

Việc giúp con có trách nhiệm tuân theo thời gian biểu rất quan trọng. Trẻ lớn hơn, bạn thực sự phải rất cứng rắn trong việc này, vì trong tương lai khi con đi làm hay vào đại học, không ai cằn nhằn hay trừ điểm của con nữa mà chúng phải trả giá cho sự chậm trễ của mình. Nếu trẻ không hiểu được sự cần thiết phải tuân theo giờ giấc và tôn trọng điều đó, rất có thể chúng sẽ tụt hậu và không thể hoàn thành trách nhiệm của mình.

Đánh giá bài viết
1 340
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kỹ năng sống Xem thêm