8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

1 183

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Khi đã đi khám, bạn nên thành thật với bác sĩ phụ khoa. Những thông tin bạn cung cấp sẽ rất có lợi cho bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị sức khỏe của bạn. Những điều dưới đây phụ nữ tuyệt đối không nên giấu khi đi khám phụ khoa.

Các xét nghiệm phụ nữ không nên bỏ qua

Những giai đoạn chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Tại sao kinh nguyệt lại có màu đen - Nguyên nhân và cách xử lý

Rất nhiều chị em còn ngượng ngùng khi nhắc đến thủ tục khám phụ khoa và chỉ đi khám khi thấy thực sự cần thiết. Nhưng bạn có biết rằng, khám phụ khoa cần được thực hiện theo định kì thì mới tốt. Và khi bạn đã đi khám thì nên trung thực với bác sĩ vì những thông tin bạn cung cấp sẽ rất có lợi cho bác sĩ trong việc chẩn đoán sức khỏe của bạn.

Bạn chỉ một lần quan hệ tình dục không được bảo vệ, thường xuyên chảy máu hay đau khi quan hệ... đều nên thông báo sớm với bác sĩ phụ khoa.

Số bạn tình của bạn

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Dưới góc nhìn sức khỏe, đây là thông tin vô cùng hữu ích trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh của bạn là cao hay thấp. Từ đó bác sĩ có những lời tư vấn để bạn phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh lây qua đường tình dục.

"Nếu bạn có nhiều hơn một bạn tình, nguy cơ lây bệnh cũng tăng lên theo cấp số nhân", bác sĩ sản phụ khoa Alyssa Dweck, đồng tác giải của cuốn "V is For Vagina" giải thích.

Số lần quan hệ tình dục không được bảo vệ

Dù chỉ một lần quan hệ tình dục không an toàn bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh đường tình dục. Nhiều bệnh như giang mai, hay nhiễm virus HPV sẽ ủ trong nhiều năm, không có biểu hiện rõ ràng nên nhìn bên ngoài sẽ không biết được. Cách tốt nhất là bạn nên thật thà để bác sĩ dự đoán được nguy cơ mắc bệnh, từ đó có thể kiểm tra đầy đủ hơn.

>> Xem thêm: Số lần "yêu" mỗi tuần của bạn tiết lộ điều gì

Chảy máu sau quan hệ

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Nếu trong một lần đặc biệt bạn chảy máu sau quan hệ thì không đáng lo nhưng nếu đó là việc thường xuyên thì cần đi khám ngay. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng, khô âm đạo hoặc là triệu chứng cảnh báo ung thư như ung thư cổ tử cung,... Bạn cần đi khám và báo với bác sĩ để có hướng xét nghiệm kiểm tra ngay.

Kinh nguyệt trục trặc

Bị chảy máu bất thường dù không phải thời kỳ đèn đỏ hay các dấu hiệu như lượng máu kinh, thời gian có kinh,... nếu không ổn định đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa hoặc ung thư ví dụ như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung,... Do đó nếu thấy có tình trạng ra máu thất thường, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt và cần mô tả đầy đủ cho bác sĩ sự bất thường này.

>> Xem thêm: Dấu hiệu kinh nguyệt nói gì về sức khỏe của bạn

Mùi khó chịu nơi vùng kín

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Thông thường chị em sẽ xấu hổ khi tiết lộ điều này. Tuy nhiên đây là một đầu mối thông tin quan trọng để bác sĩ tìm ra các vấn đề. Vùng kín có dấu hiệu này chứng tỏ bạn bị viêm, các bác sĩ cần kiểm tra nguyên nhân và mức độ viêm để tìm ra bệnh và chữa trị.

>> Xem thêm: Các triệu chứng báo hiệu sự bất thường ở "vùng kín" của chị em

Bạn không đạt được cực khoái

Đây có thể là dấu hiệu khi bạn gặp rối loạn chức năng tình dục. Chia sẻ với bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự và hướng giải quyết.

Đau khi quan hệ

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Bạn bị đau dù trước đây bình thường hay mức độ đau càng nghiêm trọng. "Đây có thể do bạn gặp vấn đề nghiêng tử cung hoặc khô âm đạo", Mary Jane Minkin, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa, giáo sư lâm sàng tại Trường Y Yale cho biết.

>> Xem thêm: Tại sao sau "quan hệ" bị đau bụng dưới?

Thuốc bạn đang dùng

Những loại thuốc tránh thai bạn dùng, thậm chí thảo dược bổ sung cho cơ thể, cũng nên thông báo cho bác sĩ phụ khoa.

Đánh giá bài viết
1 183
Sức khỏe giới tính Xem thêm