Ăn sáng đúng cách để tránh tăng cân

Ăn sáng đúng cách để tránh tăng cân

Giảm cân để có một thân hình khỏe đẹp là mối quan tâm của rất nhiều người. Vì vậy việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng và thường đóng vai trò chủ yếu trong việc giảm cân của bạn. VnDoc xin giới thiệu với các bạn cách ăn sáng đúng cách để tránh tăng cân.

Những cách giảm cân cho cô nàng lười biếng

Mẹo giảm cân nhanh sau tết

Bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng các thức ăn ít năng lượng trong khẩu phần, tránh các thức ăn có nhiều bột đường, dầu mỡ... như bánh chưng (đặc biệt là bánh chưng chiên), xôi gà, hambuger, bún chả, cháo giò heo...

Ăn sáng đúng cách để tránh tăng cân

Một món uống nhẹ không đường như sữa đậu nành, trà... cũng sẽ làm phong phú hơn cho bữa ăn sáng của bạn

Vậy ăn sáng như thế nào để tránh tăng cân mà vẫn đảm bảo được cho sức khỏe?

Bạn nên chọn các thức ăn lỏng, nhẹ hơn như cháo tiết, bánh đa thịt nạc, bún riêu, bún ốc, phở tái, bánh cuốn... Thỉnh thoảng, nên đổi bữa bằng các loại khoai củ như khoai mì, khoai từ, khoai lang, khoai môn... Một điều cần lưu ý là ăn món nào cũng nên loại bỏ bớt chất béo (lấy nước trong, không rưới mỡ, hành phi...). Trong bữa ăn nên dùng kèm với nhiều rau như giá, rau muống bào, rau chuối... và nếu có thể nên dùng thêm một ít trái cây sau bữa ăn sáng. Có thể chọn các loại trái cây ít ngọt như dưa bở, thanh long, mận, táo... Một món uống nhẹ không đường như sữa đậu nành, trà... cũng sẽ làm phong phú hơn cho bữa ăn sáng của bạn.

Ăn sáng đúng cách để tránh tăng cân

Ảnh minh họa

Điểm tâm bằng bún riêu với nhiều rau giá là thực đơn bữa sáng lý tưởng cho người muốn giảm cân.

Ngạn ngữ đã nói không sai: "Bữa ăn sáng là bữa ăn dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù".

Bạn hãy là chính mình, bắt đầu một ngày mới bằng một bữa sáng phù hợp nhất với mình để chuẩn bị cho một ngày làm việc năng động, hiệu quả, giúp bạn thêm yêu đời và thành công trong cuộc sống.

Theo BS. Đào Thị Yến Phi/Suckhoedoisong

Đánh giá bài viết
1 148
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm