Đáp án câu hỏi an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ dành cho giáo viên 2020

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" đã được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. VnDoc xin gửi đến các bạn đọc đáp án câu hỏi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ của giáo viên. Đây là bộ câu hỏi dự thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông dành cho giáo viên khối tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. 

GIAO LƯU TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG

Năm học 2019 – 2020

ĐỀ BÀI DÀNH CHO GIÁO VIÊN KHỐI 1, 2, 3, 4, 5

Họ và tên:........................................................................................................................

Ngày sinh: .......................................... Giới tính: ..........................................................

Trường: ..........................................................................................................................

Địa chỉ nhà trường: Phường/xã ......................... Quận/huyện: ..................................

Tỉnh/Thành phố: ............................................................................................................

Số điện thoại: .................................................................................................................

Email (nếu có): ................................................................................................................

PHẦN A: TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC CHUNG VỀ ATGT VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN

(Thầy/cô hãy khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất trong số các phương án trả lời)

Câu 1: Khái niệm “Đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng?

 1. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ
 2. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ
 3. “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, bến phà đường bộ

Câu 2: Hãy sắp xếp các câu dưới đây để mô tả đúng thứ tự các bước người lái xe cần làm để vượt xe an toàn:

1- Chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật

2- Phải báo hiệu bằng đèn hoặc bằng còi

3- Phải vượt xe về bên trái (trừ các trường hợp được vượt bên phải theo quy định của Luật)

 1. 1-2-3
 2. 2-3-1
 3. 2-1-3

Câu 3: Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy có hành vi không mang giấy phép lái xe như thế nào?

A. Phạt tiền từ 50.000 đồng đến 1.000.000đồng

B. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

C. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000đồng

D. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000đồng

Câu 4: Hãy điền các từ còn thiếu trong nội dung mô tả quy định phương tiện gặp sự cố khi đi qua đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt an toàn sau:

Khi phương tiện tham gia giao thông đường bộ bị hư hỏng tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt hoặc trong phạm vi ... đường sắt thì người điều khiển phương tiện phải bằng mọi cách nhanh nhất đặt báo hiệu trên đường sắt cách tối thiểu ... về hai phía để báo cho người điều khiển phương tiện đường sắt và tìm cách báo cho người quản lý đường sắt, nhà ga nơi gần nhất, đồng thời phải bằng mọi biện pháp nhanh chóng ... ra khỏi phạm vi an toàn đường sắt.

 1. An toàn; 500 mét; đưa phương tiện
 2. 500 mét; đưa phương tiện; an toàn
 3. An toàn; đưa phương tiện

Câu 5: Theo hướng mũi tên, xe nào được phép đi?

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ 2020

 1. Xe mô tô, xe con
 2. Xe con, xe tải
 3. Xe mô tô, xe tải
 4. Cả 3 xe

PHẦN B: TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC THEO TÀI LIỆU “ATGT CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

Câu 6: Khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông gặp hiệu lệnh của người điều khiển giao thông “Tay phải giơ về phía trước” người tham gia giao thông phải chấp hành như thế nào?

1. Người tham gia giao thông ở các hướng đều phải dừng lại

2. Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông được rẽ phải; người tham gia giao thông ở phía bên trái người điểu khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông

3. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi

4. Người tham gia giao thông ở các hướng đi chậm lại

Câu 7: Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP hành vi vi phạm nào của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng?

 1. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khíthở
 2. Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định
 3. Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20km/h

Câu 8: Theo thầy/cô giáo, biển báo này có ý nghĩa gì?

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

A. Cấm xe cơ giới (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi thẳng.

B. Cấm xe ô tô và mô tô (trừ xe ưu tiên theo Luật định) đi về bên trái và bên phải

C. Hướng trái và phải không cấm xe cơ giới.

Câu 9: Hành khách ngồi trên các phương tiện đường thủy không mặc áo phao cứu sinh hoặc không mang dụng cụ nổi khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông bị phạt tiền mức nào sau đây?

A. Từ 50.000 đồng đến 100.000đồng

B. Từ 100.000 đồng đến 200.000đồng

C. Từ 200.000 đồng đến 300.000đồng

Câu 10: Theo Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT quy định trong khu vực đông dân cư, đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới xe mô tô tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?

 1. 60km/h
 2. 50km/h
 3. 40km/h
 4. 30km/h

PHẦN C: CHIA SẺ Ý KIẾN:

Theo quy định hiện hành, trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Thực tế, tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vẫn còn ở mức cao. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh chưa có sự quan tâm đúng mực và chấp hành tốt quy định này. Theo thầy, cô cần làm những gì để nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm hàng ngày cho học sinh?

Tham khảo:

Một số biện pháp giúp nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh

Trong năm học nhà trường cùng với giáo viên cần tổ chức các buổi học ngoại khóa về an toàn giao thông, đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đối với an toàn tính mạng khi tham gia giao thông.

Thầy cô giáo cần tích cực trao đổi với phụ huynh học sinh về ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ mỗi khi tham gia giao thông cũng như khi đi học.

Đối với các học sinh đội mũ bảo hiểm đầy đủ khi đi học sẽ có các biện pháp tuyên dương khích lệ, các học sinh vi phạm sẽ ghi vào sổ của giáo viên. Tuy nhiên các hình thức xử phạt sẽ là tuyên truyền nhắc nhở để các con ghi nhớ hơn.

Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cho học sinh trong khuôn khổ giờ sinh hoạt hàng tuần.

Lập các tổ thi đua đội mũ bảo hiểm và chấp hành an toàn giao thông khi đi học. Các bạn cùng tổ sẽ có nhiệm vụ nhắc nhở các thành viên trong tổ của mình mỗi khi quên đội mũ bảo hiểm. Hàng tháng sẽ tổng kết xem đội nào hoàn thành tốt nhất và khen thưởng.

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách để bé không cảm thấy khó chịu khi phải đội chiếc mũ bảo hiểm quá rộng hay quá chật.

Đánh giá bài viết
41 63.141
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm