Bài cảm nghĩ về ngày 26/3 hay và ý nghĩa

1 1.716

Bài cảm nghĩ về ngày 26/3

Ngày 26/3 hằng năm được chọn là ngày kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhân dịp chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn, VnDoc xin gửi tặng các bạn một số bài cảm nghĩ về ngày 26/3 hay nhất để các bạn cùng tham khảo tải về sử dụng.

Bài cảm nghĩ của Đoàn viên ngày 26/3

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến !

Hôm nay trường THCS ………… long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm … năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi tràn đầy niềm vui của buổi lễ, được sự cho phép của ban tổ chức tôi xin phép được phát biểu một vài cảm tưởng của mình.

Lời đầu tiên, thay mặt cho các đồng chí đoàn viên, tôi xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý và các đồng chí đoàn viên sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc, học tập và công tác tốt. Chúc buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến !

Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng nói: " Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội ''.

Hôm nay trong trời xuân, sắc xuân. Tuổi trẻ - mùa xuân của đất nước, tưng bừng kỷ niệm …… năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang, hào hùng của Đoàn. Tôi cảm thấy mình như được trẻ hơn.

Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bản thân tôi thực sự cảm thấy rất bồi hồi, xúc động, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tham dự buổi lễ kỷ niệm trang trọng này. Có thể nói Đoàn TNCS HCM đã giúp tôi rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của mình, sống có hoài bão và ước mơ cao đẹp. Buổi lễ kỷ niệm hôm nay làm tôi nhớ lại những giờ phút thiêng liêng, vinh dự, tự hào trước đây khi tôi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực – năng động – sáng tạo của tuổi trẻ sẽ làm cho Đoàn TNCS HCM ngày một lớn mạnh hơn, thực sự trở thành cánh tay đắc lực của Đảng.

Là một đoàn viên, chúng tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của trường và địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Tôi cũng rất mong và tin tưởng các đồng chí đoàn viên sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến !

Năm …… đã được Đảng và Nhà nước chọn là “Năm Thanh niên”. Thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng và nhà nước đối với thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước. Đó là niềm vinh dự, tự hào của thanh niên Việt Nam. Đây cũng là trách nhiệm cao cả, nặng nề và cũng rất vinh quang đối với thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì vậy mỗi đoàn viên thanh niên hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày một khang trang, giàu mạnh hơn.

Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, và các đồng chí đoàn viên mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn !

Bài cảm nghĩ 26/3 của Đội viên

Trong suốt những năm qua, ngày 26/3 hàng năm được chọn làm tháng Thanh niên Việt Nam, là dịp để tất cả các ĐVTN và học sinh sắp vào Đoàn cố gắng thi đua học tập, rèn luyện tốt, lập thành tích cao, xuất sắc nhất chào mừng sinh nhật Đoàn 26/3. Tháng Thanh niên này thực sự là tháng cao điểm dấy lên những phong trào thi đua giữa các lớp và mỗi cá nhân, muốn làm được điều đó tất cả học sinh luôn có sự phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, phát huy tính sáng tạo, lập lên những thành tích lẫy lừng. Xứng đáng là người Đoàn viên mẫu mực. Với một chặng đường khá dài ….. năm, cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết lên những trang truyền thống vẻ vang, lẫy lững của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lần nhau, chia ngọt sẻ bùi vẫn ngày được phát huy và phát huy một cách tốt nhất. Nối tiếp truyền thống đó, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, chiến tranh, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình, lòng thủy chung ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. "Tiến lên đoàn viên em ước ao bao ngày..." câu hát ấy luôn luôn vang lên trong lòng mỗi đội viên với lòng khao khát được lên Đoàn. Muốn như vậy nên ngay từ bây giờ tôi đã rèn luyện, ý thức được Đoàn có vai trò quang trọng như thế nào và phải thực hiện nó ra làm sao. Nó còn phải có sự kiên trì, rèn luyện phấn đấu của mỗi chúng ta. Vậy nên mỗi người đội viên như chúng ta phải luôn nghĩ rằng muốn làm người đoàn viên tốt, chúng ta hãy cùng nhau tiến bước đi lên, hoàn thiện mình với vai trò là một người đoàn viên mẫu mực để xứng đáng với nghĩa vụ và trách nhiệm của một đội viên gương mẫu.

Để kế hoạch tổ chức ngày Thành lập Đoàn 26/3 thành công tốt đẹp, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 26/3, các câu đố vui về ngày 26/3 hay các mẫu cổng trại ngày 26/3 đẹp nhất để ngày hội thanh nhiên thêm nhiều niềm vui nhé.

Đánh giá bài viết
1 1.716
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm