Bài giới thiệu sách ngày 30/4

Bài giới thiệu sách ngày 30/4

Bài giới thiệu sách ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này là bài giới thiệu thư viện sách tại trường học.

Bài tuyên truyền ngày 30/4 - 1/5

Bài diễn văn lễ mít tinh kỉ niệm ngày 30/4

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 30/04

Giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm … năm
ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước
(30/4/1975-30/4/20…)

Các em học sinh thân mến!

Học tốt môn học lịch sử là niềm tự hào của tất cả học sinh chúng ta, lịch sử được tái hiện bằng tranh lại có sự hấp dẫn đặc biệt với các em, nên hôm nay nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, cô giới thiệu đến các em những tập truyện tranh lịch sử vô cùng hấp dẫn đó là:

1- Trận Điên Biên Phủ trên không.

2- Anh hùng Núp người con con ưu tú của núi rừng Tây Nguyên

3- Nguyễn Thái Bình người sinh viên yêu nước.

4- Bác sĩ Đặng Văn Ngữ người trí thức yêu nước.

Những tập truyện tranh này do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành, với khuôn khổ nhỏ xinh, mỗi tập tranh gói gọn trong chừng 30 trang sách rất phù hợp với thời gian đọc sách của các em .

Các em học sinh thân mến!

Bộ truyện tranh lịch sử giới thiệu với các em lần này là “một luồng gió mát thổi vào niềm đam mê học tập môn Lịch sử của giáo viên và học sinh” như một nhà giáo ưu tú đã nhận xét, còn theo một nhận xét khác của một nhà giáo nhân dân thì: “ Với những hình ảnh sống động, phản ánh tương đối chân thực lịch sử và sát với chương trình nội dung sách giáo khoa hiện hành, bộ truyện tranh lịch sử vừa đưa bạn đọc đến thế giới của các câu chuyện lịch sử kỳ thú vừa giúp các em học sinh có thêm những thông tin bổ ích trong việc học tập môn Lịch sử ở nhà trường. Qua đôi bàn tay tài hoa của người hoạ sĩ với những cứ liệu lịch sử hiện có, những câu chuyện lịch sử thuộc chương trình nội dung SGK hiện hành được tái hiện khá sinh động và chân thực. Ngoài tác dụng giải trí bồi bổ thẩm mỹ, bộ truyện tranh lịch sử giúp cho các em thêm nhiều hình ảnh trực quan, gây hứng thú trong việc học lịch sử ở nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Đến với tập truyện tranh “Trận Điện Biên Phủ trên không”, các em sẽ hài lòng với những hình ảnh đẹp đẽ sinh động, được bồi dưỡng óc thẩm mỹ và hứng thú học tập biết bao. Các em được theo dõi chiến thắng vang dội lẫy lừng của quân và dân ta trên bầu trời Hà Nội, chiến thắng được mệnh danh là “Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi sáng ngời trong sử sách là chiến thắng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, không có gì hơn độc lập tự do, chiến thắng của tinh thần và trí tuệ đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Dõi theo tập truyện các em sẽ biết đế quốc nào đã thay chân thực dân Pháp âm mưu biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới? Cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ ở miền Bắc nước ta được bắt đầu và kết thúc thời gian nào? Tại sao nói thắng lợi của quân và dân miền Bắc trong 12 ngày đêm cuối năm 1972 là trận Điện Biên Phủ trên không? Và đặc biệt các em có biết được ai là phi công Việt Nam đầu tiên bắn rơi B52 của Mỹ. Các câu trả lời các em sẽ có được khi đọc xong tập sách này.

Tập sách tiếp theo mà cô giới thiệu là cuốn viết về người anh hùng. Ngoài việc thưởng thức những hình ảnh đẹp đẽ về núi rừng Tây Nguyên cuốn: “Anh hùng Núp người con ưu tú của núi rừng Tây Nguyên” còn làm ta nhớ lại hình ảnh của người Tây Nguyên đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Anh hùng Núp mang vẻ đẹp tiêu biểu của đồng bào Tây Nguyên, hồn nhiên, chất phát, cần cù nhưng cũng vô cùng hiên ngang, dũng cảm và bất khuất. Cuộc đời cách mạng của ông đã trở thành thiên anh hùng ca bất tử, là người được bạn bè quốc tế mến phục, nhân dân Việt Nam tôn kính, ngưỡng mộ.

Cùng say sưa với chiến thắng và rồi theo dõi cuộc đời của người anh hùng, bộ truyện tranh lịch sử còn rất nhiều những cuốn sách khiến ta thích thú nên mời các em đọc tiếp cuốn truyện viết về những người yêu nước. Những hình ảnh sinh động, bức tranh về cuộc đời của một người yêu nước được thể hiện ở cuốn: “Nguyễn Thái Bình người sinh viên yêu nước” làm ta càng muốn học tập noi gương anh. Người sinh viên đã ra đi khi vừa tròn 24 tuổi để lại một tấm gương chói ngời về lòng yêu nước sâu sắc, tinh thần dũng cảm đấu tranh vì hoà bình cho Tổ Quốc.

Cũng nhân dịp kỷ niệm những ngày tháng 4 lịch sử này, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ góp phần làm nên đại thắng mùa xuân, không gì thích hơn bằng chọn cuốn truyện tranh: “Bác sĩ Đặng Văn Ngữ nguời trí thức yêu nước” . Bác sĩ Đặng Văn Ngữ đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng liệt sĩ và được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Vậy, Bác sĩ Đặng Văn Ngữ quê ở đâu? Sinh năm nào? Ở đâu? Ông là nhà nghiên cứu ngành học nào? Chế tạo thành công loại thuốc nào? Các em sẽ có ngay câu trả lời trong tập sách.

Các em học sinh thân mến!

Những lời cô giới thiệu như thế, các em có thích không nào? Chắc là thích phải không? Vậy cô mời các em đến Thư viện để nhanh chóng tận hưởng niềm vui mà những tập sách mới này mang đến cho các em. Và một điều cô nói thêm là sẽ có những câu hỏi về nội dung những tập truyện tranh này mời các em tham gia trả lời (Câu hỏi sẽ đăng tải trên trang Website của trường). Em nào trả lời đúng và nhanh nhất, sẽ có phần thưởng dành cho các em đấy.

Cuối cùng cô chúc các em khoẻ, vui vẻ và học tập ngày càng tốt hơn.

Thân ái chào các em!

Đánh giá bài viết
1 965
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm