Bài phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

6 32.678

Bài phát biểu cảm ơn nhà tài trợ, nhà hảo tâm, đoàn từ thiện... được trình bày bởi đại diện cơ quan, tổ chức được nhận tài trợ, qua bài phát biểu này, họ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới những nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình, quỹ khuyến học...

Bài phát biểu họp mặt gia đình chính sách

Diễn văn khai mạc đại hội Công Đoàn

Phát biểu của PCT UBND tỉnh tại Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay, trong không khí chung của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chúng ta tổ chức Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh; thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các nhà tài trợ, các cán bộ khuyến học về dự buổi Lễ hôm nay.

Thưa các vị đại biểu !

Hội khuyến học là tổ chức tự nguyện của mọi người dân tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục, tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục, góp sức phấn đấu cho phong trào toàn xã hội học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục, nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Qua báo cáo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, có thể khẳng định, trong gần 15 năm qua, kể từ khi thành lập Hội Khuyến học tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài đạt được nhiều thành tích to lớn và thiết thực cho xã hội, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc, tạo được niềm tin trong nhân dân và giúp mọi người nâng cao ý thức học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội khuyến học là xây dựng Quỹ khuyến học nhằm khuyến khích, hỗ trợ công tác dạy và học, tạo điều kiện cho sự phát triển giáo dục ở tất cả các vùng miền trong tỉnh.Trong gần 15 năm qua, dựa vào sự tự nguyện, hảo tâm ủng hộ của 230 tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đã tài trợ, ủng hộ cho quỹ khuyến học tỉnh gần 15 tỷ đồng, trong đó có nhiều đơn vị đồng hành thường xuyên cho quỹ như Liên doanh Việt Nga- Vietsovpetro, Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ, Quỹ Vì người nghèo tỉnh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh, Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí … Đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, những tấm lòng vàng giúp cho Hội khuyến học tỉnh đã trao học bổng " khuyến học, khuyến tài " cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên của tỉnh chăm học vượt khó; khen thưởng hàng trăm học sinh giỏi; tặng quà cho các lóp học tình thương, các trường học vùng sâu, vùng xa, các thầy cô giáo dạy giỏi; các gia đình có nhiều khó khăn ... Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và đóng góp công sức trong việc xây dựng quê hương, đất nước.

Cùng với Hội Khuyến học tỉnh, các cấp Hội khuyến học cơ sở cũng luôn tích cực, chủ động trong việc vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân ủng hộ quỹ khuyến học. Tính đến nay Quỹ khuyến học các cấp đã vận động được trên 100 tỷ đồng và trao học bồng, khen thưởng gần 200 ngàn học sinh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học các cấp trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân luôn đồng hành và hỗ trợ cho Quỹ khuyến học các cấp trong tỉnh.

Thưa các vị đại biểu!

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các thầy cô giáo tâm huyết với ngành giáo dục đào tạo đang gặp hoàn cảnh khó khăn, mong chờ tấm lòng quý báu cao cả của các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân. Tôi kêu gọi và hy vọng rằng các vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh vì sự nghiệp " trồng người' , vì lợi ích trăm năm của đất nước và dân tộc, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, ủng hộ Quỹ khuyến học để có nhiều học sinh, sinh viên nhận học bổng hơn nữa, góp phần giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn học tốt hơn, đỗ đạt nhiều hơn, thành đạt cao hơn, để khi các cháu ra trường phục vụ tốt cho quê hương đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập.Việc hỗ trợ, đồng hành thường xuyên của quý vị, không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn chính là sự đầu tư cho sự phát triển của tỉnh nhà và đất nước. Tôi cũng đề nghị Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người dân, mọi tổ chức, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ hơn về tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội, để mọi người tiếp tục chung tay quan tâm, tham gia, ủng hộ nhiều hơn nữa cho công tác khuyến học nói chung và cho quỹ khuyến học nói riêng ngày càng phát triển.

Thưa các vị đại biểu !

Năm 2015, là năm đất nước ta có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và cũng là năm tiến hành Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII . Tôi đề nghị Hội khuyến học cần tiếp tục phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được, thực sự là lực lượng nòng cốt liên kết các tổ chức xã hội trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đó, cần có sự đồng hành của toàn xã hội, trong đó sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân là rất quan trọng.

Tại lễ tri ân này, một lần nữa tôi xin cảm ơn các các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân luôn đồng hành và ủng hộ quỹ khuyến học. Chúc sức khỏe toàn thể quí vị. Chúc Hội khuyến học tỉnh nhà tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Xin trân trọng cảm ơn.

BÀI PHÁT BIỂU CẢM ƠN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRONG BUỔI LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH

- Kính thưa Ông Nguyễn Anh Dũng Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thanh Hoá – GĐ CT cổ phần TBTH và nội thất T&T cùng các đồng chí trong đoàn

- Kính thưa các quí vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chính vì thế mà giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Và, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được bắt đầu, từ khắp mọi miền đất nước cũng bắt đầu xuất hiện hàng triệu triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ..

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Sơn Hà là một xã nghèo thuộc chương trình dự án 30a của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm 47%. nhà trường có 4 điểm trường gồm 142 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. CSVC, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh. Đó là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục!

Và hôm nay, Nhân ngày khai giảng năm học mới 2012 - 2013 Trường Tiểu học Sơn Hà lại vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà Trường Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T đến trao cho mỗi em học sinh trong nhà trường một áo ấm cùng với nhiều món quà đầy ý nghĩa khác. những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn Trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Các em học sinh thân mến!

Trường chúng ta tuy đang còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua chúng ta đã gặt hát được nhiều thành tích đáng tự hào, đã sớm chiếm được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh. Thầy mong muốn các em, trước hết không được thỏa mãn với kết quả hiện tại mà phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của các anh chị đi trước trên mọi mặt, từ văn hóa cư xử cho đến nền nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập, sinh hoạt ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay ở những nơi công cộng. Những phẩm chất đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này.
Các em là những người thật may mắn và tự hào được Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T, đã đến và trao quà cho các em, những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao của quý công ty tới mỗi các em.

Thay mặt Nhà trường, tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của công ty. Xin kính chúc các đồng chí trong ban giám đốc, các đồng chí cán bộ của toàn công ty dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc để không chỉ một đơn vị nhà trường mà nhiều đơn vị khác và nhiều hơn nữa các em học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, chia sẽ đặc biệt từ Công ty .

Thầy mong muốn các em được nhận quà ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo, của Hội khuyến học cùng nhà tài trợ./.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt động viên kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo PGD&ĐT, Hội khuyến học huyện, Đài PT-TH huyện đến dự và đưa tin buổi lễ.

Xin chúc các quí vị đaị biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt

Xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết
6 32.678
Văn hóa - Du lịch - Thể thao Xem thêm