Bài phát biểu của giáo viên trong lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

1 5.636

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ bế giảng

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ tổng kết năm học 2018-2019 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Bài phát biểu bế giảng nói lên tâm tư, tình cảm của thầy cô giáo, chứng kiến học sinh của mình ngày một lớn lên, trưởng thành hơn trong từng hành động và đạt được thành tích cao trong học tập.

Bài phát biểu của giáo viên THCS trong lễ bế giảng

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học........... Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 5, khi những chùm phượng vĩ rực đỏ trên nền trời xanh biếc báo hiệu một mùa hè nữa lại về, điều đó cũng nhắc nhở chúng ta về một năm học nữa sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường vừa qua, thầy và trò trường THCS ..... có thể tự hào khẳng định rằng chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, để gặt hái được nhiều thành tích đáng được ghi nhận về chất lượng học tập, nề nếp học sinh và các phong trào mà thầy và trò đã đạt được trong Báo cáo Tổng kết của Cô Hiệu trưởng đã nêu.

Có được những kết quả đáng biểu dương ấy, chính là nhờ một phần không nhỏ ở sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của hội khuyến học xã, hội phụ huynh học sinh nhà trường, các vị mạnh thường quân và sự nỗ lực học tập của học sinh. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của lãnh đạo các ban ngành, đại diện hội phụ huynh học sinh, các vị mạnh thường quân đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học .............

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường - gia đình - xã hội mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt đã không ngừng nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn giúp đỡ gia đình trong cuộc sống mưu sinh nhưng cũng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện cho mình cách sống có hoài bão, có ước mơ cao đẹp, trong sáng,… Trong số đó, có nhiều em đã trở thành học sinh tiêu biểu, học sinh giỏi vào cuối năm học này.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành. Song, mỗi thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao cho, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ... quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác,… góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em học sinh mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 9, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường THCS thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp THCS. Bốn năm học dưới mái trường THCS không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mái trường này không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em được hoàn thiện về mặt nhân cách, được học cách sống, cách làm việc, cách cư xử với cha mẹ thầy cô và bạn bè,...

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”

Thời điểm này, có lẽ các em mang những tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khôn tả, những ánh mắt như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người chở đò cạn “Đưa khách qua sông đón khách chờ”mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THPT thì các em hãy nhớ rằng trường THCS ................. từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay, một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của giáo viên trong lễ tổng kết năm học

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20... – 20.... Tôi rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

Mới ngày nào tiếng trống khai trường như vừa mới điểm, vậy mà giờ đây năm học 20... - 20... đã kết thúc thắng lợi, nhìn lại 9 tháng học đã qua, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đặc biệt là sự đồng thuận của hội phụ huynh học sinh nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo chúng tôi đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình, gặt hái được nhiều thành quả đáng được ghi nhận mà trong Báo cáo Tổng kết của thầy giáo Hiệu trường đã nêu. Thay mặt cho các đồng chí giáo viên nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 20... - 20.... (vỗ tay)

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Các em học sinh yêu quý!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em khối 1,2,3,4 mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn năm nay, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Năm năm học dưới mái trường Tiểu học không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Có thể nói đây là quãng thời gian các em đã lớn về hình hài, đang hoàn thiện về mặt nhân cách, qua các bài tập đọc, các giờ Tập làm văn, các giờ chính tả đã giúp cho các em biết yêu quê hương đất nước, biết biết kính trọng Bác Hồ kính yêu, biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập..... Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người trở đò cạn Đưa khách qua sông đón khách chờ mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THCS thì các em hãy nhớ rằng trường tiểu học Hồng Quang từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn.

Đánh giá bài viết
1 5.636
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm