Bài phát biểu khai giảng năm học mới của hiệu trưởng

1 4.170

Năm học mới bắt đầu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh vô cùng háo hức, hân hoan đón ngày tựu trường sau một vài tháng rời xa. Đây sẽ là một ngày ý nghĩa, quan trọng nhất khởi đầu một năm học mới. Dưới đây là bài phát biểu khai giảng năm học mới của hiệu trưởng các cấp cực hay, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Mẫu bài phát biểu khai giảng năm học mới của hiệu trưởng THPT

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt nhà trường gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh có mặt trong buổi lễ khai giảng năm học mới ...-... ngày hôm nay.

Xin chào mừng ... cán bộ giáo viên, viên chức của nhà trường, những người đầy tâm huyết và năng lực sáng tạo đã đến và cùng nhau đồng tâm, hiệp lực xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi lên, phát triển thành tập thể vững mạnh.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần ............ học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với ........... em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường .............................., các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Kính thưa quí vị vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường ..................................... nói riêng và đó cũng là lời nhắc nhở với tất cả chúng ta rằng giáo dục phải liên tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng lòng mong đợi của các bậc phụ huynh và học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Năm học ...... – ......, trường ................................... đã có những thành quả tốt trong công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

Đối với học sinh:

- Kết quả thi Đại học – Cao đẳng năm học ...... – ......

Tỷ lệ học sinh đạt điểm vào Đại học- Cao đẳng: ......% (Trong đó: Đại học: .....% tăng .....% so với năm học trước, và có .... HS = ..... % HS đạt điểm trúng tuyển từ ..... điểm trở lên )

- Học sinh giỏi:

+ Cấp Quốc gia: chúng ta đạt ..... HS

+ Cấp Tỉnh: đạt ..... HS

- Hoạt động phong trào TDTT:

+....

+....

- Với các thầy cô giáo:

- Kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:

+ Giải.........

+ Giải...........

+ Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: ........ thầy cô

Số SKKN: cấp Sở: ........... SKKN

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ cơ sở: ........... thầy cô

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ tỉnh: ........... thầy cô

Số cá nhân đề nghị các cấp khen:

Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen: ...........

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: ...........

- Thành tích tập thể đơn vị:

Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt khen ngợi ngững thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường ........................... trở thành một trường "Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng" trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới ...... - ...... này việc mà thầy trò trường ....................................... chúng ta phải làm đó là:

+ Thứ nhất:.......................

+ Hai là: ............................

+ Ba là: .............................

+ Bốn là:............................

+ Năm là:..............................

Trên đây là những nội dung thầy trò trường ta phải tập trung thực hiện trong năm học mới.

Cuối cùng Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường xin chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn hơn nữa trong cuộc sống.

Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt.

Chúc cho các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều đổi mới và thành công trong cuộc sống vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh của ngôi trường ...................... truyền thống, chất lượng và danh tiếng.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Chúc cho trường .........................................:

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới

Năm học ...... - ...... chính thức bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

2. Mẫu bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng

Kính thưa các qúy vị đại biểu,

Kính thưa các thầy, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Một mùa tựu trường nữa đến, chúng ta lại được cùng hòa vào không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước. Và hôm nay thầy và trò Trường ........... long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20... – 20...

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 20.... - 20....

Xin kính chúc các quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Trong năm học 20.... – 20....., trường ........................ đón chào ................... học sinh khối lớp ........ vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Xin chúc mừng các em và tôi mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành niềm tự hào của nhà trường. Chúng ta hãy cùng chào mừng các em bằng 1 trang pháo tay.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa quý thầy, cô giáo.

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 20.... – 20...., trường .................. đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt ....; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt....; tỉ lệ lên lớp đạt....; tỉ lệ tốt nghiệp đạt....;

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò trường................. đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy - cô giáo và các em học sinh trong năm học 20....- 20.....!

Và để có được những thành tích trên nhà trường là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT ....., của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV,NV và HS nhà trường.

Và tôi hi vọng rằng, trong năm học mới 20....-20...., nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa quý thầy, cô giáo,

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 20....-20.... bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy - cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi!

Xin trân trọng cảm ơn!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 20.... - 20..... ” (Đánh trống khai trường).

Trên đây là mẫu bài phát biểu của thầy hiệu trưởng trường THPT. Bạn có thể tham khảo thêm các bài phát biểu khai giảng năm học mới trên VnDoc để có buổi khai giảng thành công nhất.

Đánh giá bài viết
1 4.170
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm