Bài phát biểu ngày 22-12 của lãnh đạo

1 2.425

Bài phát biểu 22-12 cho lãnh đạo

Ngày 22-12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày để chúng ta thể hiện tấm lòng đối với những người lính cụ Hồ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Dưới đây là mẫu bài phát biểu kỷ niệm ngày 22-12 dành cho lãnh đạo, mời các bạn tham khảo.

Mẫu bài phát biểu ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 

Kính thưa quý mẹ Việt Nam anh hùng!

Thưa quý vị đại biểu!

Hòa cùng khí thế cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ….. năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/20…), … năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/20…);

Trong không khí phấn khởi tự hào về quá khứ oanh liệt của cha anh, cùng với niềm tin tưởng vào tương lai trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN, cho phép tôi được thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh……………trân trọng gửi đến quý mẹ VNAH, quý vị đại biểu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện ………….lời chúc sức khỏe và những tình cảm thân thiết nhất.

Thưa quý vị đại biểu!

Trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã đặt ra yêu cầu xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng. Trong cao trào cách mạng 1930-1931, mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh; các đội Tự vệ công nông, Tự vệ đỏ đã ra đời. Từ năm 1935, các "Công nông cách mạng tự vệ đội", "Du kính đội", "Cứu quốc quân" lần lượt hình thành và đến thời kỳ chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền (1940-1945), các tổ chức vũ trang cách mạng đầu tiên đã xuất hiện trong cả nước: Đội du kích Bắc Sơn, quân du kích Nam kỳ, Cứu quốc quân, Đội du kích Ba Tơ, v.v… Ngày 22 tháng 12 năm 1944, theo chỉ thị của Bác Hồ, "Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân" được thành lập, là tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày hôm nay.

Bài phát biểu 22-12 của lãnh đạo

Sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam đánh dấu một mốc son lịch sử trong tiến trình cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó là quân đội anh hùng, được sản sinh ra từ một dân tộc anh hùng. Quân đội ta do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; là quân đội kiểu mới; là "Bộ đội Cụ Hồ", từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; tận trung với nước, tận hiếu với dân; mang bản chất cách mạng và truyền thống yêu nước của dân tộc. Từ một đội quân chỉ với 34 chiến sĩ, trang bị thô sơ; …. năm qua, Quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng và chiến thắng vẻ vang. Các đội quân tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng với toàn dân lật đổ ách thống trị của đế quốc Nhật, Pháp, tiến hành cuộc cách mạng tháng Tám thắng lợi; lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông-Nam châu Á. Các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc kháng chiến thần thánh đánh bại đội quân xâm lược của thực dân Pháp, giải phóng một nửa đất nước, đưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Và tiến hành toàn thắng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; cuộc kháng chiến oanh liệt nhất trong lịch nước nhà.

Góp phần vào những chiến thắng oanh liệt cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam, những người con thân yêu của quê hương ............ đã dũng cảm chiến đấu, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, trong đó không thể không kể đến sự hy sinh anh dũng giành lại độc lập dân tộc của những người con ................., một mực trung hiếu, thủy chung với Đảng và nhân dân. Dù rằng các chiến sĩ và đồng bào yêu nước đã ra đi vì "độc lập tự do" của đất nước, nhưng máu xương của các đồng chí đã tô thắm thêm cho màu cờ tổ quốc, gương hy sinh của các đồng chí luôn thắp sáng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau ngọn lửa thiêng liêng không bao giờ tắt, đó là: lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, gắn liền với niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vượt qua mọi hy sinh gian khổ chiến đấu để giành thắng lợi cuối cùng.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong những năm tháng kháng chiến khốc liệt ấy, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam đã ra chiến trường, anh dũng chiến đấu và hy sinh thân mình vì lý tưởng cách mạng. Nhưng có những hi sinh còn nhiều hơn thế, ở đó có nỗi đau của những người mẹ mất chồng, mất con sau cuộc chiến. Những người chồng, những người con, người cháu của họ đã ra đi vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Mất mát ấy theo những người phụ nữ suốt cả cuộc đời trở thành vết thương lòng khó lành nhất. Trong cuộc chiến đấu và năm tháng cách mạng dân tộc, họ nuốt hết mất mát đau thương vào lòng. Khi hòa bình lập lại, họ chẳng còn gì riêng tư mà hi vọng.

Các mẹ chính là những người anh hùng trên đất nước nhỏ bé này. Thật không khỏi chạnh lòng, cũng không thể đong đếm được hết những nỗi đau các mẹ phải gánh chịu để đất nước vinh danh. Không có sự vinh danh nào sánh được, cũng không có đau đớn nào lớn hơn. Tuy vậy, danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" chỉ như một sự vinh danh nhỏ nhoi sau cuộc chiến để dân tộc này, đất nước này nghiêng mình trước các Mẹ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tổ chức Lễ kỷ niệm …. năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng hôm nay, nhân dân tỉnh ……….. nói chung và nhân dân huyện………… nói riêng vô cùng tự hào với những người lính anh hùng, những người Mẹ thầm lặng đã mang lại chiến thắng hoàn toàn của đất nước trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, thống nhất Tổ quốc. Chắc chắn đây là cuộc thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Phát huy truyền thống đấu tranh bất khuất của chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc để có được những trang sử hào hùng và mốc son chói lọi trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, tôi nhận thấy Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện………….đã khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, không ngừng xây dựng Đảng bộ vững mạnh, tăng cường cải cách hành chính, đẩy mạnh phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, với truyền thống "uống nước nhớ nguồn"; "ăn quả nhớ người trồng cây", địa phương đã thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, thể hiện qua những việc làm thiết thực như: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho con em gia đình chính sách, kịp thời thăm hỏi động viên, giúp đỡ khi các gia đình chính sách khó khăn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng có công cách mạng.

Nhân buổi họp mặt hôm nay, cho phép tôi được thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh…………. nhiệt liệt biểu dương những chiến công và những thành quả rất đáng tự hào mà Đảng bộ, nhân dân huyện……… đã đạt được.

Kính thưa Quý mẹ VNAH!

Thưa quý vị đại biểu!

Chuẩn bị bước sang năm ……….., là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ……….. giai đoạn ……….. Nhiệm vụ đặt ra là hết sức nặng nề, tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện ……….. hãy tiếp bước theo lý tưởng cách mạng mà biết bao thế hệ cha anh, những chiến sỹ đồng bào đã không tiếc máu xương để chiến đấu và bảo vệ đất nước, quyết tâm nỗ lực phấn đấu ra sức học tập, lao động, sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất một lòng, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tiềm năng lợi thế để huy động mọi nguồn lực, phát huy những kết quả, thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, các đối tượng chính sách, quý mẹ VNAH, hộ nghèo trên địa bàn huyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội mà huyện đã đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ ………., xây dựng quê hương ………… ngày càng khang trang giàu đẹp.

Trước khi dứt lời, một lần nữa thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ tỉnh………… kính chúc quý mẹ VNAH, quý vị đại biểu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện ………… được mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Trân trọng kính chào!

Trên đây là mẫu bài phát biểu ngày 22-12 cho lãnh đạo VnDoc đã gửi đến các bạn, mời các bạn tham khảo thêm lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 để ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thêm phần ý nghĩa.

Đánh giá bài viết
1 2.425
Bộ đội - Quốc phòng - Thương binh Xem thêm