Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học do VnDoc.com biên soạn và đăng tải. Tài liệu Chuyển động cơ học này với các bài tập vận dụng được xây dựng trên lý thuyết trọng tâm bài học, hỗ trợ quá trình củng cố bài học và ôn luyện nâng cao khả năng làm bài tập môn Vật lý 8. Mời thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học

Câu 1: Chuyển động cơ học là:

A. Sự thay đổi khoảng cách của vật sơ với vật khác

B. Sự thay đổi phương chiều của vật

C. Sự thay đổi vị trí của vật so với vật khác

D. Sự thay đổi hình dạng của vật so với vật khác

Câu 2: Hai ô tô chuyển động cùng chiều và có cùng vận tốc đi ngang qua một trạm xăng. Phát biểu nào dưới đây đúng?

A. Các ô tô đứng yên so với trạm xăng

B. Các ô tô đứng yên so với nhau

C. Trạm xăng đứng yên so với các ô tô

D. Các ô tô chuyển động đối với nhau

Câu 3: Thả một viên sỏi từ trên cao xuống giếng. Dạng chuyển động của viên sỏi là:

A. Chuyển động thẳng

B. Chuyển động cong

C. Chuyển động tròn

D. Chuyện động vừa thẳng vừa cong

Câu 4: Trong các chuyển động sau, chuyển động nào là chuyển đều?

A. Chuyển động của van xe khi xe chạy với vận tốc không đổi

B. Chuyển động của ô tô khi vào bến

C. Chuyển động của xe đạp khi lên dốc

D. Chuyển động của viên đá lăn trên dốc

Câu 5: Cho một xe ô tô di chuyển từ điểm A đến E, chuyển động của chiếc xe trên đoạn thẳng nào là chuyển động đều?

Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học

A. AB B. BC
C. CE D. A, B đúng

Câu 6: Vì sao chuyển động và đứng yên có tính tương đối?

A. Vì một vật chuyển động hay đứng yên phụ thuộc vào quỹ đạo chuyển động

B. Vì một vật đứng yên so với vật này sẽ đứng yên so với vật khác

C. Vì một vật đứng yên so với vật này nhưng lại chuyển động so với vật khác

D. Vì một vật chuyển động so với vật này sẽ chuyển động so với vật khác

Câu 7: Trên xe ôtô chuyển động thẳng đều, các hành khách đều ổn định ví trí trên ghế ngồi. khẳng định nào sau đây đúng?

A. Hành khách chuyển động với mặt đường

B. Hành khách chuyển động so với đầu ôtô

C. Hành khách đứng yên so với hàng cây bên đường

D. Hành khách đứng yên so với mặt đường

Câu 8: “Mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây”. Câu giải thích nào sau đây là đúng?

A. Vì Trái Đất chuyển động ngày càng gần Mặt Trời

B. Vì Trái Đất quay quanh Mặt Trời

C. Vì Mặt Trời đứng yên so với Trái Đất

D. Vì Mặt Trời chuyển động quanh Trái Đất

Câu 9: Chuyển động của đầu kim giây của đồng hồ là chuyển động gì?

A. Chuyển động tròn

B. Chuyển động cong

C. Chuyển động thẳng

D. Chuyển động vừa thẳng vừa cong

Câu 10: Một vật là đứng yên nếu:

A. Vị trí của nó so với điểm mốc luôn thay đổi

B. Khoảng cách của nó đến một điểm mốc không đổi

C. Khoảng cách của nó đến một đường thẳng mốc không đổi

D. Vị trí của nó so với vật mốc không đổi

Đáp án Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học

1.C 2.B 3.A 4.A 5.C
6.C 7.A 8.D 9.A 10.D

-------------------------------------------------------

Ngoài Bài tập Vật lý 8 Bài 1: Chuyển động cơ học. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Giải Vở BT Vật Lý 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Trắc nghiệm Vật lý 8 hoặc đề thi học học kì 1 lớp 8, đề thi học học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 232
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chuyên đề Vật lý 8 Xem thêm