Bài thuyết trình cắm hoa chủ đề vươn lên

Mẫu bài thuyết trình cắm hoa chủ đề vươn lên

Trong ngày lễ kỉ niệm 8/3, tại các cơ quan, đơn vị thường tổ chức cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày 8/3. Ngoài việc tham gia thi cắm hoa đẹp nhất thì các bạn còn phải thể hiện bài thuyết trình về tác phẩm của mình. Dưới đây là bài thuyết trình cắm hoa về chủ đề vươn lên, mời các bạn cùng tham khảo và tải về sử dụng.

Cùng với rất nhiều những hoạt động và chương trình sôi nổi diễn ra nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nhân ngày 20-10, 8/3, các cơ quan, tổ chức đoàn thể đã có những chương trình thi văn nghệ, thi nấu ăn hay các cuộc thi cắm hoa để thể hiện tài năng cũng như tạo nên những sân chơi đem lại niềm vui và tiếng cười cho các chị em phụ nữ. Để có thể tổ chức được những chương trình này những người sản xuất và những người chịu trách nhiệm đã phải cố gắng và nỗ lực tìm ra những phương án thích hợp nhất sao cho chương trình được thành công tốt đẹp. Đối với chương trình văn nghệ cần có những lời dẫn chương trình văn nghệ thiết thực và ý nghĩa nhất, còn chương trình thi nấu ăn thì kết quả sau những món ăn được chế biến là bài thuyết trình nấu ăn hấp dẫn và tạo được sự thích thú cho ban giám khảo. Cuộc thi cắm hoa thì không thể thiếu bài thuyết trình thi cắm hoa để thể hiện được ý nghĩa của từng loại hoa cũng như cách cắm của từng đội. Thông qua tất cả những nội dung về chương trình cần có kịch bản kỷ niệm ngày hay và hấp dẫn nhất để đem lại sự thành công rực rỡ cho ngày lễ kỷ niệm.

Bài thuyết trình thi cắm hoa

Thuyết minh cắm hoa chủ đề vươn lên

Kính thưa quý vị ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến!

Tôi tên là :..................... Đại diện cho trường: ............... .........

Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/20...., tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của tôi.

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho phẩm cách con người Việt Nam vươn lên mọi hoàn cảnh và được đề cử là quốc hoa Việt Nam. Hoa sen là một biểu tượng cho vẻ đẹp cao sang mà đầy thuần khiết của dân tộc Việt.

Ca dao có câu:

"Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn."

Ngoài ra, loài hoa này còn là tượng trưng cho vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ Việt:

"Cổ tay em trắng như ngà

Đôi mắt em liếc như là dao cau

Nụ cười như thể hoa ngâu

Cái khăn đội đầu như thể hoa sen."

Chính vì thế, trong cuộc thi cắm hoa lần này, chủ đề mà tôi muốn gửi gắm và chia sẻ, đó chính là "Vươn xa phụ nữ Việt" thông qua hình tượng những bông sen.

Trọng tâm của bình hoa đó chính là những bông sen: sen nở có, sen nụ có và đài sen cũng có. Đây là biểu tượng cho các thế hệ phụ nữ Việt từ trẻ cho tới già. Những bông sen trên con thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn xa của người phụ nữ Việt ra ngoài thế giới, để khẳng định tài trí cũng như sắc đẹp cùng với bạn bè năm châu. Đó một vẻ đẹp thuần khiết, đầy hoàn mỹ, dịu dàng, thướt tha đậm đà bản chất Việt mà không nơi đâu sánh được.

Cũng giống như câu nói "Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” - Victor Huy go -

Thật vậy, ánh sáng êm dịu và đầy chất nữ tính ấy vẫn đã và đang lan tỏa rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ lấp lánh vẻ đẹp mà còn tỏa sáng bởi phẩm chất trí tuệ, tài năng của người phụ nữ hôm nay. Ánh sáng nhẹ nhàng mà đầy huyền bí đó đã góp phần to lớn vào việc tạo nên ánh sáng rực rỡ của một xã hội tương lai văn minh, tốt đẹp hơn và phụ nữ Việt cũng vậy. Họ đang chứng tỏ với cả thế giới rằng, phụ nữ Việt Nam không những trung hậu đảm đang, mà còn đầy bản lĩnh để có thể vững bước trên đường đời, vươn cao và vươn xa hơn nữa..

Vâng, tôi xin cảm ơn Ban Giám Khảo, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các giáo viên đồng nghiệp đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của tôi, một lần nữa xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp...

Trân trọng cảm ơn và kính chào!

Đánh giá bài viết
1 4.765
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quốc Tế Phụ Nữ Xem thêm