Bài tuyên truyền phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

TUYÊN TRUYỀN PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

Nội dung tuyên truyền tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 là gì? Bài tuyên truyền phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết này của VnDoc.com.

Bài tuyên truyền về bệnh cảm cúm

Bài tuyên truyền về An toàn giao thông

Báo cáo tuần lễ học tập suốt đời 2018

tuần lễ học tập suốt đời

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày Hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.”, hôm nay, ngày … tháng … năm 20…, trường …………………………… tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Đến dự với buổi lễ có các đồng chí ……………….………đại diện cho BGH nhà trường, cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh nhà trường có mặt đông đủ. Xin nhiệt liệt hoan nghênh!

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Năm 20…, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày …/… đến hết ngày …/… với chủ đề: “………………….”Triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay ngày …/….20… trường ……………… tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế họach học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm “học tập” phải được hiểu theo hướng “mở”, không chỉ diễn ra trong một nhà trường mà còn có thể đựơc tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.

Toàn trường chúng ta tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của năm 20… với chủ đề: “…………………………………….”

Mỗi học sinh chúng ta sẽ phải làm gì với chủ đề của tuần lễ?

Bạn nào có thể cho cô biết một vài câu châm ngôn hay ca dao tục ngữ nói về việc học tập suốt đời?

  • Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và của mọi người dân.
  • “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời ” (Hồ Chí Minh)
  • Biết nhiều, nghe rộng mới làm nên sự nghiệp (Lê Quý Đôn)
  • Học, học nữa, học mãi (Lê nin)
  • Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người (UNESCO)

Tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp:

“Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”

ĐỂ THỂ HIỆN QUYẾT TÂM ĐÓ CÔ XIN TOÀN THỂ HỌC SINH CHÚNG TA MỘT TRÀNG PHÁO TAY THẬT LỚN.

Buổi lễ phát động đến đây là kết thúc cô kính chúc các em học tốt hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Qua bài viết hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, nội dung tuyên truyền tuần lễ học tập suốt đời này, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn chủ đề tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Chúc quý thầy cô có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời thành công.

Đánh giá bài viết
3 2.577
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản giáo dục Xem thêm