Bí kíp giúp dân văn phòng "ngồi nhiều mà không lo béo”

Bí kíp giúp dân văn phòng "ngồi nhiều mà không lo béo"

Tính chất của công việc văn phòng đó là phải ngồi trước máy vi tính suốt 8 tiếng một ngày và ít di chuyển. Cùng với đó là việc lười vận động và ăn uống "vô tội vạ" đã làm cho vòng eo rất nhiều chị em phụ nữ ngày càng ngấn mỡ, khiến họ không còn tự tin với ngoại hình và luôn đau đầu khi chọn lựa quần áo. Chính vì vậy hãy áp dụng những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng ngồi nhiều mà không lo béo cực hay.

Các bài tập giảm béo cho dân công sở

Bài tập giúp giảm mỡ bụng cho cô nàng công sở

1. Bí quyết tận dụng chiếc thắt lưng

Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không lo béo

Đừng xem thường chiếc thắt lưng chỉ đẹp mà vô dụng, hay cài nó ở một giới hạn vừa vặn với bụng và cố gắng ăn sao cho sau khi ăn lưng bụng không bị chật đi. Nó sẽ trở thành một giới hạn cho bạn điều chỉnh việc ăn uống của mình sao cho đúng cách.

2. Chăm đi thang bộ

Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không lo béo

Văn phòng làm việc của bạn có thang máy? Đừng vội mừng, thang máy là một "kẻ thù" gián tiếp khiến bạn béo lên vì lười vận động đấy. Thay vào đó, hãy đến sớm hơn một chút và đi thang bộ để thay thế. Phương pháp này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà lại không có cảm giác là mình đang "khổ cực" tập thể dục. Tuy nhiên, những cô nàng mang giày cao gót nên mang theo một đôi giày bệt hoặc giày thể thao sơ cua vì giày cao gót không hề tốt cho cơ thể nếu bạn vận động nhiều đâu đấy.

3. Đừng nhịn ăn sáng

Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không lo béo

Do tính chất làm việc với máy tính và sổ sách nhiều, hãy cố gắng giữ cân nặng một cách thông minh, đừng nhịn ăn sáng. Nhịn ăn sáng vừa làm bạn chóng mệt, mất tập trung lại vừa khiến bạn ăn nhiều hơn vào những buổi ăn sau.

4. Đi bộ nhanh hơn

Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không lo béo

Thay vì đi nhiều và chậm thì hãy tập cách đi nhanh hơn dù quãng đường không dài bằng. Đi bộ nhanh đã được khoa học kiểm chứng là có hiệu quả tốt hơn với khả năng làm giảm 1/4 nhiệt lượng so với đi bộ đường dài với tốc độc thấp.

5. "Ăn ngược"

Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không lo béo

"Ăn ngược" ở đây chính là đảo quá trình ăn lại thay cho thứ tự thông thường là món chính - nước uống trái cây tráng miệng. Với trình tự mới, hãy uống nước và ăn trái cây trước khi vào món chính, cơ thể bạn sẽ cảm thấy no và ăn ít hơn. Dù vậy, cần lưu ý chọn những trái cây nhiều nước như dưa hấu hay bưởi và đừng có vị quá chua nếu không muốn gây tổn thương dạ dày.

Đánh giá bài viết
1 146
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm