Bí Quyết học tốt các bài tập về chu vi tam giác dành cho bé

Các bài Toán về chu vi tam giác ở tiểu học tuy không khó, nhưng nếu không có phương pháp thì sẽ rất khó nhớ. Dưới đây, VnDoc.com xin tổng hợp tất cả Bí Quyết học tốt các bài tập về chu vi tam giác dành cho bé như sau. Mời các bạn tham khảo.

Bí Quyết học tốt các bài tập về chu vi tam giác dành cho bé

1. Chu vi tam giác là gì?

Chu vi tam giác là tổng độ dài của đường bao xung quanh một hình tam giác hai chiều. Chu vi tam giác được hiểu theo hai cách đơn giản đó là độ dài đường bao quanh một diện tích hình tam giác hoặc là tổng độ dài của đường này.

Đó là một cách dễ hiểu về chu vi tam giác và các bật phụ huynh nên chú ý và giải thích cho bé ngay từ đầu để bé không bị mất căn bản về hình học cũng như các phép tính của bài tập về Chu vi tam giác.

2. Công thức giải các bài tập về Chu vi tam giác như thế nào?

Đối với toán lớp 2 thì việc giải các bài tập về Chu vi tam giác cũng khá đơn giản. Bố mẹ chỉ cần cho bé học thuộc công thức tính chu vi tam giác là có thể dễ dàng giải được mọi bài toán về bài tập về Chu vi tam giác.

Công thức giải các bài tập về Chu vi tam giác như thế nào?

Công thức tính chu vi tam giác như sau:

P = a+ b+ c

Trong đó:

  • P sẽ là chu vi tam giác
  • a, b, c sẽ lần lượt là các cạnh của tam giác.

Công thức tính chu vi tam giác sẽ bằng độ dài của ba cạnh tam giác cộng lại với nhau.

Hiểu một cách đơn giản đó là tính độ dài đường bao bọc bên ngoài tam giác.

Ví dụ: Cho một tam giác thường có độ dài các cạnh lần lượt là AB = 5cm, AC = 5cm, BC = 8cm. Tính chu vi tam giác ấy (đơn vị cm).

Cách giải sẽ là:

P = AB + AC + BC

P = 5 + 5 + 8

P = 18 (cm)

Ngoài Bí Quyết học tốt các bài tập về chu vi tam giác dành cho bé trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất, vừa đào sâu các dạng toán lại giúp các bé tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 1 lớp 2 môn Toán, thi khảo sát chất lượng học kỳ 2 môn Toán lớp 2,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2, môn tự nhiên xã hội 2, đạo đức 2,...

Đánh giá bài viết
1 174
Mẹo dạy học hay Xem thêm