Bộ câu hỏi cuộc thi Athena 2018

5 261

Bộ câu hỏi cuộc thi Athena 2018

 “Trí tuệ Athena” là cuộc thi được khởi xướng bởi nhóm học sinh tỉnh ta đã từng tham gia Chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Dưới đây là bộ câu hỏi cuộc thi Athena 2018 được VnDoc.com đăng tải, giúp các bạn tham khảo kiến thức, sẵn sàng cho cuộc thi Athena năm 2019.

1. Đồi thuộc dạng địa hình núi già hay trẻ? Đáp án: núi già

2. What do you call a piece of cloth used as a symbol of a country or as a signal? Đáp án: Flag

Bạn có thể gọi 1 mảnh vải được sử dụng như là biểu tượng của 1 đất nước? Lá cờ

3. World Cup 2018 được tổ chức ở nước nào? Đáp án: Nga

4. Trẻ em từ 2-6 tuổi có bao nhiêu răng sữa? 20

5. Trong truyền thuyết bà Lê Chân nữ tướng tiên phong của Hai Bà Trưng xưa kia đã dùng môn thể thao nào để tuyển binh, tuyển tướng? Đấu vật

6.... Là loại than có khả năng hấp phụ mạnh, được dùng sản xuất mặt nạ phòng độc? Than hoạt tính

7. Trên la bàn, kim chỉ hướng đông hợp với kim chỉ hướng nam 1 góc bao nhiêu độ? 90 độ

8. Trong công nghệ sản xuất máy lạnh trước đây hợp chất nào của nitơ mà dạng lỏng của nó được sử dụng làm chất gây lạnh? NH3

9. Điểm phân cách giữa cung lồi và cung lõm của đồ thị hàm số được gọi là.... Đ. án: Điểm uốn

10. Khí quyển là một lớp khí bao bọc xung quanh một thiên thể có khối lượng đủ lớn và nó được giữ lại bởi..... của thiên thể đó. Đáp án: trọng lực

11. Rét nàng Bân ở miền bắc nước ta thường xảy ra vào tháng mấy âm lịch? Đáp án: Tháng 3

12. Tìm số nhỏ nhất thỏa mãn các điều kiện lớn hơn 1950, chia cho 5 dư 4, chia 4 dư 3 và chia hết cho 3? Đáp án: 1959

13. Số nào là số lẻ nhỏ nhất có 4 chữ số khác nhau? Đáp án: 1023

14. Dụng cụ nào dưới đây có cả máy phát và một máy thu sóng vô tuyến: máy thu thanh, máy thu hình, điện thoại di động hay điều khiển ti vi?

Đáp án: điện thoại di động

15. Đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi nào của Trường Sơn? Đáp án: dãy Bạch Mã

16. Một người chẳng may bị tổn thương bán cầu não phải thì người đó có khả năng bị liệt nửa thân bên nào? Đáp án: bên trái

17. EQ là chỉ số dùng để đo trí thông minh sáng tạo hay trí thông minh cảm xúc? Đáp án: trí thông minh cảm xúc

18. Vitamin nào bị tiêu hủy nhiều nhất khi hút thuốc lá? Đáp án: vitamin C

19. Khí trơ nào trong tiếng Hi Lập có nghĩa là mới? Đáp án: Neon

20. Which month of the year doesnt have the 30th day? Đáp án: February

Tháng nào trong năm không có ngày thứ 30? Tháng 2

21.Khi ta gõ bàn phím bằng 10 ngón vị trí của 2 phím có gờ nổi F và J dùng để dặt ngón tay nào? Đáp án: ngón trỏ

22. Chị Thao, Nho, Phương Định là những nhân vật trong tác phẩm nào của nhà văn Lê Minh Khuê? Đáp án: Những ngôi sao xa xôi

23.Châu lục nào lớn thứ 3 trên thế giới cả về dân số lẫn diện tích? Đáp án: Châu Phi

24. Khi cùng tham gia giao thông xe cứu hỏa hay xe cứu thương được ưu tiên đi trước? Đáp án: xe cứu hỏa

25. Nếu mọi nghiệm của phương trình thứ nhất đều là nghiệm của phương trình thứ hai thì phương trình thứ hai được gọi là... của phương trình thứ nhất? Đáp án: hệ quả

26. Vụ lúa được trồng vào đầu mùa lạnh và thu hoạch vào đầu mùa nóng là vụ chiêm hya vụ mùa? Đáp án: vụ chiêm

27. Trên quốc huy của nước ta hình ảnh nào tượng trưng cho công nghiệp? Đáp án: bánh răng

28.What is the main hair colour of Vietnamese people? Đáp án: black

Màu tóc chủ yếu của người Việt Nam là gì? Màu đen

29. Trong hóa học, người ta thường kí hiệu khái niệm nào bằng chữ AO? Đáp án: Obitan nguyên tử

30. According to the Vietnamese myth, the creation of banh chung was credited to whom? Đáp án: Lang Liêu

31. Ở nước ta khi lưu thông qua khu vwujc bùng binh (vòng xuyến) các phương tiện phải di chuyển theo kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ? Đáp án: ngược chiều kim đồng hồ

32.Ai là tổng thống da đên đầu tiên của nước công hòa Nam Phi? Nelson Mandela

33.Quốc gia nào là chủ nhà luân phiên của APEC năm 2017? Đáp án: Việt Nam

34. Văn kiện lịch sử quan trọng nào được Hồ Chí Minh viết tại căn nahf số 48 Hàng Ngàng, Hà Nội? Đáp án: Tuyên ngôn độc lập

35. Khi xảy ra cháy xăng người ta dùng nước hay cát để dập lửa? Đáp án: cát

Trên đây là một phần Bộ câu hỏi cuộc thi Athena 2018. Mời các bạn tải file đầy đủ TẠI ĐÂY.

Đánh giá bài viết
5 261
Bài thu hoạch Xem thêm