Bộ câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2019 có đáp án

1 3.000

Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2019

Bộ câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2019 có đáp án ngoài việc giúp các bạn thí sinh củng cố thêm kiến thức để tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thì đây còn là một kho kiến thức khổng lồ giúp chúng ta thêm hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Mời các em học sinh cùng tham khảo ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2019 trong bài viết dưới đây của VnDoc.

Câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia mới nhất

Câu 1: Tên của sa mạc lớn nhất châu Á là gì?

Đáp án: Sa mạc Go bi ở Mông cổ

Câu 2: Nụ cười trong bức ảnh 'Nụ cười chiến thắng' nổi tiếng là của ai?

Đáp án: Võ Thị Thắng

Câu 3: Tháng 5/2008, quốc gia nào quyết định rời khỏi Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới OPEC?

Đáp án: Indonexia

Câu 4: James Watt là người đã sáng chế ra công nghệ nào làm thay đổi lịch sử nhân loại

Đáp án: Máy hơi nước

Câu 5: Khi vị trí Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất có vị trí như thế nào thì dao động của thủy
triều là lớn nhất

Đáp án: Thằng hàng

Câu 6: EURO lần đầu tiên tổ chức tại quốc gia nào?

Đáp án: Pháp

Câu 7: Cáp quang là dây dẫn sáng ứng dụng hiện tượng gì để truyền tín hiệu trong thông tin

Đáp án: Phản xạ toàn phần

Câu 8: Câu ca dao về nạn giặc cướp:"Thương em anh cũng muốn vô/Sợ truông nhà Hồ, sợ phá............"

Đáp án: Tam Giang

Câu 9: Khi rơi tự do vật bị lêch về phương nào

Đáp án: Đông

Câu 10: Trong công nghiệp thực phẩm, natri glutamat thường được gọi là … được dùng làm gia vị cho thức ăn.

Đáp án: Mì chính

Câu 11: Khi hoà tan amoni nitrat vào nước, nhiệt độ dung dịch sẽ thay đổi như thế nào?

Đáp án: Giảm

Câu 12: Loại phân bón nào có hàm lượng đạm lớn nhất

Đáp án: (NH2)2CO

Câu 13: Số electron tối đa có thể chứa trong lớp p:

Đáp án: 6

Câu 14: Thuỷ ngân được xem là dung môi của các kim loại vì các kim loại dễ tan vào thuỷ
ngân ở nhiệt độ thường để tạo nên hợp kim mà người ta thường gọi là..............

Đáp án: Hỗn hống

Câu 15: Với việc tổ chức hội nghị Diên Hồng và Bình Than,vị vua nào trở thành hiện thân của tinh thần đại đoàn kết toàn dân, ý chí quyết tâm đánh thắng giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc quyền độc lập dân tộc?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 16: Nước nào trên thế giới có 3 thủ đô?

Đáp án: Nam Phi

Câu 17: "Tát nước đầu đình" thuộc loại bài ca giao duyên dù ở đây không có hình thức đối đáp nam nữ mà chỉ có lời của? (dùng tuần 2 tháng 1)

Đáp án: Chàng trai

Câu 18: Trên bản đồ địa lý, ... là một vòng tròn tưởng tượng nối tất cả các điểm có cùng vĩ độ.

Đáp án: Đường đồng mức

Câu 19: Ngày 21-6-1925 Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo xuất bản tờ báo ...., đó là cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên, chính thức đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam.

Đáp án: Thanh niên

Câu 20: Trên quốc huy của nước ta, hình ảnh bánh xe và bông lúa là biểu tượng đoàn kết của liên minh nào ?

Đáp án: Liên minh công nông

Câu 21: Hiện vật biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn:

Đáp án: Trống đồng

Câu 22: Bản giao hưởng “Anh hùng” Beethoven sáng tác ban đầu tặng cho 1 vị tướng nước nào

Đáp án: Pháp(Napoleon Bon na Pac)

Câu 23: Ngày thầy thuốc Việt Nam là ngày nào?

Đáp án: 27/2

Câu 24: Cùng với tiêu chí "y tế" và "thu nhập bình quân đầu người", tiêu chí này hình thành nên chỉ số phát triển con người HDI của Liên hợp quốc

Đáp án: Giáo dục

Câu 25: Trong triết học Marx Lenin, phạm trù này là tổng hòa của các quan hệ xã hội

Đáp án: Con người

Mời các em sử dụng file tải về để xem toàn bộ nội dung câu hỏi và đáp án câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia mới nhất.

Đánh giá bài viết
1 3.000
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm