Bộ câu hỏi đường lên đỉnh Olympia mới nhất

1 102

Câu hỏi đường lên đỉnh Olympia có đáp án

Bộ câu hỏi thi đường lên đỉnh Olympia bao gồm tổng hợp các câu hỏi kiến thức đường lên đỉnh Olympia về lịch sử, câu hỏi Olympia địa lý, vật lý, toán học... Với các câu hỏi Olympia có đáp án trong bài viết dưới đây của VnDoc sẽ là tài liệu ôn thi Olympia hiệu quả cho các bạn.

Tổng hợp câu hỏi ôn thi đường lên đỉnh Olympia

1. Đồi thuộc dạng địa hình núi già hay trẻ?

Đáp án: núi già

2. What do you call a piece of cloth used as a symbol of a country oras a signal?

Đáp án: Flag

Bạn có thể gọi 1 mảnh vải được sử dụng như là biểu tượng của 1 đất nước? Lá cờ

3. World Cup 2018 được tổ chức ở nước nào?

Đáp án: Nga

4. Trẻ em từ 2-6 tuổi có bao nhiêu răng sữa?

Đáp án: 20

5. Trong truyền thuyết bà Lê Chân nữ tướng tiên phong của Hai Bà Trưng xưa kia đã dùng môn thể thao nào để tuyển binh, tuyển tướng?

Đáp án: Đấu vật

6. ... Là loại than có khả năng hấp phụ mạnh, được dùng sản xuất mặt nạ phòng độc? Than hoạt tính

7. Trên la bàn, kim chỉ hướng đông hợp với kim chỉ hướng nam 1 góc bao nhiêu độ? 90 độ

8. Trong công nghệ sản xuất máy lạnh trước đây hợp chất nào của nitơ mà dạng lỏng của nó được sử dụng làm chất gây lạnh?

Đáp án: NH3

9. Điểm phân cách giữa cung lồi và cung lõm của đồ thị hàm số được gọi là....

Đáp án: Điểm uốn

10. Khí quyển là một lớp khí bao bọc xung quanh một thiên thể có khối lượng đủ lớn và nó được giữ lại bởi..... của thiên thể đó.

Đáp án: trọng lực

11. Rét nàng Bân ở miền bắc nước ta thường xảy ra vào tháng mấy âm lịch?

Đáp án: Tháng 3

12. Tìm số nhỏ nhất thỏa mãn các điều kiện lớn hơn 1950, chia cho 5 dư 4, chia 4 dư 3 và chia hết cho 3?

Đáp án: 1959

13. Số nào là số lẻ nhỏ nhất có 4 chữ số khác nhau?

Đáp án: 1023

14. Dụng cụ nào dưới đây có cả máy phát và một máy thu sóng vô tuyến: máy thu thanh, máy thu hình, điện thoại di động hay điều khiển ti vi?

Đáp án: điện thoại di động

15. Đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi nào của Trường Sơn?

Đáp án: dãy Bạch Mã

16. Một người chẳng may bị tổn thương bán cầu não phải thì người đó có khả năng bị liệt nửa thân bên nào?

Đáp án: bên trái

17. EQ là chỉ số dùng để đo trí thông minh sáng tạo hay trí thông minh cảm xúc?

Đáp án:trí thông minh cảm xúc

18. Vitamin nào bị tiêu hủy nhiều nhất khi hút thuốc lá?

Đáp án: vitamin C

19. Khí trơ nào trong tiếng Hi Lập có nghĩa là mới?

Đáp án: Neon

20. Which month of the year doesnt have the 30th day?

Đáp án: February

Tháng nào trong năm không có ngày thứ 30? Tháng 2

21.Khi ta gõ bàn phím bằng 10 ngón vị trí của 2 phímcó gờ nổi F và J dùng để dặt ngón tay nào?

Đáp án: ngón trỏ

22. Chị Thao, Nho, Phương Định là những nhân vật trong tác phẩm nào của nhà văn Lê Minh Khuê?

Đáp án: Những ngôi sao xa xôi

23.Châu lục nào lớn thứ 3 trên thế giới cả về dân số lẫn diện tích?

Đáp án: Châu Phi

24. Khi cùng tham gia giao thông xe cứu hỏa hay xe cứu thương được ưu tiên đi trước?

Đáp án: xe cứu hỏa

25. Nếu mọi nghiệm của phương trình thứ nhất đều là nghiệm của phương trình thứ hai thì phương trình thứ hai được gọi là ... của phương trình thứ nhất?

Đáp án: hệ quả

26. Vụ lúa được trồng vào đầu mùa lạnh và thu hoạch vào đầu mùa nóng là vụ chiêm hay vụ mùa?

Đáp án: vụ chiêm

27. Trên quốc huy của nước ta hình ảnh nào tượng trưng cho công nghiệp?

Đáp án: bánh răng

28.What is the main hair colour of Vietnamesepeople?

Đáp án: black

Màu tóc chủ yếu của người Việt Nam là gì? Mùa đen

29. Trong hóa học, người ta thường kí hiệu khái niệm nào bằng chữ AO?

Đáp án: Obitan nguyên tử

30. According to the Vietnamese myth, the creationof banh chung was credited to whom?

Đáp án: Lang Liêu

31. Ở nước ta khi lưu thông qua khu vwujc bùng binh (vòng xuyến) các phương tiện phải di chuyển theo kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ?

Đáp án:ngược chiều kim đồng hồ

32. Ai là tổng thống da đên đầu tiên của nước công hòa Nam Phi?

Đáp án: Nelson Mandela

33. Quốc gia nào là chủ nhà luân phiên của APEC năm 2017?

Đáp án:Việt Nam

34. Văn kiện lịch sử quan trọng nào được Hồ Chí Minhviết tại căn nahf số 48 Hàng Ngàng, Hà Nội?

Đáp án: Tuyên ngôn độc lập

35. Khi xảy ra cháy xăng người ta dùng nước hay cát để dập lửa

Đáp án: cát

36. Nhào lộn, thăng bằng, tung hứng hay ảo thuật là một số tên gọi các bộ môn thuộc nghệ thuật nào?

Đáp án: xiếc

37. Thương cảng nào là thương cảng đầu tiên của nước ta?

Đáp án: Vân Đồn

38. Ngà voi là bộ phận nào biến đổi thành?

Đáp án:răng cửa

39.Chất nào khi bị oxi hóa chậm trong cơ thể cung cấp nhiều năng lượng nhất?

Đáp án: Lipit

40. Số nguyên tố lớn nhất có 2 chữ số là số nào?

Đáp án:97

41. Một tháng có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

Đáp án: 5 ngày

42. Quốc gia duy nhất nào trên thế giới mà trang phục truyền thống của đàn ông là váy caro được làm từ loại vải dệt Tartan?

Đáp án: Scotland

43.Trong tự nhiên duy nhất nguyên tố nào có đồng vị không chứa notron trong cấu tạo hạt nhân nguyên tử?

Đáp án: Hidro

44. Khi một người thực hiện tư thế trồng cây chuối vừa ăn thức ăn có đi xuống dạ dày hay không?

Đáp án:có

45. Thị Màu, Xúy Vân, Đào Huế là những nhân vật trong loại hình nghệ thuật dân gian nào?

Đáp án: chèo

46. Số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho tất cả các số:1,2,4,5, 10,20,25 là số nào?

Đáp án: 100

47. Có 4 nhóm máu ; A, B; AB; O. Người có nhóm máu nào có thể tiếp nhận được bất kỳ nhóm máu nào trong số các nhóm máu còn lại.

Đáp án: nhóm AB

48. Người đã bị khởi tố hình sự và đem ra xét xử trước tòa án được gọi là gì?

Đáp án: bị cáo

49. “Cò lả” là điệu dân ca miền nào của nước ta?

Đáp án: Miền Bắc

50. Hai đường chéo của hình thoi tạo với nhau 1 góc bao nhiêu độ?

Đáp án: 90độ

51. Điền từ vào chỗ trống: Động năng của vật là năng lượng do vật... mà có?

Đáp án: Di chuyển/ chuyển động

52. Điểm nào cách đều tất cả các điểm trên 1 đường tròn?

Đáp án:tâm

53. Chất nào sau đây không phải oxit axit: CO, SO3, P2O5?

Đáp án: CO

54. Mỗi một đòn bẩy cần có 1 điểm để quay quanh gọi là gì?

Đáp án: Điểm tựa

55. Lưu huỳnh đioxit (SO2) là một trong số các nguyên nhân gây nên hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm nào?

Đáp án: Mưa axit

56. Địa danh nào được nhắc đến trong câu ca dao sau: Ước gì anh lấy được nàng/ Để anh mua gạch… về xây?

Đáp án: Bát Tràng

57. Mỗi múi giờ rộng bao nhiêu độ kinh tuyến?

Đáp án:15 độ

58. Nhà Hậu Lê được thành lập sau thắng lợi của cuộc khởi nghĩa nào?

Đáp án: Lam Sơn

59. Nguyên tố hóa học nào có độ âm điện lớn nhất?

Đáp án: Flo

60. Bộ phận nào trong cơ thể thằn lằn có khả năng mọc lại?

Đáp án: Đuôi

61. How many days are there in 2weeks?

Đáp án: 14

62. Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:

a. Văn kiện

b. Văn phong

c. Văn chương

d. Văn bia

Đáp án: d

63. Tại sao người ta thường dùng thuật ngữ nhân lên thay cho thuật ngữ sinh sản đối với virut?

A. Virut không phải là sinh vật

B. Virut chưa có cấu tạo tế bào

C. Virut chỉ nhân lên khi ở trong tế bào chủ

D. Cả A, B và C

64. Ai là người đại diện cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa đọc lời đầu hàng vào trưa 30/4/1975?

Đáp án: Tổng thống Dương Văn Minh

65. Ngày 30/4/ 2018 kỉ niệm bao nhiêu năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước?

Đáp án: 43 năm

67. Trong các từ sau từ nào không phải là từ láy: lanh chanh, lộp độp, tươi tốt? Đáp án:tươi tốt

68. “ Cỗ xe tăng” là tên gọi của đội bóng nào? 

Đáp án: Đức

69. Màu của phenolphtalein trong dung dịch khi độ pH lớn hơn hoặc bằng 8.3 có màu gì?

Đáp án: Hồng

70. Ô tô đang chuyển động mà đột ngột rẽ… thì hành khách bị nghiêng người sang phải?

Đáp án: Rẽ trái

71. Loài cá nào ở biển có thể bay được?

Đáp án: Cá chuồn

72. What is the hottest season ofthe year?

Summer (mùa hạ)

73. Tỉnh nào là tỉnh duy nhất ởTây Nguyên không có đường biên giới quốc tế?

Lâm Đồng

74. Độ tuổi được bắt đầu xét kết nạp Đảng là bao nhiêu?

Đáp án: 18

75. Địa danh nào sau đây chưa được công nhận là di sản thế giới

a. Khu đền tháp Mỹ Sơn

b. phố cổ Hội An

c. phố cổ Hà Nội

d. Vịnh Hạ Long

Đáp án: c. phố cổ Hà Nội

76. Trong lãnh thổ của Italia có 2 quốc gia độc lập là San Marino và quốc gia nào?

Đáp án: Vanticăng

77. What is H2O more commonlyknown as?

Water (nước)

78. Loại axit nào có trong dịch vị?

Đáp án: HCl

79. Địa danh nào mà tên của nó cónghĩa là cát vàng đây là bãi biển đẹp, vựa muối quan trọng của miền Trung năm ởtỉnh Quảng Ngãi?

Đáp án: Sa Huỳnh

80. Which word describes baddream?

Đáp án: Nightmare (ác mộng)

81. Áp suất trong bình đựng chấtlỏng cao nhất ở vị trí nào của bình?

Đáp án: Đáy bình

82. Vị vua nào đã đổi tên nước ta từ Đại Việt thành Việt Nam vào năm 1804?

Đáp án: Gia Long

83. Tế bào chưa có màng ngăn cách giữa vùng nhân và tếbào chất là tế bào nào?

Đáp án: Tế bào nhân sơ

84. Điệu nhảy Samba là điệu nhảy nổi tiếng của đất nước nào?

Braxin

85. phía nam của Châu Âu được bao bọc bởi biển Đen,biển Caspi và biển nào?

Đáp án: ĐịaTrung Hải

86. Nếu một tam giác có độ dài 3cạnh là a,b,c thi tam giác thứ 2 có độ dài 3 cạnh là 2a,2b,2c có diện tích gấp mấy lần tam giác ban đầu?

Đáp án: 4 lần

87. Di sản nào của nước ta đã đượcUNESCO công nhận di sản tư liệu thế giới sau Mộc bản triều Nguyễn?

Đáp án: Bia tiến sĩ Văn Miếu

88. Chủ thể nào dưới đây sáng tạo nên các giá trị vật chất và tinh thần của xã hội

A. Các nhà khoa học

B. Con người

C. Thần linh

D. Người lao động

Đáp án: B Con người

89. Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:

a. Văn kiện

b. Văn phong

c. Văn chương

d. Văn bia

90. What direction is the opposite of South?

North(hướng bắc)

91. Có hai con thuyền cùng khởi hành cùng một lúc từ hai thành phố A và B đối diện nhau qua một con sông, vận tốc không đổi. Thuyền thứ nhất đi từ A đến B, thuyền thứ hai đi từ B đến A.

Hai con thuyền gặp nhau tại một điểm cách A chừng 720 dặm. Sau khi cập bến, mỗi con thuyền nghỉ ngơi đúng 10 phút để hành khách lên xuống rồi khởi hành theo hướng ngược lại để trở về thành phố cũ với vận tốc không đổi.

Trên đường về, hai con thuyền gặp nhau tại một điểm cách B chừng 400 dặm. Bỏ qua vận tốc của dòng nước.Hỏi con sông rộng chừng bao nhiêu dặm?

Con sông rộng 720 + 400 =1120 dặm

92. Lễ hội Lam Kinh (Thanh Hóa) là lễ hội tưởng nhớ vị anh hùng nào?

Đáp án: Lê Lợi

93. Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu con sông nào?

Đáp án: Thu Bồn

94. What do you call a baby dog?

Đáp án: Puppy

95. Mix yellow paint and blue paint together. What color do you get?

Đáp án:Green

96. Máy đo nồng độ cồn là vật dụng cần thiết để các CSGT kiểm tra nồng độ rượu trong hơi thở của các tài xế. Bạn hãy cho biết trong máy đo nồng độ cồn có hóa chất nào mà có thể phát hiện ra rượu ?

Đáp án: CrO3

97. Tỉnh nào được coi là trung tâm của nghệ thuật hát xoan?

Đáp án: PhúThọ

98. Tế bào nào là loại tế bào dài nhất trong cơ thể người?

Đáp án: Tế bào thần kinh

99. hủy bỏ thao tác vừa thực hiện ta nhấn tổ hợp phím:

a) Ctrl + X

b) Ctrl + Z

c) Ctrl + C

d) Ctrl + V

100. Áp suất khí quyển tại mặt nước biển bằng bao nhiêu atm?

Đáp án:1

Mời các bạn sử dụng file tải về để xem toàn bộ nội dung bộ câu hỏi thi đường lên đỉnh Olympia.

Đánh giá bài viết
1 102
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm