Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học phổ thông

13 31.638

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp THPT

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học phổ thông để bạn đọc cùng tham khảo. Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp THPT là bộ ngân hàng gồm 240 câu hỏi giúp bạn đọc có thể bổ sung kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp THPT

Câu 1. Tỉnh cực bắc của nước ta là tỉnh nào?

Đáp án: Hà Giang

Câu 2. Tỉnh nào của nước ta có diện tích lớn nhất?

Đáp án: Nghệ An

Câu 3. Địa y là dạng cộng sinh của ..... và .....

Đáp án: Nấm mốc và tảo

Câu 4. Ếch hô hấp bằng .... và bằng ......

Đáp án: Da và Phổi

Câu 5. Cá heo định hướng bằng cơ quan nào?

Đáp án: Mũi

Câu 6. Darwin, tác giả cuốn "Nguồn gốc các loài" là người nước nào?

Đáp án: Anh

Câu 7. Triều đại nhà Nguyễn có bao nhiêu đời vua?

Đáp án: 13

Câu 8. Trong số 3 anh em nhà Tây Sơn, ai là người lên ngôi Hoàng đề đầu tiên?

Đáp án: Nguyễn Nhạc

Câu 9. Đã trải qua bao nhiêu đời tổng thống Hoa Kỳ trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1975)?

Đáp án: 5

Câu 10. Ai là chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam?

Đáp án: Nguyễn Chí Thanh

Câu 11. Sự tích sông Hương gắn với tên loài cây nào?

Đáp án: Thạch Xương Bồ

Câu 12. Trang từ điển bách khoa mở lớn nhất trên mạng có tên là gì?

Đáp án: Wikipedia

Câu 13. Có bao nhiêu loại hàng hóa đã được phú ông đem ra gạ đổi chiếc quạt mo của thằng Bờm?

Đáp án: 6

Câu 14. Ca sĩ nào đã hát bài Bonjour Việt Nam đầu tiên?

Đáp án: Phạm Quỳnh Anh

Câu 15. Trên bàn phím máy tính có bao nhiêu phím chức năng bắt đầu bằng chữ F?

Đáp án: 12

Câu 16. Địa chỉ trang web của Đại học Khoa học Huế là gì?

Câu 17. Tên tiếng Anh của cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là gì?

Đáp án: My Life

Câu 18. Một dặm (mile) bằng bao nhiêu km?

Đáp án: 1, 6

Câu 19. Một inch bằng bao nhiêu cm?

Đáp án: 2,54

Câu 20. Hóa chất nào thường được cấp phát cho người dân vùng lũ để khử trùng nước uống?

Đáp án: Cloramin B

Câu 21. Sử dụng 2 bóng đèn 50 W mắc song song sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu kWh trong 20 giờ?

Đáp án: 1 kWh

Câu 22. Trong một bảng đấu gồm 5 đội bóng sẽ có bao nhiêu trận đấu cả thảy?

Đáp án: 10

Câu 23. Có 1000 thí sinh thi vào ngành Hóa học, Trường đại học khoa học, chỉ tiêu tuyển sinh là 100. Một thí sinh trúng tuyển đã vượt qua ít nhất là bao nhiêu thí sinh?

Đáp án: 900

Câu 24. Hóa chất nào thường dùng làm chất chống đông mủ cao su tự nhiên?

Đáp án: Amoniac

Câu 25. Vitamin nào trong số các vitamin A, B1, B6, B12, C tan được trong dầu mỡ?

Đáp án: A

Câu 26. Số vòng quay của chiếc kim dài đồng hồ gấp bao nhiêu lần số vòng quay của chiếc kim ngắn trong một ngày đêm?

Đáp án: 24

Câu 27. Trong 1 năm dương lịch, có bao nhiêu tháng có 30 ngày?

Đáp án: 4

Câu 28. Quốc hiệu nước ta vào thời Lê Lợi lên ngôi là gì?

Đáp án: Đại Việt

Câu 29. Tên giải thể thao khu vực Đông Nam Á giành cho người khuyết tật gọi là gì?

Đáp án: ParaSeagames

Câu 30. Tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là gì?

Đáp án: Ướt Mi

Câu 31. Bản tin dự báo thời tiết trên VTV thường chia nước ta làm mấy khu vực?

Đáp án: 7

Câu 32. Tên viết tắt của Bộ Giáo dục-Đào tạo theo tiếng Anh là gì?

Đáp án: MOET

Câu 33. Từ tiếng Anh nào chỉ hiện tượng Trái Đất nóng lên?

Đáp án: Global warming

Câu 34. Một từ tiếng Anh chỉ hiện tượng vừa sương vừa khói?

Đáp án: Smog

Câu 35. Hiện tượng thiên văn xảy ra khi Mặt Trăng nằm giữa Mặt Trời và Trái Đất gọi là gì?

Đáp án: Nhật thực

Câu 36. Hành tinh nào gần Mặt trời nhất?

Đáp án: Sao Thuỷ

Câu 37. Hành tinh nào gần Trái đất nhất?

Đáp án: Sao Kim

Câu 38. Hố Maria (hố sâu nhất thế giới) thuộc đại dương nào?

Đáp án: Thái Bình Dương

Câu 39. Việt Nam đã được UNESCO công nhận bao nhiêu di sản của thế giới?

Đáp án: 7

Câu 40. Sông Mê Kông chảy qua bao nhiêu quốc gia?

Đáp án: 06 (Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam)

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Đánh giá bài viết
13 31.638
Tài liệu Xem thêm