Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9 có đáp án

36 9.446

Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9 có đáp án

Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9 có đáp án. Đây là tài liệu tham khảo hay do VnDoc sưu tầm để gửi tới quý thầy cô cùng các em học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi rung chuông vàng cấp THCS. Tài liệu ôn thi rung chuông vàng lớp 9 này gồm hơn 40 câu hỏi có đáp án để các em học sinh có thể ôn tập lại kiến thức. Chúc các em đạt được thành tích cao trong cuộc thi rung chuông vàng.

Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9

Câu 1: Tổng các chữ số từ 1 đến 12 trên mặt đồng hồ bằng bao nhiêu?

Đáp án: 78

Câu 2: Tốc độ của kim giây gấp bao nhiêu lần tốc độ của kim giờ?

Đáp án: 3600 lần

Câu 3: Ai là người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ?

Đáp án: Phạm Tuân

Câu 4: Chùa Một Cột nằm ở thành phố nào?

Đáp án: Hà Nội

Câu 5: Một năm nhuận dương lịch có bao nhiêu ngày?

Đáp án: 366

Câu 6: Lực hút của trái đất tác dụng lên vật gọi là gì?

Đáp án: Trọng lực

Câu 7: Sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng gọi là gì?

Đáp án: Sự nóng chảy

Câu 8: Nước và rượu chất nào có nhiệt độ sôi nhỏ hơn?

Đáp án: Rượu

Câu 9: Ai được coi là người sáng lập ra nhà Trần?

Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 10: Con sông nào dài nhất châu Âu?

Đáp án: Sông Danuýt

Câu 11: Ai là người đặt tên Thái Bình Dương?

Đáp án: Fernando Magellan - Bồ Đào Nha

Câu 12: Việt Nam là thành viên thứ bao nhiêu của Liên hợp quốc?

Đáp án: 149

Câu 13: Sa mạc nào khô hạn nhất thế giới?

Đáp án: Atacama

Câu 14: Hồ nào lớn nhất châu Phi?

Đáp án: hồ Victoria

Câu 15: Tên tác giả của binh pháp "Binh thư yếu lược"?

Đáp án: Trần Hưng Đạo

Câu 16: Ánh sáng từ Mặt trời tới Trái đất mất bao nhiêu phút?

Đáp án: 8 phút

Câu 17: Việt Nam có 3 người được UNESSCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, họ là những ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi – Nguyễn Du – Hồ Chí Minh

Câu 18: Ai là người tìm ra châu Mỹ? Và ông là người nước nào?

Đáp án: Columbo – Bồ Đào Nha

Câu 19: Dãy núi nào dài nhất thế giới?

Đáp án: Dãy Anđét

Câu 20: Tác giả cuốn "Dư địa chí"?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 21: Tên viết tắt của tổ chức thương mại thế giới?

Đáp án: WTO

Câu 22: Hiện nay LHQ có bao nhiêu nước thành viên?

Đáp án: 192

Câu 23: Thời gian VN gia nhập Asean vào ngày tháng năm nào?

Đáp án: 28-7-1995

Câu 24: Tại sao sao chổi lại có đuôi?

Đáp án: Do áp suất của gió mặt trời

Câu 25: Ngôi sao nào mang tên của vị thần đưa tin trong thần thoại Hy Lạp?

Đáp án: Mercury

Câu 26: Hai chiến trận ở châu Âu cách nhau 10 năm có liên quan tới số phận của một vị tướng nổi tiếng, một đã mang tên tuổi ông đến đỉnh cao của vinh quang - một đã kết thúc sự nghiệp của ông một cách thê thảm. Ông là ai?

Đáp án: Napoleong

Câu 27: Nguyễn Trãi liên quan tới vụ án nổi tiếng nào?

Đáp án: Lệ Chi Viên

Câu 28: Bộ luật đầu tiên của nước ta?

Đáp án: Hình thư - Lý Thái Tông

Câu 29: Vị vua nào trị vì ngắn nhất nước ta? Thời gian bao lâu?

Đáp án: Dục Đức - 3 ngày

Câu 30: Ranh giới 2 miền Đàng trong - đàng ngoài thời chiến tranh Trịnh - Nguyễn?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 31: Hai tỉnh nào của VN không có bất kì ngọn núi nào?

Đáp án: Thái Bình, Hưng Yên

Câu 32: Hành tinh to nhất trong hệ mặt trời?

Đáp án: Mộc tinh

Câu 33: Ngoài các trạng thái rắn, lỏng, khí, vật chất còn tồn tại ở dạng nào?

Đáp án: Plasma

Câu 34: Quê hương của cây cà phê?

Đáp án: Ethopia

Câu 35: Cây cao su bắt nguồn từ châu lục nào?

Đáp án: Châu Mĩ

Câu 36: Liên đoàn bóng đá Australia thuộc liên đoàn bóng đá châu nào?

Đáp án: Châu Á

Câu 37: Ngọn núi nào được coi là cổng lên thiên đường?

Đáp án: Olympus

Câu 38: Hiện tượng đang ở thể khí chuyển sang thể lỏng?

Đáp án: Ngưng tụ

Câu 39: Hiện tượng chất rắn chuyển sang thể khí?

Đáp án: Thăng hoa

Câu 40: 3 vịnh được coi là đẹp nhất thế giới bao gồm: San Fancisco,  Rio De Janeiro, và vịnh nào?

Đáp án: Cam Ranh - Khánh Hòa - Việt Nam

Câu 41: Di sản văn hoá đầu tiên được công nhận ở nước ta là di sản nào?

Đáp án: Cố đô Huế - 1993

Câu 42: Tại sao lá cây có màu xanh?

Đáp án: Vì nó có chứa chất diệp lục

Câu 43: Chị Võ Thị Sáu quê ở đâu?

Đáp án: Quê ở huyện Đất Đỏ – Tỉnh BRVT

Đánh giá bài viết
36 9.446
Lớp 9 Xem thêm