Các bước massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Các bước massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh là trường hợp thường gặp ở các bạn nữ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một biện pháp giảm đau bụng kinh mà các chị em hay dùng là chườm nóng giúp giảm sự co bóp cơ, lưu thông các cục máu đông. Ngoài ra các ra bạn có thể dùng một phương pháp rất hiệu quả giúp cơ thể dễ chịu, giảm đau bụng trong những ngày ấy là massage. Massage là một cách tuyệt vời giúp làm giảm các cơn đau bụng kinh cực kỳ hiệu quả đấy.

Những thảo dược giúp đánh tan cơn ác mộng mang tên "ngày đèn đỏ"

Một số loại thực phẩm chữa kinh nguyệt không đều

Nếu tình trạng đau bụng kinh thường xuyên và kéo dài, bạn nên đến bệnh viện phụ sản để được thăm khám vì có nhiều tình trạng đau bụng kinh nặng báo hiệu các bệnh như u nang buồng trứng, tắc nghẽn vòi trứng hoặc lạc nội mạc tử cung... Những bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Để giảm tình trạng đau bụng hành kinh các bạn gái cũng cần được nghỉ ngơi, tinh thần ổn định, thoải mái. Bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng trong những ngày này. Vệ sinh vùng kín đúng cách cũng là một trong những việc làm cần thiết góp phần giúp chị em giảm đau bụng kinh.

Các bước massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Các bước massage giúp giảm đau bụng kinh

Bước 1: Thư giãn cơ thể

Bạn chọn một nơi yên tĩnh và ngồi một cách thoải mái. Sau đó đặt tay lên vùng bụng và thực hiện một vài nhịp thở thật sâu cho tới khi bạn cảm thấy bàn tay của mình được đẩy lên với mỗi hít vào và hạ xuống khi bạn thở ra.

Bước 2: Xoa bóp vùng dạ dày

Các bước massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Tiếp sau đó bạn đặt bàn tay lên vùng rốn và bắt đầu xoa thành vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ. Bạn thực hiện động tác này từ từ với áp lực vừa phải trong vòng 1 phút. Sau đó sẽ tăng dẫn kích thước của vòng tròn đó cho đến khi bạn đã cọ xát xong toàn bộ phần bụng.

Bây giờ bạn hãy đặt tay ở hai bên rốn, lưu ý là chỉ dùng các ngón tay và ngón trỏ ở phía trên để chạm vào. Bạn dùng 2 ngón trỏ vẽ một hình như hình trái tim bằng cách kéo lên phía rốn, sau đó di chuyển theo chiều rộng bàn tay sang hai bên và cuối cùng xuống một lần nữa đưa các ngón tay lại với nhau. Bạn làm động tác này lặp lại nhiều lần trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Massage một lần nữa

Khi đã xoa bóp phần bụng bạn đưa tay vòng ra phía sau dưới xương sườn, các ngón tay đặt ở 2 bên cột sống. Bắt đầu trượt tay xuống chầm chậm về phía trên cùng của hông.

Khi đến hông, sử dụng các ngón tay để xoa thành vòng tròn nhỏ dọc theo thắt lưng, bắt đầu từ trung tâm ra ngoài. Đưa tay trở lại dưới xương sườn và lặp lại chu kỳ này 3 lần.

Sau đó bạn đưa tay trở lại trung tâm và chuyển các ngón tay xuống. Để cho các tay trượt xuống để các ngón tay vào giữa xương cùng, hoặc xương cụt. Một lần nữa làm thành vòng tròn nhỏ với các đầu ngón tay và sử dụng áp lực vừa phải. Tiếp tục thực hiện trong khoảng 1 phút.

Các bước massage bụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Bước 4: Tạo áp lực

Bạn ngồi trong tư thế thoải mái, vắt một chân lên trên chân kia, tay đối diện đặt ở mắt cá chân phía trên. Đưa tay lên quá mắt cá chân, giữ ngón cái ở phía trên, các ngón còn lại xuống phía dưới. Ấn nhẹ ngón tay cái trong 30 giây. Thả lỏng một chút rồi lặp lại. Làm liên tục như vậy trong 3 lần.

Đặt 2 chân trên sàn nhà với 2 tay ở trên đùi. Đặt nhẹ các ngón tay giữa trên đỉnh đầu gối, các ngón tay cái ở phía trong hai bên trên, ngay phía trên đầu gối. Dùng ngón cái ấn vào. Giữ trong 30 giây thì thả ra. Lặp lại 3 lần.

Đặt 1 bàn tay ngay dưới rốn, các ngón tay hướng về phía cột sống. Từ từ ấn các đầu ngón tay. Giữ trong 30 giây thì thả ra.
Sau khi làm các động tác trên bạn có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn, cơn đau bụng kinh sẽ giảm đi trông thấy.

Đánh giá bài viết
1 231
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sản phụ khoa Xem thêm