Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Pilates là phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, cũng cố ý chí và tinh thần, mang đến cho bạn sự linh hoạt và vóc dáng cân đối hơn. Hãy cùng áp dụng các bài tập Pilates cực kỳ đơn giản sau đây giúp bạn có vòng eo thon gọn bụng phẳng như mong ước.

Bài tập "đánh tan" mỡ bụng cấp tốc trước khi đi ngủ

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập Plank thần thánh

Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh, eo thon gọn hơn Ngọc Trinh

Pilates và việc giảm cân

Nhiều người đến với phương pháp Pilates vì họ bị thu hút bởi những bài tập hữu ích nhằm đạt đến một thân hình thon thả và hoàn chính. Một trong những ưu điểm của Pilates chính là phương pháp này nhằm mục đích tăng cường sự dẻo dai cho toàn cơ thể.

Để loại bỏ những phần mỡ thừa không mong muốn, Pilates chính là sự lựa chọn tối ưu. Bởi vì, Pilates là chương trình tập luyện để tăng cường sự rắn chắc, nó có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho lượng cơ bắp trong cơ thể ổn định và thậm chí là gia tăng hơn trước.

Và khi cơ thể của bạn khỏe mạnh, sự trao đổi chất gia tăng sẽ cho phép bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn một cách liên tục. Cùng với Pilates, bạn nên kết hợp với những bài tập dành cho tim mạch tăng cường hiệu quả. Phương pháp này chắc chắc sẽ giúp bạn duy trì được một vóc dáng hoàn hảo với cơ bắp rắn chắc và tăng cường hơn nữa sự trao đổi chất. Và khi đó, kế hoạch giảm cân của bạn đã được thực thi một cách an toàn và hiệu quả.

Bài tập Pilates giúp bụng phẳng eo thon

Bài tập 1

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Nằm thẳng lên thảm tập, hai tay thả lỏng hai bên. Từ từ nâng hai chân lên khỏi mặt đất và nhấc đầu lên cao sao cho bạn có thể nhìn thấy ngón chân mình. Giơ hai tay lên cao, giữ tư thế trong vòng 5 giây. Tập liên tục khoảng 10 lần.

Bài tập 2

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Ngồi trên thảm tập với tư thế giữ thăng bằng, hai chân để rộng bằng vai, tay nâng thẳng ngang vai. Xoay người về bên trái, sau đó cúi thấp xuống sao cho bàn tay chạm bàn chân. Tiếp tục thực hiện tương tự với bên phải và lặp lại ba lần.

Bài tập 3

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Nằm trong tư thế gập đầu gối, hai tay giữ chặt bắp chân và đầu hơi nâng lên cao. Bắt đầu tập bằng cách giơ tay lên cao, đầu giữ nguyên tư thế và chân cũng đồng thời đẩy lên. Tiếp theo, bạn đặt tay ngang bằng người, chân đặt ở vị trí vuông góc với mặt sàn. Lặp lại động tác này 6 lần.

Bài tập 4

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Để hai tay sau gáy, nâng đỡ đầu, chân để vuông góc với sàn. Xoay người sang bên trái, giữ nguyên vị trí tay, chân phải duỗi thẳng. Thực hiện tương tự khi xoay người sang phải. Lặp lại động tác này 6 lần.

Bài tập 5

Các động tác Pilates đơn giản giúp thu nhỏ eo

Nằm thẳng trên thảm, hai tay để dọc người, nâng hai chân lên cao, sau đó từ từ chuyển động chân sang bên phải, quay về vị trí ban đầu và chuyển sang trái. Lặp lại động tác này ba lần.

Một số lưu ý khi tập luyện Pilates

  • Đi chân trần khi tập (không tất, không giày).
  • Trang phục ôm gọn để tạo độ linh hoạt khi cử động. Quần shorts không thực sự phù hợp với Pilate. Bạn nên mặc quần chun thể thao hoặc legging có độ dài đến gối hoặc mắt cá.
  • Chọn thảm tập tiêu chuẩn không quá mỏng cũng không quá dày. Nên sắm một chiếc thảm màu sắc thật đẹp để bạn cảm thấy thích thú hơn khi tập.
  • Có thể dùng một chiếc khăn để lót dưới đầu hay gập lại và kê dưới cổ khi tập những động tác nằm.
  • Không nói chuyện khi tập, tập trung vào hơi thở.
Đánh giá bài viết
1 227
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập vận động Xem thêm