Các mẹo cực hay với tủ lạnh bạn nên biết

Các mẹo cực hay với tủ lạnh bạn nên biết

Tủ lạnh nhà bạn vẫn chỉ dùng để bảo quản thực phẩm và đồ đông lạnh nhưng nó còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời nữa mà bạn có thể chưa biết. Hãy tham khảo ngay các mẹo vặt gia đình cực hay với tủ lạnh dưới đây để áp dụng nhé.

16 mẹo ngủ mát khi không có điều hòa

10 mẹo nhỏ giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Mẹo rã đông trong vòng 3 phút không cần lò vi sóng

Tổng hợp các mẹo hay với tủ lạnh

1.Tẩy trắng áo len: Khi giặt áo len trắng, bạn có thể thử cách sau: Sau khi giặt áo, đặt vào trong ngăn đông đá tủ lạnh. Sau một tiếng bỏ ra phơi khô. Như vậy, có thể khôi phục một phần nào đó màu áo trắng.

Các mẹo cực hay với tủ lạnh bạn nên biết

2. Gỡ kẹo cao su: Quần áo dính bã kẹo cao su khó giặt sạch, chỉ cần cho vào trong tủ lạnh trong khoảng vài giờ. Khi sau đó bỏ ra, dùng dao nhẹ nhàng gỡ kẹo cao su ra là được.

3. Ủi phẳng áo: Áo tơ tằm thật thường khó có thể là phẳng mà không ảnh hưởng đến chất liệu nhạy cảm này. Nhưng, chỉ cần cho áo tơ tằm được phun nước trong túi nilong, đặt trong tủ lạnh, sau một lát lấy ra là lại, là có thể làm phẳng mà không hỏng áo.

4. Làm củ cải khô: Củ cải gọt xong để trong tủ lạnh cho đông, sau đó đem ra ngoài phơi khô, sẽ bảo quản được lâu mà giữ được mùi vị độc đáo.

5. Bảo quản xà bông: Xà bông do bị ẩm ướt mà mềm, đặt vào trong tủ lạnh sẽ tự động khôi phục độ cứng.

6. Bảo quản xi giày: Xi giày đặt trong tủ lạnh có thể tránh tình trạng khô, cứng.

7. Gỡ tem bị dính vào nhau: Nếu các tấm tem dính vào nhau, có thể đặt trong tủ lạnh. Không bao lâu, những chiếc tem sẽ tự tách ra, hơn nữa bề mặt keo của tem vẫn có thể sử dụng.

8. Cắt ớt không cay mắt: Khi cắt ớt và hành thường khiến mắt bị cay. Nếu như trước khi cắt đặt ớt và hành trong ngăn đông của tủ lạnh, có thể giảm sự phát tán của chúng, do đó mắt sẽ bớt cay.

Các mẹo cực hay với tủ lạnh bạn nên biết

9. Bảo quản mỹ phẩm: Tiếp theo chính là ứng dụng trong việc bảo quản mỹ phẩm. Tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm.

10. Giúp đậu dễ ninh nhừ: Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

11. Tách vỏ hạt dẻ: Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

12. Để đèn cầy không bị chảy giọt: Đèn cầy sinh nhật khi đốt thường bị nhỏ giọt xuống bánh. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên.

13. Nuôi cá: Trường hợp có nhiều cá sống, muốn giữ lại để chế biến dần dần, bạn hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh. Làm theo cách này không cần phải thay nước nhưng cá vẫn sống được vài ngày.

Đánh giá bài viết
1 412
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt gia đình Xem thêm