Các trò chơi trong ngày Noel

Các trò chơi trong ngày Noel cho bé

Giáng sinh đã cận kể, bạn đang lên kế hoạch tổ chức Noel thật ý nghĩa để đem lại niềm vui cho cả gia đình, đặc biệt là cho các “thượng đế tí hon” của mình? Mời các bạn cùng tham khảo những trò chơi trong ngày Noel cho bé thật vui trong bài viết sau đây của VnDoc nhé.

Những trò chơi dịp lễ Giáng sinh

Chuyền kẹo:

Chuẩn bị: 8 cây kẹo xoắn.

Cách chơi: Chia đều các bé thành 2 đội, mỗi đội sẽ được chia 4 cây kẹo xoắn. Nhiệm vụ của các bé là kẹp 4 cây kẹo vào 4 kẽ ngón tay, bé này chuyền cho bé kia và không để rơi. Đội nào chuyền kẹo đến đích trước mà không bị rơi sẽ là đội thắng cuộc. Đội thắng sẽ giành được phần thưởng chuẩn bị sẵn, có thể là những chiếc mũ và bộ quần áo ông già Noel hay các đồ vật nhỏ xinh, đáng yêu về Giáng Sinh khác.

Làm đầy chiếc tất Giáng sinh:

Chuẩn bị: Những viên kẹo nhỏ, bát nhựa to, tất, thìa.

Cách chơi: Chia các bé thành hai đội, xếp thành hai hàng. Lần lượt từng bé ở mỗi đội chạy lên múc kẹo trong bát bằng thìa, rồi sau đó đổ vào chiếc tất. Mỗi bé chỉ được múc một lần. Đội nào có chiếc tất đầy kẹo trước sẽ thắng cuộc.

Tặng quà – luyện trí nhớ:

Chuẩn bị: Khoảng 20 đồ vật bất kì còn mới như sách, truyện tranh, hộp sữa, hộp bút, kẹp giấy… hay các đồ vật liên quan đến Giáng Sinh như nến, cây thông tí hon…

Cách chơi: Cho tất cả đồ vật trên vào trong một chiếc thùng to và để trẻ nhìn khoảng 30 giây. Sau đó, các bé sẽ nhắm mắt lại và bạn nhặt ra một đồ vật bất kì. Nhiệm vụ của các bé là nhìn vào thùng và đoán đồ vật nào đã bị lấy ra. Bé nào đoán chính xác và nhanh nhất sẽ được phần thưởng là chính đồ vật đó. Khi trong thùng còn khoảng 5 đồ vật, bé nào có số lượng đồ trong tay nhiều nhất sẽ trở thành người chiến thắng của trò chơi và được nhận nốt 5 đồ vật còn lại.

Ghép từ

Bạn chọn lấy một từ liên quan đến Giáng sinh như ông già tuyết, cây thông, tuần lộc, thiệp chúc mừng, người tuyết… Sau đó, phát cho mỗi bé một tấm bảng để viết các từ đơn có nghĩa từ các chữ cái của những từ vừa nêu.

Ví dụ, chọn từ Giáng Sinh gồm các chữ cái “G-I-A-N-G-S-I-N-H”. Từ các chữ cái này, bé có thể tạo được thành các từ đơn có nghĩa như: gian, ga, an, na, sang, hang, nhi, sa, sai, gang, gan… Bé nào tìm được nhiều từ nhất sẽ nhận được phần quà.

Câu đố về lễ Giáng Sinh

Cách chơi: Các bé ngồi xếp thành vòng tròn và trả lời các câu hỏi về nhân vật hoặc đồ vật liên quan đến lễ Giáng Sinh. Các bé có 15 giây để viết tên nhân vật/đồ vật đó vào bảng. Các bé trả lời sai sẽ lần lượt rời khỏi vòng tròn. Bé nào ngồi lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng và nhận được quà tặng đặc biệt do bạn đã chuẩn bị sẵn.

Các câu hỏi – trả lời gợi ý:

Ai là người tặng quà cho các bé vào lễ Giáng sinh? (Ông già Noel)

Con vật nào đưa ông già Noel đi tặng quà? (Tuần lộc)

Ông già Noel thường chui vào nhà từ đâu? (Ống khói)

Đồ trang trí và quà Giáng sinh thường được treo ở đâu? (Cây thông Noel)

Lễ Giáng sinh để kỷ niệm ngày sinh của ai? (Chúa Jesu)

Quà của ông già Noel tặng các bé được để ở đâu? (Tất giáng sinh).

Ông già Noel mặc quần áo màu gì? (Đỏ)

Nơi Chúa được sinh ra? (Hang đá)

Tên thật của ông già Noel là? (Santa Claus)

Biểu tượng Giáng sinh to nhất được treo ở tháp chuông nhà thờ là gì? (Ngôi sao)

Món ăn phổ biến trong tiệc Giáng sinh ở các nước phương Tây là gì? (Gà tây)

Đừng quên cho bé tham gia các trò chơi thú vị trên đây để tạo không khí vui tươi, ấm áp cho bữa tiệc Giáng Sinh cũng như lưu giữ cho bé những kỉ niệm khó phai về thời thơ ấu nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ đêm Noel hay cách trang trí Noel cho lớp học mầm non để tổ chức cho bé một đêm Giáng sinh ý nghĩa nhé.

Lại một mùa giáng sinh nữa sắp đến, trong dịp giáng sinh này, các bạn hãy dành 1 chút thời gian để soạn tin nhắn giáng sinh gửi tới bạn bè và người thân của mình nhé. Những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa sẽ giúp thắt chặt tình thân, giúp mùa đông bớt lạnh hơn đấy. Chúc các bạn giáng sinh vui vẻ!

Đánh giá bài viết
1 3.857
Giáng Sinh - Noel 2020 Xem thêm