Cách cài đặt chế độ sleep điều hòa Panasonic

Chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) không những giúp bạn ngủ ngon không lo cảm lạnh, mà còn tiết kiệm điện. Sau đây là cách thiết lập chế độ sleep điều hòa Panasonic, mời các bạn tham khảo.

Panasonic là thương hiệu điều hòa uy tín đến từ Nhật Bản. Với ưu điểm là chất lượng tốt, nhiều tính năng và tiết kiệm điện nên Panasonic rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Lợi thế lớn nhất của Panasonic là sử dụng công nghệ Nhật Bản trong khi công nghệ Nhật luôn được người dùng đánh giá cao. Do sử dụng công nghệ Nhật nên thông thường, hãng sẽ trang bị rất nhiều các tính năng.

1. Tên và chức năng các nút bấm trên điểu khiển

Tên và chức năng các nút bấm trên điểu khiển

1-ON/OFF: Nút nguồn bật/tắt máy lạnh.

2-iCOMFORT: Chế độ làm lạnh nhanh.

3-SHOWER/DIRECT: Chuyển đổi giữa chế độ làm lạnh bằng bức xạ (Shower) và Làm lạnh nhanh trực tiếp (Direct).

4-NANOE-G: Kích hoạt tính năng lọc không khí.

5-MODE: Lực chọn các chế độ làm lạnh và giữ ẩm.

6-TIMER ON: Đặt thời gian bật tự động.

7-TIMER OFF: Đặt thời gian tắt tự động.

8-TEMP: Cài đặt nhiệt độ.

9-AIR SWING: Thay đổi hướng gió thổi.

10-FAN SPEED: Lựa chọn tốc độ quạt.

11-SLEEP: Lùi chế độ hẹn giờ tắt và tự động điều chỉnh nhiệt độ ngủ.

12-SET: Cài đặt thời gian hẹn giờ.

13-CANCEL: Thoát chế độ hẹn giờ.

14-Tăng/Giảm thời gian hẹn giờ.

2. Chế độ Sleep trên điều hòa có tác dụng gì?

Theo các kỹ sư chuyên về điều hòa và hệ thống thông gió, chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ đặc biệt của máy lạnh. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng khi ngủ.

So với nhiệt độ thiết lập ban đầu, thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên một độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 26 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 27 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài.

Theo đó, chế độ Sleep sẽ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể, hạn chế sự hao tổn điện năng.

Cách cài đặt chế độ sleep điều hòa Panasonic

3. Chế độ ngủ đêm hoạt động ra sao?

Thông thường, với những chiếc máy lạnh không có chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh không thay đổi.

Cảm giác lạnh này đến từ nguyên nhân: nhiệt độ môi trường bên ngoài càng hạ dần khi trời càng về khuya, nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong căn phòng, khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho cơ thể người bị cảm giác lạnh hơn, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm.

Lúc này, bạn cần phải thức dậy, chỉnh lại nhiệt độ, với những người dễ ngủ lại thì không có gì đáng nói, nhưng với những người hay bị mất ngủ, khó ngủ thì đây thật sự là tai hại.

Chính vì lý do đó, sự ra đời của chế độ ngủ đêm thông minh đã giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho bạn.

4. Cách kích hoạt chế độ sleep điều hòa Panasonic

Chế độ này mang lại môi trường lý tưởng và thoải mái nhất khi ngủ. Máy tự động điều chỉnh nhiệt độ ngủ trong suốt quá trình kích hoạt.

- Trong quá trình vận hành, nhấn nút "Sleep" để kích hoạt chế độ ngủ.

- Nhấn "Sleep" liên tục để chọn thời gian kích hoạt phù hợp từ 0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ.

- Để tắt chức này, bạn bấm nút "Sleep" lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị 0.0 giờ.

5. Chế độ Time - Hẹn giờ

Chế độ Time - Hẹn giờ có nhiệm vụ tự động bật/tắt điều hòa theo thao tác đã được cài đặt sẵn trước đó. Để sử dụng tính năng này thì bạn cần vào MODE -> Nhấn chọn chế độ Timer và trong khung Timer chọn ON. Sử dụng 2 mũi tên lên xuống để điều chỉnh ON TIMER (thời gian khởi động) và OFF TIMER (thời gian tắt hệ thống). Khi đèn Timer nhấp nháy trên màn hình hiển thị nghĩa là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt.

Ưu điểm của tính năng này là điều hòa tự động bật theo thời gian đã được cài đặt sẵn và sau khi về đến nhà, người dùng sẽ được tận hưởng ngay không khí mát lạnh. Hoặc trong trường hợp đi làm nhưng quên tắt điều hòa thì chế độ Chế độ Time - Hẹn giờ là một giải pháp để cứu cánh dành cho bạn.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm một số mẹo khi sử dụng điều hòa sau đây:

Đánh giá bài viết
1 8.551
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đồ Gia Dụng Xem thêm