Cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết

Cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết

Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam thì không thể thiếu được cành đào trong ngày Tết được. Để năm mới gặp nhiều may mắn thì các bạn cũng nên chú ý đến cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết để năm mới phát tài phát lộc hơn nhé.

Cách cắm hoa lay ơn tươi lâu trong dịp Tết

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Cách giữ hoa ly tươi lâu chơi Tết

Cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết

Hướng dẫn đặt bình đào ngày Tết

1. Chọn hướng đặt bình đào sẽ phát tài phát lộc cả năm.

  • Nếu là năm Thân, Tý, Thìn, nên đặt bình đào theo hướng Tây của phòng khách.
  • Nếu là năm Dần, Ngọ, Tuất, nên đặt bình đào theo hướng Đông của phòng khách.
  • Nếu là năm Tỵ, Dậu, Sửu, nên đặt bình đào theo hướng Nam của phòng khách.
  • Nếu là năm Hợi, Mão, Mùi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc của phòng khách.

2. Màu sắc bình cắm đào

Màu sắc bình cắm đào phù hợp với hướng đặt bình. Cụ thể, nếu đặt bình về hướng Bắc, nên chọn màu xanh da trời, đen. Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông, nên chọn màu xanh ngọc, xanh lá cây. Nếu đặt bình phía Nam, nên chọn bình màu đỏ hoặc tím.

Cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết

3. Mẹo chọn đào phát lộc

Để chọn được một cành đào đẹp, trước tiên bạn cần biết một cành đào đẹp thì có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều, gốc thẳng. Thân đào có thể xù xì nhưng khoẻ, chắc. Cành vừa phải, dăm (nhánh nhỏ nhất của cành đào) nhỏ, nhiều hoa.

Đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều từ đầu tới cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa.

Đào có nhiều giống: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm); có đào thế, đào cảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ...

Cách chọn hướng đặt bình đào ngày Tết

4. Mẹo giữ đào không tàn

Chọn được một cành, cây đào ưng ý rồi thì cách chăm sóc nó ra sao để nở hoa đúng trong 3 ngày Tết cũng rất quan trọng. Bạn có thể điều khiển cành đào nở nhanh hay chậm tùy theo ý muốn.

Đào cành mua về, phải đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70 - 80 độ C để các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài. Nếu cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào 1 gang tay, mục đích hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa.

Ngoài việc chọn hướng đặt bình Đào ngày Tết sao cho đẹp, các gia đình vẫn thường chuẩn bị cúng Tất niên và cúng giao thừa vào những ngày cuối năm. Mời các bạn tham khảo bài văn khấn Tất niên 2018, văn cúng giao thừa 2018 dưới đây.

Đánh giá bài viết
1 307
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lễ Tết Cổ Truyền Xem thêm