Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop hay chụp màn hình macbook sẽ được VnDoc hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây với nhiều cách chụp màn hình máy tính khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo

Làm sao để chụp màn hình laptop Windows và MacBook? Bạn cần chụp lại màn hình máy tính để phục vụ cho công việc hay việc cần lưu giữ, nhưng làm sao để chụp lại màn hình dễ dàng? Trong bài viết thủ thuật văn phòng dưới đây, VnDoc sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chụp màn hình laptop Windows tất cả các dòng máy, cách chụp màn hình macbook, sử dụng phần mềm để chụp màn hình hoặc chụp trực tiếp,....

1. Cách chụp màn hình laptop Macbook

Cách chụp ảnh toàn màn hình laptop

Nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 3. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động trên màn hình chính.

Cách chụp màn hình máy tính

Cách chụp một phần màn hình laptop tùy chọn

Bước 1: Nhấn phím Shift + Command (⌘) + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập.

Cách chụp màn hình máy tính

Bước 2: Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn bắt đầu chụp màn hình, kéo vùng cần chụp. Trong khi kéo, bạn giữ phím Shift hoặc Option.

Khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, bạn nhả chuột để tự động lưu ảnh. Nếu muốn hủy bỏ vùng đã chọn, bạn nhấn phím Esc trước khi nhả chuột. Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .PNG trên màn hình chính.

Cách chụp màn hình máy tính

Cách chụp màn hình một cửa sổ bất kỳ

Bước 1: Nhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập. Bạn nhấn tiếp phím Space, con trỏ sẽ biến thành camera.

Cách chụp màn hình máy tính

Bước 2: Di chuyển camera này qua cửa sổ cần chụp. Sau đó nhấp chuột hoặc trackpad để chụp. Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .PNG trên màn hình chính.

Cách chụp màn hình máy tính

2. Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Bước 1: Mở màn hình máy tính, hình ảnh hoặc giao diện phần mềm bạn muốn chụp ảnh lên.

- Nhấn phím Print Screen (viết tắt là PRTSC hoặc PRT SC) trên bàn phím để chụp ảnh toàn màn hình.

- Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh hình ảnh hoặc giao diện tiện ích nào đó.(Cửa sổ giao diện ở trên cùng so với giao diện desktop nhé).

Phím chức năng chụp màn hình máy tính trên Desktop.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Phím chức năng chụp màn hình máy tính trên Laptop.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Bước 2: Mở tiện ích Paint tích hợp sẵn trên hệ thống lên. (Nếu không nhìn thấy thì bạn nhập từ Paint vào ô Search programs and files để tìm kiếm trên máy tính và mở hoặc sử dụng phím nóng (Windows + R) -> gõ chữ mspaint -> gõ Enter.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

- Ảnh chụp dùng phím Print Screen.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn chụp một phần mà hình, ví dụ như tôi chỉ muốn lấy ảnh của Windows Media thì sẽ nhấn Alt + Print Screen.

Sau đó bạn vẫn sử dụng tổ hợp phím Ctrl +V để dán ảnh vừa chụp vào Paint.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Như các bạn thấy chỉ có Windows Media được chụp thôi.

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, ... tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

3. Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Giống như Paint, Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows và chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool phải nói là vô cùng tuyệt vời và tiện dụng. Nếu sử dụng Windows mà bạn chưa biết đến nó thì quả là một thiếu sót lớn đấy.

Bước 1:

Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool

Cách chụp ảnh máy tính nhanh nhất

Trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Chọn một kiểu chụp phù hợp, với 2 kiểu chụp đầu bạn cần khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể Ctrl + V vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa tiếp, dán vào ứng dụng trò chuyện như Viber để gửi cho bạn bè hoặc Ctrl + S để lưu lại trên máy tính.

Chụp màn hình máy tính trên windows

Nếu thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, chỉ với 2 cú nhấp chuột là có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại, gửi cho bạn bè.

4. Video hướng dẫn cách chụp màn hình laptop, máy tính

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên bạn có thể chụp ảnh màn hình desktop mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hi vọng với cách chụp màn hình máy tính này này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
1 7.081
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm