Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop hay máy tính bàn rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng phần mềm để chụp màn hình máy tính hoặc chụp màn hình bằng phím tắt. Mời các bạn tham khảo các cách chụp ảnh màn hình máy tính dưới đây của chúng tôi.

Cách chụp màn hình không sử dụng phần mềm là cách cơ bản và dễ dàng nhất dành cho người sử dụng máy tính. Không cần tới những phần mềm hỗ trợ phải tải về cài đặt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ có sẵn trong Windows để chụp màn hình desktop nhanh nhất.

Làm thế nào để chụp màn hình máy tính nào mà không cần sử dụng phần mềm mà ta vẫn chụp ảnh màn hình máy tính được không?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần dùng phần mềm nhé.

1. Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Bước 1: Mở màn hình máy tính, hình ảnh hoặc giao diện phần mềm bạn muốn chụp ảnh lên.

- Nhấn phím Print Screen (viết tắt là PRTSC hoặc PRT SC) trên bàn phím để chụp ảnh toàn màn hình.

- Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh hình ảnh hoặc giao diện tiện ích nào đó.(Cửa sổ giao diện ở trên cùng so với giao diện desktop nhé).

Phím chức năng chụp màn hình máy tính trên Desktop.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Phím chức năng chụp màn hình máy tính trên Laptop.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Bước 2: Mở tiện ích Paint tích hợp sẵn trên hệ thống lên. (Nếu không nhìn thấy thì bạn nhập từ Paint vào ô Search programs and files để tìm kiếm trên máy tính và mở hoặc sử dụng phím nóng (Windows + R) -> gõ chữ mspaint -> gõ Enter.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

- Ảnh chụp dùng phím Print Screen.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn chụp một phần mà hình, ví dụ như tôi chỉ muốn lấy ảnh của Windows Media thì sẽ nhấn Alt + Print Screen.

Sau đó bạn vẫn sử dụng tổ hợp phím Ctrl +V để dán ảnh vừa chụp vào Paint.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Như các bạn thấy chỉ có Windows Media được chụp thôi.

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, ... tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

2. Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Giống như Paint, Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows và chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool phải nói là vô cùng tuyệt vời và tiện dụng. Nếu sử dụng Windows mà bạn chưa biết đến nó thì quả là một thiếu sót lớn đấy.

Bước 1:

Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool

Cách chụp ảnh máy tính nhanh nhất

Trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Chọn một kiểu chụp phù hợp, với 2 kiểu chụp đầu bạn cần khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể Ctrl + V vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa tiếp, dán vào ứng dụng trò chuyện như Viber để gửi cho bạn bè hoặc Ctrl + S để lưu lại trên máy tính.

Chụp màn hình máy tính trên windows

Nếu thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, chỉ với 2 cú nhấp chuột là có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại, gửi cho bạn bè.

3. Video hướng dẫn cách chụp màn hình laptop, máy tính

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên bạn có thể chụp ảnh màn hình desktop mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hi vọng với cách chụp màn hình máy tính này này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
1 3.704
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm