Cách chuyển công thức toán học từ hình ảnh sang text

Phần mềm chuyển công thức toán học từ hình ảnh sang Word

Mathpix Snip (hay còn gọi là Snip) là một công cụ để trích xuất các công thức toán học từ hình ảnh (cả chữ viết tay), tài liệu, file PDF,… sang LaTeX để có thể dán vào một công cụ chỉnh sửa tài liệu. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng Mathpix Snip để chuyển đổi công thức toán học sang Mathtype giúp bạn dễ dàng copy công thức vào word. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Mathpix Snip là gì?

Mathpix Snip là công cụ dùng để chuyển công thức toán học từ PDF, hình ảnh sang công thức latex bằng cách chụp màn hình xung quanh công thức.

Hỗ trợ hệ điều hành: MacOS, Windows, Linux, iOS, Android

Có thể sử dụng Mathpix Snip để chuyển công thức sang Latex để làm việc với các chương trình: Typora, StackEdit, MacDown, Authorea, TeXstudio, TeXworks, TeXmaker, Overleaf,...

2. Khi nào dùng phần mềm Mathpix Snip?

Nếu bạn thường xuyên soạn thảo công công thức toán học, hoá học, vật lý từ những tệp PDF, hình ảnh, hay đơn giản là một quyển sổ chép tay thì Mathpix Snip sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Nếu bạn không có thời gian để gõ từng công thức thì hãy dùng Mathpix Snip nhé.

3. Cách cài đặt Mathpix snip

Tải Mathpix snip

Sau khi tải phần mềm về các bạn tiến hành cài đặt.

Kích đúp vào phần mềm rồi nhấn Next. Sau khi chương trình cài đặt xong nhấn Finish là xong.

4. Hướng dẫn sử dụng Mathpix Snip

Bước 1: Bạn mở Mathpix Snip trên màn hình desktop

Bước 2: Bạn sử dụng nút trên bên trái của hộp thoại hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + M để có thể chụp công thức và phần mềm sẽ tự chuyển sang latex cho bạn.


Bước 3: Bạn di chuyển xuống phần mã latex để copy phần code phù hợp với chương trình của bạn ở đây tôi copy dòng thứ 2 để sử dụng trong Mathtype.


Bước 4: Sau khi bạn đã copy code latex bạn đem dán vào chương trình bạn muốn. Ở đây tôi muốn chuyển sang sử dụng trong word nên tôi paste vào Mathtype.


Bước 5: Đến đây chỉ cần copy bỏ sang word là xong nhé!

Bài viết này đã hoàn thành việc hướng dẫn sử dụng phần mềm Mathpix Snip để nhập nhanh một công thức từ file ảnh sang Mathtype sử dụng trong word được nhanh hơn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị!

Đánh giá bài viết
1 3.315
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm