Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài. Ông cóc là linh vật linh thiêng trong phong thủy, tuy nhiên để ông cóc đem lại nhiều may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý đối với gia chủ thì bạn cần đặt ông cóc ở đúng vị trí ở chỗ bàn thờ thần tài. Dưới đây là cách đặt ông cóc ở ban thần tài cầu may mắn, bình an. 

Ý nghĩa ông Cóc ngậm tiền

Trong phong thủy, ông Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật đem lại may mắn, thu hút tài lộc. Nhất là người kinh doanh thờ cúng ông Cóc ngậm tiền sẽ đem lại may mắn trong làm ăn. Chuyện kinh doanh buôn bán trở nên suôn sẻ và thành công ngoài mong đợi. Không chỉ may mắn trong kinh doanh mà còn đem lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Theo nhận định của nhiều người cho rằng, tượng ông Cóc sẽ quay ra ngoài vào mỗi buổi sáng. Đến tối thì gia chủ nên quay tượng ông Cóc vào bên trong. Đây là cách để gia chủ giữ vận may, tránh tiền của kiếm được thất thoát ra bên ngoài.

Bên cạnh may mắn trong trong làm ăn, cất giữ tiền của. Thờ cúng ông Cóc ngậm tiền giúp cuộc sống gia đạo trở nên bình an và hạnh phúc viên mãn. Giúp gia chủ hóa giải vận hạn, tai ương xui xẻo.

Tượng ông Cóc ngậm tiền không chỉ được đặt ở bàn thần tài mà còn được đặt ở bàn thờ gia tiên. Việc thờ cúng này đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Sức khỏe ngày càng dồi dào, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Cách đặt ông Cóc ở bàn thần tài

Theo phong thủy tâm linh thì tượng ông Cóc ngậm tiền được đặt ở bàn thần tài. Đây là vị trí thích hợp để gia tăng tài lộc, thu hút vượng khí. Giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm đong đầy và vươn đến đỉnh cao của vinh quang.

Thường tượng ông Cóc đặt phía trước bàn thờ Thần Tài Ông Địa, đặc biệt luôn nằm bên phía tượng Thần Tài. Để gia chủ giữ vận khí may mắn, tốt nhất mỗi buổi sáng gia chủ xoáy tượng ông Cóc ra bên ngoài. Mỗi tối lại xoay tượng ông Cóc vào bên ngoài. Việc làm này giúp thu hút tài lộc và giữ vững tài chính, tránh thất thoát tiền của.

Ngoài vị trí đặt trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể đặt ở bàn thờ gia tiên nhằm tăng vượng khí, năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí tốt nhất để đặt tượng ông Cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà, nơi đặt luôn đối diện với cửa chính. Bạn có thể thờ cúng ông Cóc ngậm tiền tại nhà hoặc nơi kinh doanh buôn bán, văn phòng. Hướng phong thủy đem lại may mắn nhất vẫn là hướng Đông Nam, đây là sự chọn tốt nhất đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý khi chọn vị trí đặt ông Cóc ngậm tiền

Không đặt ông Cóc ngậm tiền của những nơi tăm tối, dơ bẩn như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Đặc biệt là không đặt đối diện với hồ nước hay hồ nuôi cá.

Tuyệt đối không đặt tượng ông Cóc ngậm tiền trực tiếp dưới nền đất. Hướng đặt ông Cóc không bị che khuất.

Cách khai quang Cóc ngậm tiền

Để tượng ông Cóc ngậm tiền phát huy hết giá trị trong phong thủy, trước khi thờ cúng gia chủ cần khai quang điểm nhãn khi đặt tượng ông Cóc vào bàn thần tài. Việc khai quang tượng ông Cóc, gia chủ có thể tự làm hoặc nhờ thầy phong thủy điểm nhãn. Dưới đây là cách khai quang tượng ông Cóc, mời bạn xem qua.

  • Trước hết hãy chọn ngày tốt để khai quang điểm nhãn tượng ông Cóc. Thường người ta sẽ chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm trong tháng.
  • Chuẩn bị một thùng nước giếng và làm sạch tượng ông Cóc. Sau đó hãy sử dụng nước sạch rửa lại, nước sạch này gia chủ nên dùng nước mưa.
  • Sau đó dùng khăn sạch lau thật khô tượng ông Cóc ngậm tiền. Xong gia chủ hãy vẩy một chút nước trà vào mắt của ông Cóc. Việc làm này giúp đem lại nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc.
  • Sau khi khai quang xong tượng ông Cóc, gia chủ hãy cho một đồng tiền vào miệng và bước đầu thờ cúng. Hãy nhớ mỗi buổi tối gia chủ nên xoay tượng ông Cóc vào bên trong. Đây là cách giữ tiền, giữ vận khí mãi bên gia chủ. Sáng lại xoay tượng ông Cóc ra bên ngoài để đón may mắn.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, nhiều người cho rằng màu sắc tượng ông Cóc sẽ điều hòa và hỗ trợ, cân bằng âm dương. Đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, màu sắc tương sinh tương hợp trong ngũ hành sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và tài lộc khác nhau. Để tăng vận khí may mắn, mỗi mệnh trong ngũ hành cần chọn màu sắc tượng ông Cóc ngậm tiền khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…. Nên chọn tượng ông Cóc màu vàng hoặc màu xám
  • Người mệnh Mộc năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…. Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen hoặc màu xanh dương để cầu may mắn, bình an.
  • Người mệnh Thủy năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997….. Nên chọn Cóc ngậm tiền màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển.
  • Người mệnh Hỏa năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…. Nên chọn tượng ông Cóc ngậm tiền màu đỏ hoặc màu tím đặt trên bàn Thần Tài. Việc làm này giúp công ăn việc làm trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn.
  • Người mệnh Thổ năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Nên chọn ông Cóc ngậm tiền màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt để thu hút vận khí may mắn.
Đánh giá bài viết
1 57
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tết Nguyên Đán 2021 Xem thêm