Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng gà

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng gà để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng để trứng có thể nở đúng ngày và gà con được khỏe mạnh. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng gà

Vấn đề cốt lõi để chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho từng loại trứng đó là phải dựa vào hiện tượng gà nở sớm hay muộn, nở khỏe mạnh hay không, gà con có bông lông hay bết lông... Đây chính là các điều cơ bản mà người sử dụng cần phải biết để điều chỉnh lại nhiệt độ của máy.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trúng gà

1. Gà nở sớm vào ngày 18, 19 và khẻ mỏ có sùi nước vàng, dính, gà khó nở, bết lông lâu khô, gà con nở ra bị hở rốn.

- Nguyên nhân là do nhiệt độ hơi cao, dẫn đến gà bị kích nở sớm, cần điều chỉnh giảm 0,10C để gà nở đúng ngày 20, 21.

2. Gà nở muộn vào ngày 21, 22 và kèm theo hiện tượng nở chậm, nở rải rác, khẻ mỏ mà mãi không đạp ra được khỏi vỏ trứng hoặc gà bị chết ngạt trong trứng.

- Nguyên nhân là do thiếu nhiệt dẫn đến gà yếu không nở đúng ngày, khẻ mỏ nhưng yếu không đạp ra được hoặc yếu không khẻ mỏ được dẫn đến thiếu oxy trong trứng cho gà. Cần tăng thêm nhiệt độ 0,10C.

3. Gà nở đúng tiêu chuẩn là gà khẻ mỏ vào cuối ngày 19 nở vào ngày 20 và kéo dài sang ngày 21. Gà nở nhanh, khô lông, bông lông, khỏe mạnh, chân không bị dị dạng, to con, mắt sáng, nhanh nhẹn.

- Tuy nhiên các hiện trượng nở không tốt cũng xảy ra nếu chất lượng trứng kém, gà bố mẹ chất lượng kém, bảo quản trứng không đúng cách... Nên cần phải lưu ý thêm khâu sản xuất trứng và bảo quản.

 
Đánh giá bài viết
1 472
Tài liệu Nông - Lâm - Ngư Nghiệp Xem thêm