Cách đơn giản để kiểm tra trí nhớ của bạn

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Tìm kiếm đồ vật bị mất trên khay và ghi tên đồ vật sau một phút quan sát,... là những cách kiểm tra trí nhớ đơn giản bạn có thể làm tại nhà hoặc cơ quan. Hãy thử các cách dưới đây để xem liệu trí nhớ của bạn có hoạt động bình thường không nhé.

Nên làm gì vào buổi sáng để kích thích não bộ

Làm sao để bộ óc suy nghĩ nhanh hơn?

Thói quen "kích hoạt" đầu óc và cải thiện trí nhớ siêu hiệu quả

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Theo Prevetion, không nhớ chỗ để chìa khóa, kính hay tên người có thể do stress hoặc thiếu ngủ. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và tác động đáng kể đến cuộc sống, não bộ đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra trí nhớ bằng các cách sau đây.

Cách 1: Vẽ đồng hồ

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Đầu tiên, lấy mảnh giấy và cây bút, nhờ bạn bè hoặc người thân đưa ra một thời điểm trong ngày. Sau đó, hãy vẽ lại đồng hồ với đủ 12 mốc giờ và đặt tay lên thời điểm người kia vừa nói rồi nhờ họ kiểm tra lại.

Nghiên cứu từ tạp chí International Psychogeriatrics nhận định bài kiểm tra vẽ đồng hồ là công cụ sàng lọc bệnh mất trí tương đối đáng tin cậy.

Cách 2: Tìm đồ mất tích

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Nhờ một người sắp xếp 10-20 đồ vật nhỏ (như chìa khóa, cục pin) trên khay hoặc mặt bàn, phủ khăn lên che. Khi bạn đã sẵn sàng, nhờ họ nhấc tấm khăn lên để quan sát, ghi nhớ các đồ vật trong một phút. Tiếp đến, yêu cầu người bạn bỏ tấm khăn xuống như cũ, bí mật lấy đi một món rồi tráo đổi vị trí những đồ vật còn lại. Công việc của bạn là tìm kiếm thứ gì đã biến mất.

Cách 3: Ghi tên đồ vật

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Gần giống cách 2, bạn nhờ người khác đặt 10-20 đồ vật trên khay hoặc mặt bàn và quan sát chúng trong một phút. Khi hết giờ, hãy viết lên giấy tên của những món bạn nhớ được.

Cách 4: Trò chơi lật thẻ

Cách đơn giản kiểm tra trí nhớ

Trò chơi quen thuộc trên điện thoại hóa ra là cách rất tốt để kiểm tra sức khỏe bộ não. Nhiệm vụ của bạn là lật tìm các thẻ bài giống nhau giữa bộ bài đang đặt sấp, số điểm cao thể hiện khả năng ghi nhớ tốt.

Đánh giá bài viết
1 140
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sống khỏe Xem thêm