Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Bạn muốn ghép nhiều file văn bản Word với nhau nhưng lại không biết phải làm thế nào, nếu làm bằng cách thủ công là cứ mở từng file rồi copy và dán thì sẽ rất mất thời gian. Trong bài này VnDoc sẽ hướng dẫn bạn cách gộp các file Word cực nhanh mà lại rất đơn giản đấy.

Cách ghép 2 file PDF Online

Hướng dẫn trình bày văn bản đẹp trong Word

Tổng hợp mẫu bìa Word đẹp nhất

Thông thường muốn ghép nhiều file văn bản Word lại với nhau bạn sử dụng biện pháp thủ công là mở từng file rồi thực hiện thao tác copy và paste. Tuy nhiên cách thức này tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Thủ thuật ghép văn bản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

HƯỚNG DẪN GỘP FILE VĂN BẢN TRONG WORD

Cách ghép file trên Word 2003

Bước 1: Đối với Word 2003, muốn gộp nhiều văn bản lại với nhau, trước hết bạn cần mở một trang word trống lên hoặc đặt trỏ chuột vào vị trí cần chèn thêm nội dung từ các file khác. Sau đó kích chuột vào tab Insert, tiếp theo bạn chọn File.

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Bước 2: Hộp thoại Insert File xuất hiện, bạn tìm đến file cần chèn, chọn và nhấn Insert. Nội dung file vừa chọn lập tức xuất hiện ngay tại vị trí bạn đặt trỏ chuột. Chọn tiếp các file khác và lặp lại các bước trên để có được một file hoàn chỉnh như mong muốn.

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Cách ghép file trên Word 2013

Bước 1: Để gộp nhiều văn bản lại với nhau, đầu tiên bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn chèn thêm các tài liệu khác vào, hoặc bạn cũng có thể mở trang Word mới. Sau đó, bạn kích vào menu Insert chọn Object rồi chọn Text from file.

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Bước 2: Ngay sau khi nhấn Text from file thì xuất hiện hộp thoại Insert File, tìm đến các tài liệu bạn cần gộp, nhấp chọn văn bản và nhấn Insert. Ngay lập tức nội dung của file bạn vừa chọn đã được hiển thị ngay sau vị trí con trỏ mà bạn đã chỉ định trước đó.

Cách ghép nhiều file văn bản trong Word

Đối với các file khác muốn chèn vào bạn cũng làm tương tự như trên.

Chú ý

Để có được một văn bản tổng hợp đẹp mắt và không cần phải chỉnh sửa, đồng nhất về font chữ cũng như các kiểu định dạng. Trước khi tiến hành gộp văn bản, các bạn nên qui ước khuôn mẫu chung cho các file đơn. Thống nhất từ lề, font, size chữ,...

Như vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm thế nào để gộp nhiều file Word lại với nhau bằng cách rất đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng bài viết bổ ích với các bạn!

Đánh giá bài viết
1 3.857
Sắp xếp theo

    Thủ thuật văn phòng

    Xem thêm