Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/8.1

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8, 8.1

Ở bài trước VnDoc đã hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7, tuy nhiên nếu bạn lại đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hay 8.1 thì cũng đừng lo nếu như bạn chưa biết cách xóa phần mềm đã cài đặt trên máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8, 8.1 đơn giản nhất để các bạn cùng tham khảo.

Cách tắt Windows Update trên Win 10

Cách ẩn và hiện File trong Windows

Đối với những phần mềm không sử dụng hoặc bạn ít sử dụng đến thì VnDoc khuyên các bạn nên gỡ bỏ các phần mềm này ra khỏi máy tính để giải phóng cho bộ nhớ, giúp máy tính hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên mỗi hệ điều hành lại có cách gỡ phần mềm khác nhau. Vậy làm thế nào để gỡ phần mềm trên Windows 8 và Windows 8.1? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính cài Windows 8 và 8.1 nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn gỡ phần mềm trên Windows 8, 8.1

Bài này mình xin hướng dẫn trên Windows 8.1. Cách gỡ phần mềm trên Windows 8 cũng tương tự.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I. Chọn Panel điều khiển (Control Panel). Do máy tính của mình cài đặt tiếng Việt nên mình sẽ để song song cả 2 ngôn ngữ cho các bạn dễ hiểu.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/ 8.1

Bước 2: Chọn Chương trình và tính năng (Program and Features).

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/ 8.1

Bước 3: Tại đây list chương trình của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ. Tất cả các chương trình bạn đã cài đặt đều được quản lý trong thư mục này.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/ 8.1

Bước 4: Để gỡ phần mềm đã cài đặt, bạn cần trỏ chuột vào tên phần mềm muốn gỡ rồi nhấn chuột phải chọn Dỡ cài đặt (Uninstall). Hoặc bạn nhấn chuột trái cũng đc, bạn sẽ thấy nút Dỡ cài đặt (Uninstall) ở phía trên và bạn nhấn vào nút đó.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/ 8.1

Khi này hệ thống sẽ hỏi lại bạn có chắc muốn xóa chương trình ra khỏi máy tính không hãy nhấn Có (Yes) nếu đồng ý, và nếu bạn lại đổi ý chưa muốn gỡ bỏ phần mềm thì hãy nhấn Không (No).

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8/ 8.1

Như vậy là chỉ với vài thủ thuật máy tính đơn giản bạn đã có thể xóa bỏ bất kì phần mềm nào bạn không muốn sử dụng ra khỏi máy tính. Việc làm này sẽ giúp tăng tốc cho máy tính của bạn hơn đấy.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
1 94
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm