Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Cách làm giá đỗ siêu dễ tại nhà từ vỏ hộp sữa được VnDoc hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện những mẻ giá đỗ tươi ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình.

Giá đỗ là món có thể ăn sống, ăn tái hoặc cho vào các món xào, món canh cung cấp chất dinh dưỡng cho gia đình. Đặc biệt trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, bạn cũng có thể tự làm giá đỗ để nấu ăn như một loại rau xanh. Nếu trước đây bạn làm giá đỗ cần phải chuẩn bị đủ thứ từ chậu, thau cho tới rổ rá, máy làm giá đỗ, khăn ẩm thì giờ bạn chỉ cần đỗ xanh và 1 vỏ hộp sữa tươi là có thể làm ra 1 mẻ giá đỗ thơm ngon vô cùng đơn giản. Hãy cùng VnDoc làm ngay những mẻ giá đỗ mập mạp, ít rễ ăn cực ngon từ những vỏ hộp sữa bỏ đi ngay thôi nào!

Hướng dẫn làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Cách làm giá đỗ trong hộp sữa rất đơn giản mà lại an toàn.

  • Hộp sữa tươi uống hết.
  • Đỗ xanh.
  • Nước

Cách làm:

Rửa sạch bên trong hộp sữa tươi đã uống hết, cắt bỏ tai hộp.

Lấy nửa lạng đỗ xanh ngâm nước ấm 30 độ, ngâm trong 10-12 tiếng cho tới khi hạt đỗ nứt đều.

Cho đỗ đã ngâm vào hộp sữa qua vị trí tai đã cắt, để khoảng 6 - 7 tiếng thì đổ nước vào ngập đỗ trong hộp. Để đỗ ngâm nước khoảng 5-7 phút, dốc ngược hộp để nước chảy hết qua hai bên tai hộp đã cắt.

Cứ vậy, ngày 2 lần (sáng, tối) tưới nước sạch cho đỗ. Sau 3 ngày, giá đỗ đã phát triển dài khoảng 4-5cm. Lúc này, bạn hãy cắt bỏ nắp hộp để lấy giá đỗ ra ăn.

Chú ý: sau khi tưới nước, bạn phải dốc hết nước trong hộp ra nhé. Nếu không hết nước, phần giá đỗ phía dưới có thể thối.

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm này vừa tiết kiệm mà không phải lo về vấn đề giá "ngậm" hóa chất.

  • 30g đỗ xanh nguyên hạt
  • 2 vỏ hộp sữa

Cách làm:

Đỗ xanh rửa sạch, ngâm 8 tiếng trong nước cho đỗ nứt vỏ. Sau đó vớt đỗ ra rổ cho ráo nước.

Hộp sữa cắt đầu, rửa sạch và để khô ráo. Cho đỗ đã ráo nước vào hộp sữa rồi để chỗ tối nhưng thoáng mát. Mỗi ngày thay nước 2 lần: đổ nước cũ trong hộp đi và thay nước mới. Để 5 phút rồi đổ hết nước đi rồi cho vào chỗ cũ.

Sau 2-3 ngày bạn đã có mẻ giá đỗ sạch và cực an toàn cho bữa ăn của gia đình rồi.

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa siêu dễ

Đánh giá bài viết
1 1.179
Sắp xếp theo
    Món ngon mỗi ngày Xem thêm