Cách làm lồng đèn xếp Trung thu đơn giản

11 2.534

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản

Trung thu sắp đến gần, các bạn đã có ý tưởng tặng quà gì cho bé chưa? Nếu như ngày xưa đèn ông sao truyền thống, đèn cù, tò he... là những thứ gắn liền với tuổi thơ chúng ta, thì ngày nay các bé được làm quen với nhiều món đồ chơi Trung thu hiện đại, hấp dẫn, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể dạy bé học cách làm lồng đèn xếp bằng giấy bởi nó vừa đơn giản dễ làm, vừa giúp bé hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu.

Với hướng dẫn cách làm lồng đèn Trung thu dưới đây, hy vọng bạn sẽ kiên nhẫn dạy bé tự hoàn thiện cho mình chiếc lồng đèn xếp đẹp mắt.

Nguyên liệu làm lồng đèn Trung Thu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm lồng đèn xếp:

  • 1 tờ giấy to để làm lồng đèn, bạn nên chọn những kiểu giấy bọc quà nhiều màu sắc, họa tiết bắt mắt.
  • 1 tấm bìa cứng để làm đế đèn.
  • 1 cuộn dây thép.
  • Bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dính, băng dính.

Cách làm lồng đèn Trung Thu

1. Bắt đầu xếp lồng đèn giấy nhé, bạn lấy một mảnh giấy rộng, sau đó gấp zic zắc thành các nếp bằng nhau. Mỗi nếp khoảng 1cm là đẹp. Sau khi gấp nếp xong, bạn gấp nếp ngắn theo hình 3 (mỗi nếp gấp bằng một đốt ngón tay). Sau đó mở ra bạn sẽ được như hình 4.

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Gấp giấy để học cách làm lồng đèn xếp nha!

2. Sau đó bạn dùng một tờ giấy gấp làm viền rồi cuộn tròn thành hình ống như hình.

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Dán một tờ giấy làm viền cho lồng đèn này.

3. Bạn dùng một tờ bìa cứng cắt thành hình tròn to bằng với đáy lồng đèn. Sau đó dùng hồ dán hoặc keo dán cố định với chiếc lồng đèn. Phần giấy còn lại cắt hình tròn nhưng khoét giữa để dán phía nắp trên của chiếc lồng đèn như hình 4 nhé!

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Cắt một tờ bìa nhỏ để làm nắp lồng đèn rồi bạn dựng lên nhé!

4. Bây giờ bạn mở hết phần giấy gấp ra sẽ có khuôn lồng đèn rất đẹp mắt. Chỉnh đốn lại cho chiếc đèn thêm cứng cáp không bị nhàu nhé!

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Dựng lên sẽ được khung của chiếc lồng đèn xếp giấy.

5. Đến phần làm dây quai đeo của đèn, do dây thép cứng nên phần này các mẹ làm giúp bé nhé. Bạn cắt 1 đoạn dây thép dài rồi lồng vào hai mép lồng đèn, sau đó thêm một ít ruy băng đính dưới đáy lồng đèn là đã xong cách làm lồng đèn xếp handmade siêu đáng yêu rồi đấy.

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Cắt một đoạn dây thép làm quai đeo, đính một ít dây thép khác để làm đế nến. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm lồng đèn xếp rồi đó.

Đèn Trung Thu thành phẩm

Tối đến chỉ cần thắp nến lên và thưởng thức vẻ đẹp của chiếc lồng đèn này thôi. Cách làm lồng đèn xếp giấy kiểu này đơn giản bạn nhỉ, bé cũng có thể tự làm được. Với chiếc đèn lồng này, bé sẽ có một món quà thật ý nghĩa để cùng bạn bè đi phá cỗ Trung thu.

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Thắp nến lên và ngắm nghía sự lung linh của những chiếc lồng đèn xếp này thôi nào!

Để bé thích thú hơn với món quà nhỏ này, bạn chọn cho bé những loại giấy màu thật bắt mắt với hình thù nổi bật nhé, khi thắp nến lên sẽ rất lung linh đấy. Trong quá trình làm lồng đèn, bạn có thể chia sẻ thêm với bé ý nghĩa về ngày Tết trung thu, hay ý nghĩa của đèn ông sao, đèn lồng... để bé hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc này nữa nhé!

Cách làm lồng đèn xếp đơn giản

Làm thêm nhiều đèn lồng giấy màu sắc nữa này...

Đánh giá bài viết
11 2.534
Rằm Tháng Tám 2019 Xem thêm