Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

1 220

Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được. Các bạn hãy cùng học làm mứt khoai tây thơm ngon lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Cách làm mứt cam cà rốt ngon lạ miệng đón Tết

Cách làm mứt bí đao giòn ngon đón Tết

Cách làm mứt dừa ngon hết ý đón Tết

Những sợi mứt khoai tây mềm, thơm và hấp dẫn tới mức bạn sẽ chẳng thể ngừng ăn. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn đã có thể "biến hóa" những củ khoai tây đơn điệu thành món mứt tuyệt ngon rồi. Nếu list món mứt ngày Tết của bạn đã trở nên quá quen thuộc với mứt dừa, cà rốt, táo,... thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào làm mứt khoai tây thôi, đảm bảo độc - lạ và nhất là ngon lắm đấy!

Cách làm mứt khoai tây sợi thơm ngon đón Tết

Nguyên liệu làm mứt Tết

  • 500 gr khoai tây chọn củ dài to
  • 1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50 ml nước
  • 160 gr đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla

Hướng dẫn làm mứt khoai tây

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào sợi. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần để sau đó ngâm vào nước vôi trong có pha muối để 2 tiếng (không để quá lâu). Qua 2 tiếng vớt khoai ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi để ráo.

Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

Bước 2: Đường + nước cho vào chảo không dính hoà tan, đặt chảo lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước đường sôi sủi bọt là đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tiết ra. Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.

Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

Cứ thế rim 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong không bị gẫy và nước đường bắt đầu sánh thì cho vanilla vào. Bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và cứ 30 giây đảo 1 lần. Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, tiếp tục cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.

Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

Lưu ý: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.

Bảo quản: Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hũ hay bịch nilon.

Thành phẩm là món mứt khoai tây thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm mứt khoai tây sợi tuyệt ngon cho Tết

Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì đã dành thời gian "chăm chút" cho món ngon ngày Tết này đâu. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
1 220
Món ngon mỗi ngày Xem thêm