Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Ô mai xoài chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn thích thú. Sắp đến Tết rồi hãy học cách làm ô mai xoài thơm ngon để đãi bạn bè đến nhà chơi nhé!

Cách làm nem rán ngon đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt cam cà rốt ngon lạ miệng đón Tết

Cách làm mứt bí đao giòn ngon đón Tết

Ngày Tết đang đến gần rồi, ngoài những món mứt Tết thì các bạn hãy cùng học cách làm ô mai xoài chua ngọt vừa dẻo vừa ngon cho ngày Tết sắp tới nhé. Với công thức thức làm ô mai xoài dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu đấy. Hãy bổ sung ngay món ô mai xoài hấp dẫn này vào thực đơn món ngon ngày Tết nhà mình nhé.

Cùng làm món ô mai xoài chua ngọt dẻo để đãi khách nhé.

Nguyên liệu học cách làm ô mai xoài dẻo

  • 1kg xoài xanh
  • 400g đường kính
  • 1 thìa canh vôi tôi
  • 50g phèn chua
  • 1 củ gừng (giã nát)
  • 30g muối

Hướng dẫn làm ô mai xoài chua ngọt cực ngon

Bước 1

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Để làm ô mai xoài được ngon, bạn chọn những quả xoài già, chắc quả thì ô mai sẽ không bị nhũn. Nếu làm vào hôm có nắng, bạn có thể phơi cho miếng xoài hơi se se bề mặt thì có thể giảm lượng đường xuống một ít nhé! Các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm.

Bước 2

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch. Khâu này sẽ giúp miếng ô mai được cứng hơn, khi sên ô mai, xoài không bị nát.

Bước 3

Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi.

Bạn chần nhanh xoài trong nước phèn chua khoảng 2' rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh và để ráo.

Bước 4

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Bắt đầu ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng để chuẩn bị làm ô mai xoài chua ngọt. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được.

Bước 5

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Bạn đun xoài ở lửa thật to.

Bước 6

Đến khi nước trong nồi cạn gần hết, các bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường không bị cháy nhé! Chú ý không được đun to lửa nếu không ô mai sẽ bị cháy xém, ăn mất ngon không có độ dẻo.

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Bước 7

Lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được.

Cách làm ô mai xoài dẻo chua ngọt đón Tết

Cuối cùng bạn đã hoàn thành món ô mai xoài chua ngọt rồi đấy. Cách làm ô mai Tết thật đơn giản phải không nào. Bạn để ô mai trong khoảng 1 ngày rồi hãy ăn nhé! Ô mai xoài có màu vàng trong rất đẹp! Ăn vào lại hơi dẻo dẻo, chua mặn ngọt rất ngon đấy! Với cách làm ô mai xoài chua ngọt kiểu này, bạn có thể làm nhiều một chút để dành tặng bạn bè, người thân trong dịp Tết nhé! Bạn có thể cho ô mai vào lọ thủy tinh đậy kín ăn dần là được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết
1 279
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Món ngon mỗi ngày Xem thêm