Cách làm Powerpoint trên điện thoại cực đơn giản

Powerpoint là công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo giáo án điện tử, soạn thảo trình chiếu và phổ biến hiện nay. Hôm nay VnDoc.com sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm Powerpoint trên điện thoại đơn giản nhất.

1. Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một ứng dụng dùng để tạo ra để hỗ trợ cho người dùng soạn thảo những slide trình chiếu, có thể soạn bài ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến chiếc điện thoại

Powerpoint ngày nay được rất nhiều người sử dụng nhất là trong các bài giảng, cuộc họp hay bài thuyết trình. Đây là phương pháp truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Ứng dụng cung cấp những tính năng giúp bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình đẹp mắt không thua kém gì trên máy tính. Khi bạn cài ứng dụng này trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều bởi hầu như chiếc điện thoại luôn là vật mang theo bên mình của mỗi người. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để làm việc.

Powerpoint trên điện thoại cũng tương tự như Powerpoint ở máy tính, nếu bạn đã từng sử dụng ở máy tính thì chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu các tính năng cũng như cách sử dụng của ứng dụng này.

Powerpoint cho iphone và android cũng có đầy đủ các tính năng như máy tính: chèn hình ảnh, biểu đồ, chèn ảnh động, các hiệu ứng cơ bản cho hình ảnh và chữ, hiệu ứng slide hoặc việc chèn thêm âm thanh…

2. Hướng dẫn sử dụng Powerpoint trên điện thoại

Đầu tiên bạn mở ứng dụng trên điện thoại ra và click vào “mới” để chọn kiểu slide mà bạn thiết kế.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Sau đó bạn sử dụng ứng dụng này tương tự như trên máy tính, bạn chọn bố cục, chữ, căn chỉnh, màu chữ, chèn hình ảnh, kí tự….đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì bạn chuyền sang slide khác.

Cách tạo slide thuyết trình trên điện thoại

Ngoài việc chèn hình ảnh, thì bạn cũng có thể căn chỉnh chữ, màu chữ, dòng, lề của dòng chữ sao cho cảm thấy đẹp mắt nhất. Bạn chỉ cần click vào hình tam giác nhỏ màu đỏ (như hình) để chỉnh sửa.

Sử dụng powerpoint trên điện thoại

Sau khi hoàn chỉnh xong, bạn click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở trên góc trái màn hình điện thoại và chọn Lưu. Để dễ phân biệt bài này với bài khác trong trường hợp nhiều bài slide, bạn nên đặt tên cụ thể cho các bài để dễ tìm kiếm.

Để đặt tên, bạn click vào “đổi tên tệp này” xong tiếp theo gõ tên mà bạn muốn đổi vào ô trống. Cuối cùng bạn click “xong” là ok. Tệp của bạn đã được lưu vào máy.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại iPhone

3. Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là ứng dụng có khả năng cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, tạo, chia sẻ, trình bày slide thuyết trình trên điện thoại của ban.

Cách tạo powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice được thực hiện như sau:

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng này trên cả App Store hoặc CH Play. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dùng được cho cả iOS và Android.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Ứng dụng SmartOffice - Tạo slide thuyết trình trên điện thoại

Ngoài khả năng soạn thảo và trình chiếu văn bản, ứng dụng này còn giúp người dùng có thể kết nối với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Dropbox hay Google Driver để biên tập cũng như là quản lý dữ liệu.

Để tạo powerpoint trên điện thoại, bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu mở rộng > "Create new".

Cách làm slide trên điện thoại

Giao diện của ứng dụng SmartOffice

Lúc này, ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp cho bạn các mẫu khác nhau để tạo slide trên điện thoại. Bạn hãy nhấn vào mẫu và bạn muốn sử dụng. Giờ giao diện làm việc sẽ hiển thị, bạn chỉ cần soạn thảo nội dung bài powerpoint trên điện thoại là được.

Nhìn sơ qua có thể thấy giao diện ứng dụng này khá đơn giản, nhưng nó cũng chứa đầy đủ các tuỳ chọn cần thiết để tạo slide thuyết trình trên điện thoại bài bản.

Cách chỉnh hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Nhấn vào Create new để tạo slide mới

Khi làm việc, ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh kích thước phù hợp cho tệp để vừa với màn hình từng thiết bị.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint trên điện thoại

Bắt đầu tạo nội dung Slide trên SmartOffice

Như vậy với ứng dụng SmartOffice, việc làm slide thuyết trình sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại là có thể trình chiếu để trình bày nội dung.

Trên đây là 2 cách làm bài thuyết trình PowerPoint trên điện thoại. Hi vọng các bạn có thể áp dụng tạo bài slide thuyết trình hay nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm tại mục thủ thuật văn phòng trong phần tài liệu.

Đánh giá bài viết
1 7.586
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm