Cách mở nhiều bảng tính trong excel

Cách mở nhiều bảng tính trong excel

Khi bạn sử dụng ứng dụng Excel, nhiều lúc bạn cần thao tác với nhiều sửa sổ bảng tính khác nhau trong cùng một thời điểm, tuy nhiên bạn lại không biết cách mở chúng như thế nào? Để biết cách mở nhiều bảng tính khác nhau trong Excel, mời các bạn cùng thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng

Tổng hợp các hàm tính toán thông dụng trong excel 2013

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

Ở phiên bản Excel 2013 mởi nhất này thì hãng phần mềm Microsoft đã chỉnh sửa chế dộ mặc định đã cho phép người dùng thao tác cùng lúc với nhiều cửa sổ Excel khác nhau. Bạn phải vào mục cài đặt bên trong để làm được điều trên với các phiên bản Excel trước nhưng với phiên bản này bạn chỉ cần dùng con trỏ chuột để điều chỉnh là được.

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ NHIỀU BẢNG TÍNH KHÁC NHAU TRONG EXCEL 2013

Giả sử bạn có 3 bảng tính muốn thao tác cùng lúc. Bạn muốn mở cả 3 bảng tính này lên.

Ở bảng tính demo3 khi mở cửa sổ ở chế độ toàn màn hình như sau:

Mở nhiều bảng tính trên excel

Bạn thực hiện bấm tổ hợp phím Windows + Mũi tên sang trái ở trên bàn phím. Lúc này cửa sổ của bảng tính demo3 sẽ ngay lập tức được thu gọn sang đúng 1 nửa màn hình bên trái:

Hướng dẫn mở nhiều bảng tính excel cùng lúc

Tương tự với bảng tính thứ 2:

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + Mũi tên sang phải ở trên bàn phím. Lúc này cửa sổ của bảng tính demo2 cũng sẽ ngay lập tức được thu gọn sang đúng 1 nửa màn hình bên phải:

Mở nhiều bảng tính trên Excel

Bạn có thể dùng chuột trỏ đến mép của cửa sổ bảng tính 2 này, ấn giữ chuột để co giãn cho bảng tính xuống vị trí và kích thước mà bạn muốn như hình sau:

Cách mở nhiều sheet excel trên 1 màn hình

Tương tự như làm với cửa sổ bảng tính 2, ở cửa sổ bảng tính 3 bạn cũng có thể co giãn xuống vị trí và kích thước mà bạn muốn để có thể thao tác cả 3 bảng tính cùng lúc như sau:

Cách mở nhiều bảng tính trong excel

Vậy là bạn đã biết cách mở nhiều bảng tính khác nhau trong phiên bản Office 2013 rồi đó. Sau khi căn chỉnh các cửa sổ cho vừa ý thì bạn có thể ngay lập tức thao tác với nhiều bảng tính excel cùng lúc. Đây là một tính năng cập nhật rất hữu ích cho người dùng của hãng Microsoft. Ngoài ra, trên các phiên bản Office 2010, Office 2007 và Office 2003 bạn có thể thiết lập tương tự.

Đánh giá bài viết
3 1.099
Sắp xếp theo

    Thủ thuật văn phòng

    Xem thêm