Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

Giảm dung lượng file PDF giúp bạn dễ dàng gửi file hơn đối với các file PDF có dung lượng lớn. Ngoài ra việc giảm dung lượng file PDF cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ hơn nhiều đấy. Nếu chưa biết cách giảm dung lượng PDF thì hãy tham khảo hướng dẫn nén file PDF dưới đây của VnDoc nhé.

PDF là một định dạng văn bản rất phổ biến hiện nay bởi file PDF có tính bảo mật cao nên khó bị sao chép hay chỉnh sửa. Tuy nhiên có những file PDF có dung lượng lớn khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc lưu trữ hay chia sẻ qua mạng Internet thì bạn nên giảm dung lượng file PDF để thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file PDF online hoàn toàn miễn phí.

Nén file PDF sẽ giúp cho dung lượng các tập tin PDF sẽ được giảm đáng kể, điều này giúp cho quá trình sử dụng, lưu trữ, chia sẻ chúng được dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây, VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng file PDF bằng công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản đấy.

1. Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF

Để nén file PDF online, bạn truy cập vào trang Web Smallpdf.com.

Bước 1:

Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

Sau khi cập vào trang Web, bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn để thao tác với file PDF. Trong bài viết này tôi muốn nén file pdf nên sẽ chọn tính năng Compress PDF.

Bước 2:

Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

Bạn có thể kéo thả tập tin hoặc chọn file từ máy tính của mình. Bạn nhấn nút Choose File để chọn tập tin PDF muốn giảm dung lượng.

Bước 3:

Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

Chọn một tập tin PDF cần nén rồi nhấn nút Mở.

Sau khi nhấn nút mở, file sẽ được upload lên để thực hiện quá trình nén file. Quá trình upload diễn ra khá là nhanh nên bạn không phải lo lắng chờ đợi quá lâu đâu.

Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

Bước 4:

Khi nén file thành công, hệ thống sẽ thông báo chúc mừng và lúc này bạn chỉ việc nhấn nút Download File Now. Tập tin gốc với dung lượng 32,81 Mb, sau vài giây dung lượng tập tin đã được nén lại chỉ còn 11,86 Mb.

Cách nén file PDF online cực kỳ đơn giản

2. Cách nén file PDF trực tuyến với PDF candy

Để sử dụng công cụ nén file PDF trực tuyến này các bạn truy cập vào đường link bên dưới:

https://pdfcandy.com/vn/edit-pdf-meta.html

Bước 1: Có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa PDF như pdf sang word, pdf sang PPt... trên ứng dụng PDF Candy. Tuy nhiên để nén file PDF thì các bạn nhấn vào Công cụ khác -> Chọn Nén PDF

Giảm dung lượng file PDF

Bước 2: Ấn chọn Thêm tập tin để tải file PDF cần nén.

Giảm dung lượng file PDF

Bước 3: Các bạn lựa chọn file PDF cần giảm dung lượng từ máy tính, quá trình tải file lên sẽ nhanh hoặc chậm tùy theo dung lượng của file. Có 3 lựa chọn để nén file như hình bên dưới, VnDoc sẽ chọn Đề xuất nén (đây là đề xuất gợi ý của ứng) -> Nén.

Giảm dung lượng file PDF

Bước 4: Sau khi nén file PDF xong, các bạn chỉ cần nhấn Tải tập tin để tải file PDF đã được nén giảm dung lượng về máy tính và sử dụng.

Giảm dung lượng file PDF

Rất đơn giản phải không nào. Các bạn không hề phải cài đặt các phần mềm phức tạp, chỉ với vài bước cơ bản tập tin của bạn đã được nén lại với dung lượng rất nhỏ, giúp bạn tiết kiệm được một không gian lưu trữ khá lớn trong ổ cứng đấy, hoặc chia sẻ cho bạn bè cũng rất đơn giản vì dung lượng file nhỏ nên rất dễ dàng upload.

Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác trên chuyên mục Thủ thuật văn phòng của VnDoc.

Đánh giá bài viết
1 4.614
Sắp xếp theo

    Thủ thuật văn phòng

    Xem thêm