Cách nộp tiền tại cây ATM Techcombank

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng nộp tiền tại cây ATM Techcombank mà không cần phải ra ngân hàng giao dịch. Dưới đây là hướng dẫn nộp tiền tại cây ATM Techcombank nhanh nhất. Sau đây là hướng dẫn nạp tiền tại cây ATM Techcombank, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách nộp tiền tại cây ATM Techcombank

Không có thời gian đến ngân hàng giao dịch vào giờ hành chính, bạn vẫn có thể yên tâm chuyển tiền cho người thân thông qua việc nộp tiền tại cây ATM. Trước hết bạn cần biết cách nộp tiền tại cây ATM Techcombank.

Bước 1: Đưa thẻ Techcombank vào khe thẻ

Bước 2: Chọn nộp tiền

Ở đây sẽ hiện ra ba mục chính là Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng, Nộp tiền vào tài khoản khác, Nộp tiền tiết kiệm.

Bước 3: Chọn Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng và từ từ đưa tiền vào khe đựng tiền

Bước 4: Sau khi bỏ tiền đầy đủ vào trong khe (trên màn hình sẽ hiện lên 1 bảng thông tin để xác nhận trong đó có mệnh giá, số lượng tờ tiền mà bạn đã bỏ) bạn chỉ cần xác nhận Đồng ý để hoàn thành giao dịch.

Nếu bạn muốn thêm số tiền muốn nộp tiền tại cây ATM Techcombank chỉ cần ấn Nộp thêm và hủy bỏ nếu không muốn tiếp tục giao dịch

Bước 5: In biên lai sau đó đợi nhận biên lai và thẻ. Bạn có quyền nhận hoặc ko nhận biên lai.

2. Video hướng dẫn nộp tiền tại ATM Techcombank

3. Một số lưu ý khi nộp tiền tại cây ATM Techcombank

Tuyệt đối không bỏ những vật lạ như dây chun, băng dính khi tiến hành giao dịch

Số tiền tối đa để giao dịch tại CRM 200 triệu đồng/ngày nhưng chỉ chấp nhận tối đa 200 tờ tiền/lần giao dịch. Chỉ nhận tiền mệnh giá từ 50.000 VNĐ trở lên.

Do đó nếu muốn giao dịch số tiền lớn bạn phải chia làm nhiều lần giao dịch.

Để ý thời gian nộp tiền, tránh giao dịch lúc đông người và đêm vắng. Với số tiền lớn không nên đi một mình. Luôn che mã PIN, kiểm tra khe thẻ tránh việc sao chép thẻ của đối tượng xấu.

Thay đổi mã PIN ngay sau khi nhận được thẻ mới; không đưa thẻ và mã PIN cho bất kỳ ai.Tuyệt đối không ghi lại mã PIN ra giấy; không đặt mã PIN dễ nhớ, dễ đoán.

Kiểm tra và quan sát kỹ máy ATM/CRM trước khi giao dịch ở các vị trí như: khe đọc thẻ, bàn phím, khu vực phía trên đối diện bàn phím; ngừng giao dịch nếu nghi ngờ ATM/CRM có gắn thiết bị lạ.

Luôn che bàn phím khi thao tác nhập mã PIN tại ATM/CRM; cầm thẻ và lấy tiền ngay sau khi giao dịch thành công. Đăng ký dịch vụ và thường xuyên theo dõi tin nhắn/ thông báo biến động số dư tài khoản qua công cụ F@st Mobile nhằm phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường.

Đánh giá bài viết
1 376
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hỏi - Đáp thắc mắc Xem thêm