Cách sao chép, copy công thức Excel

Cách copy công thức trong Excel nhanh nhất

Sao chép công thức là thao tác cơ bản và luôn được dạy trong quá trình bạn học môn Excel. Khi copy công thức, bạn sẽ không cần phải kỳ công ngồi tính toán từng dòng. Mời các bạn tham khảo cách sao chép, copy công thức trong Exceltrong bài hướng dẫn dưới đây.

Để sao chép công thức excel nhanh nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất đó là sau khi bạn đã có công thức ở ô trên cùng rồi thì rê trỏ chuột vào góc phải bên dưới của ô đó khi hiện dấu + thì tiếp tục nhấn phím Ctrl đồng thời click double chuột (Click 2 lần chuột)

Cách sao chép công thức trong excel

Và chúng ta sẽ có kết quả, công thức của ô C5 sẽ được copy tới tất cả các ô thuộc cột C. Trường hợp này sẽ rất hữu ích trong trường hợp file có nhiều row dữ liệu.

Cách copy công thức trong excel

Tương tự cách trên thì có 1 cách đó là bạn cũng rê chuột vào góc phải phía dưới tới khi hiển thị dấu +, sau đó nhấn nút Ctrl và kéo xuống những ô bạn cần copy công thức.

Hướng dẫn sao chép công thức trong excel 2007 2010 2003

Ngoài ra bạn cũng có thể copy công thức bằng cách copy bình thường ô có công thức, sau đó bôi đen ô hoặc vùng bạn muốn sao chép công thức này tới, click chuột phải chọn Paste biểu tượng fx tức là Formulas.

Hướng dẫn copy công thức Excel

Đánh giá bài viết
8 2.965
Sắp xếp theo

    Thủ thuật văn phòng

    Xem thêm