Cách Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở

VnDoc.com xin tổng hợp tới các thầy cô cùng phụ huynh Cách Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở. Mời các bạn cùng xem nội dung chi tiết.

1. Đánh giá thực tế bé viết sai chính tả

Việc viết sai chính tả đối với học sinh lớp 2 trên thực tế còn nhiều hạn chế, vấn đề bố mẹ rất khó khăn trong việc dạy trẻ. Một từ ngữ Tiếng Việt bao gồm các phần cụ thể gồm phần phụ âm đầu, vần và phần thanh. Cụ thể nguyên nhân những lỗi sai chính tả ở từng phần như sau:

+ Sai phần phụ âm đầu như ch/tr , s/x những vần này rất dễ nhầm lẫn và gây nên hiểu lầm nếu bé lắng nghe người khác. Việc này xuất phát cụ thể ở bé không nhớ những kết nối giữa chúng với các vần khác.

+ Sai ở phần dấu thanh như dấu hỏi “?” dấu ngã “~” phát âm sai những dấu này dễ đưa bài viết đến sai và không đúng chuẩn,

+ Sai ở phần vần gần giống nhau như uya, uyn, vv. Sẽ gây sai chính tả vì khi chưa nắm vững được cách dùng của những vần này dễ dùng sai trong câu văn, bài viết.

Bên cạnh đó, việc ảnh hưởng từ tiếng địa phương sẽ gây cho trẻ nhiều nhầm lẫn trong một bài viết có thể thiếu hay thừa nét dẫn đến bé viết sai chính tả hàng loạt.

Cách Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở

2. Biện pháp để khắc phục bé viết sai chính tả trong bài viết

Những biện pháp khắc phục tốt cho trẻ viết đúng chính tả mà những thầy giáo, gia sư tại nhà áp dụng mà bạn có thể học tập như:

+ Người dạy nên chú ý luyện phát âm cho bé đúng, chính xác và không được dùng các phát âm mang âm tiết địa phương.

+ Kiểm tra vở bài tập viết chính tả của các em thường xuyên tìm ra những lỗi chính mà bé nhà bạn mắc phải, sau đó nhắc nhở thường xuyên cho con biết và tránh những lỗi đó.

+ Gia sư dạy tiểu học nên đặt phần học viết chính tả này vào phần học quan trọng và cần thiết để giúp trẻ tốt hơn.

+ Bên cạnh viết rèn viết cho bé chúng ta cũng nên sửa trong cách đọc của bé, viết đọc đúng sẽ dẫn đến cho bé viết đúng và ngược lại.

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Cách Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu thêm tới các bạn học sinh tài liệu về Tiếng Việt nâng cao 1 và các đề thi lớp 1 học kì 1 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

VnDoc.com còn rất nhiều tài liệu hay cho các bé làm thử, ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1 môn Toán lớp 1môn Tiếng Việt lớp 1. Chúc các em thi tốt và có kết quả tốt nhất nhé.

Đánh giá bài viết
1 464
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo dạy học hay Xem thêm