Cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Việc tắm cho trẻ sơ sinh luôn khiến các bà mẹ lúng túng vì không biết làm thế nào để tắm cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách. Trong bài viết này, VnDoc sẽ gửi đến các bạn video hướng dẫn cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất để mẹ luôn yên tâm mỗi khi tắm và vệ sinh cho con nhé.

Các dấu hiệu chứng tỏ trẻ sơ sinh khỏe mạnh

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Nếu mẹ không biết cách quan tâm và chăm sóc con đúng cách trong những ngày đầu đời này, đặc biệt là các vấn đề vệ sinh – tắm trẻ sơ sinh, vệ sinh rốn – con yêu của mẹ có thể sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe. Vì thế các mẹ nên tìm hiểu kỹ những kỹ năng tắm và vệ sinh cho con để bé yêu luôn khỏe mạnh nhé.

Lợi ích của việc tắm và massage cho trẻ

Hãy hiểu rằng, những ngày đầu đời của trẻ là những ngày quan trọng nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này và bạn có thể làm rất nhiều điều có ý nghĩa để giúp bé phát triển tốt.

1. Tắm trẻ sơ sinh đúng cách giảm các bệnh liên quan đến da, theo dõi tình trạng sức khỏe của bé hằng ngày, giúp bé cảm thấy sạch sẽ và có được giấc ngủ sâu.

2. Chăm sóc các vùng quan trọng và nhạy cảm của bé – rốn, mắt, mũi, bộ phận sinh dục – giúp giữ vệ sinh cho bé, tránh bệnh và phát hiện sớm các triệu chứng bất thường.

3. Massage giúp bé khỏe mạnh, phát triển thể chất, giúp bé cải thiện hệ tuần hoàn, kích thích hệ miễn dịch, cơ bắp cứng cáp và khớp xương dẻo dai hơn.

4. Massage còn giúp thắt chặt sợi dây tình cảm giữa bé và những người thân yêu, phát triển kĩ năng phản xạ cho bé với thế giới xung quanh, từ đó xây dựng cho bé lòng tin và đặt nền móng trong sự phát triển trong tương lai của bé.

5. Sử dụng phương pháp dân gian: hơ lá trầu vùng bụng, ngực, thóp, tay, chân giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh vặt cho bé sau này nhờ tinh chất lá trầu có chứa nhiều protein, canxi và muối khoáng.

Mời các mẹ cùng xem video hướng dẫn cách tắm và massage cho bé để hiểu rõ hơn.

Đánh giá bài viết
2 576
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh nghiệm làm mẹ Xem thêm