Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Trong bài này VnDoc sẽ mách bạn cách tự làm thiệp chúc mừng 20-10 thật đẹp để gửi đến những người phụ nữ của mình nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam nhé.

Thiệp chúc mừng là một món quà truyền thống được các bé làm tặng cho bà và mẹ hay các đấng mày râu sử dụng để tằng kèm cùng những bó hoa, món quà dành tặng cho hội chị em trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tuy nhiên, những tấm thiệp handmade được người tặng tự tay làm ra sẽ trở nên ý nghĩa và khiến người nhận cảm động hơn rất nhiều so với những sản phẩm bán sẵn ngoài thị trường. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì hãy tham khảo những cách trang trí thiệp 20/10 đẹp, độc đáo và ẩn chứa hàm ý sâu xa về những điều tốt đẹp mà bạn muốn gửi đến cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Cách trang trí thiệp ngày 20-10

Nguyên liệu

  • Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi cho đẹp; màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chú; màu xanh mỏng để làm chiếc lá.
  • Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục
  • Màu mực in dấu đỏ
  • Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm

Bước 1: Dùng dụng cụ dập cắt cánh hoa cắt thành 3 mẫu hoa (mỗi loại có 3 bông). Nếu bạn không có dụng cụ có thể tự vẽ 3 kiểu bông hoa với 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau và cắt theo mẫu. Sử dụng tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho 8 bông hoa còn lại. Dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 2: Cắt giấy màu xanh thành những hình bầu dục, gấp đôi hình bầu dục đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá. Bạn không có dụng cụ ép có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá. Bạn cần tất cả 6 chiếc lá, dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 3: Cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Bước 4: Cuối cùng dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành.

Cách trang trí thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt nam

Nào, giờ bạn chỉ cần viết lời chúc lên tấm thiệp trắng và đặt trong tấm thiệp đỏ, đừng quên làm phong bì để đặt tấm thiệp bên trong nữa nhé.

Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn người được bạn tặng sẽ vô cùng cảm kích đấy.

Đánh giá bài viết
7 4.787
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quốc Tế Phụ Nữ Xem thêm