Cách treo cờ rủ đúng quy định

1 4.153

Hướng dẫn cách treo cờ rủ đúng quy định trong lễ Quốc tang

Cách treo cờ rủ quốc tang như thế nào là đúng cách? Các nguyên tắc khi treo cờ rủ như thế nào? VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn cách treo cờ rủ đúng quy định trong lễ tang để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về cách treo cờ rủ trong lễ Quốc tang.

Cách treo cờ rủ quốc tang đúng quy định

Nguyên tắc chung khi treo cờ:

- Nơi treo cờ là nơi trang trọng, đảm bảo thẩm mỹ và mỹ quan. Cột cờ phải là độc lập, không treo cờ lên các cột đang dùng cho mục đích khác như cột điện, cột ăng-ten,...

- Cờ không được bạc màu, hoen ố, cờ cũ phải huỷ đúng cách chứ không được vứt bỏ hoặc dùng vào mục đích khác.

- Cờ cắm trong nhà, cán cờ dài ngắn tuỳ theo không gian của phòng, tuy nhiên không để cờ chạm đất.

Cách treo cờ rủ đúng quy định

Quy định về treo cờ rủ như thế nào?

Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP thì cờ rủ chỉ treo đến 2/3 cột cờ.

Trên cờ có dải băng đen có chiều rộng bằng 01/10 chiều rộng của quốc kỳ, chiều dài tối thiểu bằng 1/2 chiều dài của quốc kỳ.

Khi treo cờ rủ, dùng dải băng tang buộc không để cờ bay.

Các biểu hiện khác của việc treo cờ rủ

Trường hợp một dãy cờ, có thể là cờ nhiều quốc gia hoặc cờ Tổ quốc treo cùng cờ của chủ thể địa phương hay của tổ chức quốc tế, tổ chức chính trị, xã hội, kinh tế. Nếu cờ của một quốc gia treo theo quy định quốc tang thì cờ quốc gia khác treo cùng cũng được treo tương tự.

Trong trường hợp nước ta có quốc tang và treo cờ rủ, trụ sở cơ quan đại diện nước ngoài, cờ Tổ quốc hoặc cờ Tổ chức Quốc tế cử cơ quan đại diện không nhất thiết phải treo rủ nhưng theo phép lịch sự cho phép cơ quan đại diện của mình treo cờ rủ.

Đánh giá bài viết
1 4.153
Văn hóa - Du lịch - Thể thao Xem thêm