Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với nhiều ngôi nhà mang ý nghĩa biến đổi các môi trường xấu, chưa phù hợp để thành môi trường tốt hơn cho con người. Trong bài này VnDoc sẽ mách cho bạn 3 cách treo gương bát quái trong nhà để thu hút được vận khí tốt nhé.

Những sai lầm cực nguy hiểm khi treo gương bát quái sai cách

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Người xưa tin rằng bát quái có khả năng hóa giải những điềm xui gở, chỗ nào phạm, thì treo bát quái ở chỗ đó. Ví dụ treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của bát quái vào đúng điểm sát khí, thì sẽ có thể hóa giải được.

Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là tám quẻ:

Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

Các nét vẽ như sau:

  • Càn: 3 gạch liền.
  • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
  • Khảm: ở giữa đầy.
  • Ly: ở giữa hở.
  • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
  • Cấn: như bát úp Đoài: Khuyết ở trên.
  • Tốn: đứt ở dưới.

Công dụng của gương bát quái

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, nếu hiểu đúng và đủ về tác dụng của chúng sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gương bát quái đồng là loại gương có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến. Gương bằng đồng ngoài độ bền, còn thuộc hành Kim chuyên dùng để hoá giải tất cả các sát khí chiếu đến gương. Gương bát quái đồng còn hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ...

Cách treo gương bát quái theo phong thủy đúng cách

1. Treo gương bát quái lồi

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái lồi có hình dạng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể được coi là mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông hay ống khói... Với nhà ở, bạn nên treo gương bát quái lồi vì nó sẽ có tác dụng xung chiếu với các dòng sát khí. Treo gương bát quái lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải các sát khí chiếu thẳng vào.

2. Treo gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm được dùng rất nhiều trong khoa phong thuỷ. Gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến. Gương được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Và mặt lõm thì thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển.

Gương bát quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ được năng lượng, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để "phân tán", còn gương lõm dùng để "tích tụ" năng lượng.

Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt. Cụ thể, nên treo một gương bát quái lõm trước cửa khi khí đất trong nhà thất tán do cửa chính đối diện cầu thang đi xuống. Trong trường hợp, qua cửa sổ nhà bạn có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

3. Treo gương bát quái thẳng

Theo phong thủy, gương bát quái phẳng đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt. Nếu treo gương bát quái thẳng ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Cụ thể với những căn nhà ở gần những nơi cực xấu như nghĩa địa, có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hoặc cây cổ thụ án ngữ trước cửa thì các chuyên gia phong thủy thường tìm cách hoá giải bằng việc sử dụng gương bát quái với mục đích trừ đuổi tà khí, những điềm xui gở mang lại sự bình yên cho gia đình gia chủ.

Với những trường hợp cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng..., cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp... thì bạn nên treo gương bát quái thẳng trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.

4. Không nên treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Thông thường gương bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trên gương bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì chính loại gương bát quái này có mang sát khí. Nếu treo loại gương này bên ngoài ngôi nhà và đối diện với nhà người khác thì sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.

Lưu ý: khi quyết định treo gương bát quái cho căn nhà của mình, các bạn cũng nên tìm đến các chuyên gia phong thủy nhà ở để được tư vấn kỹ lưỡng vừa hoa giải sát khí vừa tránh được một sai sót không đáng có.

Đánh giá bài viết
1 1.470
Phong thủy & Đời sống Xem thêm