Cách trị đổ mồ hôi nách hiệu quả nhất

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Ra mồi hôi là một loại chức năng sinh lí bình thường của con người. Nếu bạn đang cảm thấy mặc cảm hay mất tự tin do mồ hôi nách tiết ra quá nhiều gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn. Bạn có thể làm một số các bước dưới đây để hạn chế số lượng mồi hôi tiết ra từ nách.

Cách chữa hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Cách hữu hiệu đánh bay mùi cơ thể khi trời nắng nóng

"Bí mật" giúp chữa hôi nách một lần khỏi vĩnh viễn

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Ngăn ngừa đổ mồ hôi dưới nách

  • Tránh nhiệt độ ấm áp, một trong những lý do để mồ hôi tiết ra nhiều là do thời tiết nóng hoặc bạn đến những chỗ đông người, cơ thể theo phản ứng phải làm mát cơ thể. Vì vậy bạn muốn hạn chế mồ hôi tiết ra thì không nên đi đến những nơi ấm nóng.
  • Cố gắng trấn áp tinh thần, bình tĩnh trong những tình huống mà bạn cảm thấy bối rối, lo lắng, tức giận hoặc sợ. Đó không phải là điều dễ dành nhưng khi trải nghiệm những cảm xúc hệ thống thần kinh tự trị phản ứng sẽ tiết ra mồ hôi, điều đó giúp bạn lấy lại bình tĩnh.
  • Việc tập thể dục làm tăng sức khỏe, nhưng nếu bạn không muốn tập thể dục để gây tiết ra nhiều mồ hôi thì hãy chọn cho mình môn thể thao thích hợp như bơi lội, việc bơi lội sẽ giúp người khác không thấy mồi hôi tiết ra từ bạn.
  • Mặc quần áo thoáng mát, chọn những chất liệu vải hút thấm mồ hôi, quần áo mặc bó sát sẽ làm cơ thể bị bí, gây cọ sát với da tiết ra nhiều mồ hôi. Vì vậy hãy mặc quần áo thoáng, lỏng, cho phép không khí lưu thông làm mát cơ thể.
  • Mặc quần áo tối màu, việc mặc quần áo màu tối sẽ giúp bạn dấu được mồ hôi đang tiết ra ở dưới nách của bạn. Các màu sắc làm hiện rõ bao gồm: xám, màu sắc tươi sáng, cũng như hầu hết màu sắc ánh sáng, tất cả sẽ hiển thị mồ hôi.
  • Mua một số sản phẩm lăn nách để hạn chế việc tiết ra mồ hôi, các loại này giúp bạn dưỡng ẩm dưới cánh da tay đồng thời ức chế các tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi.
  • Sử dụng phấn rôm em bé, bột em bé (mà thường được làm bằng bột các chất tư nhiên và thêm hương thơm) có thể giúp hấp thụ mồ hôi quá mức. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể se khít lỗ chân lông.

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

  • Cho thời gian làm thông thoáng mồ hôi, có thể nói là bạn giúp vùng da dưới cánh tay được thở. Nếu bạn ra mồ hôi quá nhiều thì bạn đưa hai tay lên trên đầu một vài phút (nếu bạn ở một mình) hoặc đặt khuỷu tay của bạn trên bàn làm việc của bạn (nếu bạn đang ở trường hoặc nơi làm việc) để cho phép một số không khí lưu thông theo cánh tay của bạn.
  • Tránh thức ăn cay, nóng, các chất có mùi như tỏi hành, sẽ làm mồ hôi gây nặng mùi hơn. Các chất dầu mỡ, đồ ăn mang nhiều các loại gia vị.
  • Mang theo khăn tay để giúp bạn có thể chấm mồ hôi gây ra.

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Bài thuốc trị mồ hôi dưới nách

Hỗn hợp trị mồ hôi nách từ phèn chua, bột nổi và giấm

Những nguyên liệu khử mùi tự nhiên được tìm thấy dễ dàng trong bếp nhà bạn như: phèn chua, bột nổi hay giấm hoàn toàn có thể giúp hạn chế ra mồ hôi nách.

Thực hiện:

Các bạn cần tán nhuyễn phèn chua với bột nổi rồi sử dụng tương tự như dùng với phấn rôm: thoa hỗn hợp bột trên vào vùng da dưới cánh tay những khi vừa tắm xong. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu được một chuyện là bột nổi đem lại khả năng khử mùi và hút mồ hôi chứ không đem lại hiệu quả trong việc hạn chế khả năng đổ mồ hôi của cơ thể.

Còn về phần giấm, bạn hãy dùng giấm táo hoặc giấm gạo đều có khả năng giảm mồ hôi nách khá tốt. Bạn cũng đừng quá lo âu về mùi chua của giấm, nó sẽ bay mùi ngay sau khi thoa lên vùng nách vài phút.

Dùng rượu ngăn mồ hôi nách khẩn cấp

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Để chuẩn bị cho 1 ngày hoạt động trong công việc mà phải thực hiện ngoài trời, các bạn nên tắm rửa thật kỹ cơ thể trước lúc ra ngoài rồi dùng rượu trắng chà xát phần da nách. Đây là cách trị hôi nách nhiều cũng như giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có mùi hôi cho cơ thể. Sau khi tắm, hãy dùng rượu trắng chà xát phần da nách.

Còn trong trường hợp bạn đang làm việc tại công ty nên không thể tắm rửa kịp, hãy dùng nước rửa tay xịt vào bông tẩy trang rồi chà vào vùng nách để chữa cháy tạm. Trong nước rửa tay này có thành phần là cồn dễ bay hơi.

Ngải đắng trị ra mồ hôi nách hiệu quả

Lấy ngải đắng dùng để pha làm trà sử dụng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế việc đổ mồ hôi. Đây là một phương thuốc trị ra mồ hôi ở nách hoàn toàn từ thiên nhiên. Ngoài ra, để có được hiệu quả nhanh chóng, hãy lấy bông gòn nhúng vào loại trà trên rồi bôi vào vùng nách nhiều lần.

Cách ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Oxi già

Đổ dung dịch oxi già vào trong nước với tỷ lệ 1:8 rồi bôi vào vùng da dưới cánh tay. Oxi già đem lại khả năng khử trùng rất công hiệu.

Đánh giá bài viết
1 797
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bệnh hôi nách Xem thêm