Cách xóa lịch sử duyệt Web trên Google Chrome

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay. Cũng giống như các trình duyệt Web khác, Chrome cũng có tính năng lưu giữ dữ liệu và lịch sử duyệt Web. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên xóa các dữ liệu này để trình duyệt hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là cách xóa lịch sử duyệt Web trên Google Chrome đơn giản nhất.

Cách tìm kiếm trên Google hiệu quả

Rút gọn link Google với goo.gl

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Nếu trình duyệt Web Google Chrome chứa quá nhiều dữ liệu bên trong như cookies, lịch sử duyệt Web hay đường dẫn của các dữ liệu được tải về thì sẽ khiến trình duyệt Web trở nên trì tuệ, tốc độ duyệt Web giảm xuống đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên dọn dẹp và xóa bỏ các dữ liệu duyệt Web.

Cách xóa dữ liệu duyệt Web của Google Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, click trình đơn của Chrome ở góc trên bên phải màn hình -> click More Tools -> Clear browsing data (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Del).

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện, tại đây, bạn có thể lựa chọn để xóa dữ liệu duyệt Web trong khoảng thời gian mà bạn mong muốn bằng cách chọn một trong những thời gian trong cửa sổ thả xuống của mục Obliterate the following items form:

  • The past hour: Trong 1 giờ trước.
  • The past day: Trong ngày hôm qua.
  • The past week: Trong tuần vừa qua.
  • The last 4 weeks: Trong 4 tuần vừa qua (1 tháng).
  • The beginning of time: Ngay khi bắt đầu khởi động máy tính.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Ngoài ra, còn các tùy chọn chính như:

  • Clear browsing history: Xóa lịch sử duyệt Web
  • Clear download history: Xóa lịch sử tải xuống các dữ liệu.
  • Delete cookies and other site and plug-in data: Xóa các file cookies, các trang Web và các dữ liệu plug-in.
  • Empty the cache: Xóa bộ nhớ cache.
  • Clear saved passwords: Xóa các mật khẩu đã lưu.
  • Clear saved Autofill form data: Xóa các dữ liệu dưới dạng tự động điền (thường áp dụng các thông tin điền sẵn khi đăng kí các tài khoản).
  • Clear data from hosted apps: Xóa các dữ liệu từ các ứng dụng lưu trữ.
  • Deauthorize content license: Hủy cấp phép của các nội dung có sẵn bản quyền.

Sau khi đã lựa chọn thích hợp một số các tùy chọn mà bạn muốn xóa bỏ, click Clear browsing data để xóa các thiết lập.

Vậy là bạn đã xóa hết toàn bộ lịch sử duyệt Web của Google Chrome, công việc này không chỉ giúp bạn cải thiện tốc độ truy cập Web mà còn giúp bạn bảo vệ những bí mật riêng tư của mình nếu chẳng may người khác sử dụng máy tính của bạn và biết được bạn đã từng làm gì trên máy tính.

Đánh giá bài viết
1 226
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm