Câu đố vui ngày 26/3

1 794

Đố vui về ngày 26/3 có đáp án

Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hò Chí Minh 26/3 là một ngày lễ kỷ niệm trọng đại với các đoàn viên thanh niên trên toàn quốc. Để ngày lễ kỷ niệm 26/3 thêm sôi động, VnDoc xin chia sẻ các câu đố vui về ngày 26/3 cùng các câu hỏi tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, mời các bạn cùng tham khảo.

Trong ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 có rất nhiều hoạt động được tổ chức như cắm trại 26/3, thi cắm hoa 26/3 hay làm báo tường... và một phần thi rất vui nhộn không thể thiếu được giữa các chi Đoàn đó là phần thi đố vui. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt cho phần thi đố vui 26/3, VnDoc đã chuẩn bị một số câu đố vui 26/3 cực kỳ vui nhộn và các câu hỏi về Đoàn viên thanh niên, mời các bạn cùng tham khảo và tải về sử dụng.

Câu đố về ngày 26/3 hay nhất

Câu đố vui về ngày 26/3 số 1:

Nơi nào nắng biển trong xanh

Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

=> Đáp án: Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 2:

Đố ai là người lái đò

Cho ta cái chữ cho ta việc làm

Cho nhiều mà chẳng lấy nhiều

Vỏn vẹn chỉ vài hạt phấn rơi rơi?

=> Đáp án: Thầy Cô Giáo

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 3: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do ai sáng lập?

=> Đáp án: Đảng CSVN Và Hồ Chí Minh

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 4:

Nơi nào bác sống 1 thời

Làm thầy giáo dạy trẻ việc học hành?

=> Đáp án: Trường Dục Thanh, Tp. Phan Thiết

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 5: Tên bài hát chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh?

=> Đáp án: Thanh Niên Làm Theo Lời Bác

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 6: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đổi tên mấy lần?

=> Đáp án: 7 Lần

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 7: Trường đại học đầu tiên của nước ta là trường nào?

=> Đáp án: Quốc Tử Giám

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 8: Trung ương Đoàn chọn tháng mấy làm tháng thanh niên?

=> Đáp án: Tháng 3

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 9: Chiến dịch tình nguyệt Mùa hè xanh của Đoàn TNCS có các hoạt động gì?

=> Đáp án: Hiến Máu, Xây Nhà Tình Nguyện, Làm Cầu - Đường

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 10:

Đố ai sang Nhật, sang Tàu

Soạn thành huyết lệ lưu câu tàn thư

Hô hào vận động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

- Câu đố vui về ngày 26/3 số 11: Người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên là ai?

=> Đáp án: Lý Tự Trọng

Câu hỏi tìm hiểu về ngày 26/3

1. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày tháng năm nào?

Đáp án: 26/3/1931

2. Tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào thời gian nào?

Đáp án: 1925

3. Tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do ai sáng lập?

Đáp án: Bác Hồ

Câu đố về ngày 26/3

4. Đội TNTP Hồ Chí Minh do ai trực tiếp phụ trách và lãnh đạo?

Đáp án: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

5. Trong thời gian kháng chiến chống Mỹ cứu nước Đoàn ta dấy lên một phong trào thanh niên tình nguyện ra chiến trường cứu nước. Đó là phong trào gì?

Đáp án: Thanh niên xung phong

6. Người đoàn viên đầu tiên đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng là ai? Lúc đó anh bao nhiêu tuổi?

Đáp án: Lý Tự Trọng, 17 tuổi

7. “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác…” Câu nói bất hủ trên là của ai?

Đáp án: Lý Tự Trọng

8. "Mùa hoa Lêkima nở, ở quê ta miền đất đỏ, sông núi vẫn nhắc tên người anh hùng", người ấy là ai?

Đáp án: Võ Thị Sáu

9. Em hãy hát một bài hát về một anh hùng liệt sỹ mà em biết.

10. Em hãy hát một bài hát về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

11. Em hãy kể lại một câu chuyện về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà em đã từng được nghe, được biết.

12. Từ ngày mới thành lập cho đến nay Đoàn đã mấy lần đổi tên? Tên gọi đầu tiên của Đoàn là gì?

Đáp án: 7 lần, Đoàn TNCS Đông Dương

Từ 1931 - 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương

Từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương

Từ 11/1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương

Từ 5/1941 - 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam

Từ 25/10/1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam

Từ 2/1970 - 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh

Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

13. Em hãy cho biết ý nghĩa chiếc huy hiệu Đoàn là gì?

Đáp án: Biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Câu hỏi về các khẩu hiệu

Từ lâu, câu nói này đã trở thành khẩu hiệu của tuổi trẻ:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.

14. Em hãy cho biết câu nói nổi tiếng này là của ai?

Đáp án: Hồ Chí Minh

15. Câu nói: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" nằm trong bài hát nào?

Đáp án: Lời Bác dạy thanh niên

16. Bài hát chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là gì?

Đáp án: Thanh niên làm theo lời Bác (Hay còn gọi là Đoàn ca) - Sáng tác: Hoàng Hà

17. Em có thể kể tên một vài bài hát về ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh?

Đáp án: Anh ba Hưng, Lên Đàng, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Bác đang cùng chúng cháu hành quân,…

Theo điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X

18. Độ tuổi để xét kết nạp Đoàn là bao nhiêu?

Đáp án: Tại thời điểm xét kết nạp, người được kết nạp vào Đoàn tuổi từ 16 (từ đủ 15 tuổi + 1 ngày) và không quá 30 tuổi.

19. Đối tượng được xét kết nạp Đoàn viên danh dự là gì?

Đáp án: Những người đã trưởng thành đoàn có tâm huyết, có nhiều đóng góp với Đoàn, có uy tín trong thanh thiếu niên và xã hội, đồng ý làm đoàn viên danh dự.

Trên đây là một vài chủ đề các câu hỏi gợi ý hay và ý nghĩa nhất tìm hiểu ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Mong rằng những câu hỏi này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 26/3.

Đánh giá bài viết
1 794
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm